8 điều thú vị có thể bạn chưa biết về ngày rụng trứng

Ai cũng biết ngày rụng trứng là thời điểm lý tưởng để bạn có thể hiện thực hóa khát khao có con bồng bế. Song không phải ai cũng biết hết về những điều thú vị liên quan đến ngày rụng trứng này.

banner ads

1. Trứng có ngay từ khi người nữ chào đời

Thật ngạc nhiên vì ngay từ thuở lọt lòng, cơ thể của người nữ đã có một lượng trứng nhất định.

Thật ngạc nhiên vì ngay từ thuở lọt lòng, cơ thể của người nữ đã có một lượng trứng nhất định. Khi đến tuổi sinh sản, mỗi tháng sẽ có một quả trứng bức ra khỏi buồng và rơi xuống tử cung. Trước đó, vào đầu kỳ kinh nguyệt, cơ thể đã dùng đến một loại hormone sinh dục rất đặc biệt để làm trứng chín và nhờ một loại hormone khác để giúp trứng rụng đúng thời điểm thích hợp.

2. Thời gian rụng trứng của mỗi người không giống nhau

Chu kỳ kinh nguyệt lý tưởng của phụ nữ là 28 ngày. Theo đó, ngày rụng trứng đếm lùi lại 14 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh tới. Thế nhưng với một số người có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn hoặc sớm hơn, ngày rụng trứng có thế đến muộn hơn hoặc sớm hơn nhưng thường dao động trong khoảng ngày thứ 11 đến ngày thứ 16 của chu kỳ.

3. Khi rụng trứng bạn sẽ bị đau bụng và buồn nôn

Có thể bạn sẽ thấy đau buốt, tức căng bụng thậm chí có cảm giác nôn ói vào ngày trứng rụng.

Trung bình cứ 5 phụ nữ lại có 1 phụ nữ đau bụng khi đến ngày rụng trứng. Cơn đau này có thể xuất hiệnbên trái hoặc bên phải ở vị trí bụng dưới tùy theo phía trứng rụng rơi vào bên trái hay bên phải của buồng trứng. Có thể bạn sẽ thấy đau buốt, tức căng bụng như bị chướng hoặc đau không theo một triệu chứng nào nhất định trong khoảng 48 tiếng. Thậm chí, một số người còn có cảm giác nôn ói.

4. Rụng trứng có thể xảy ra mà không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Trứng rụng gắn liền với chu kỳ kinh nguyệt nhưng không có nghĩa mọi trường hợp có trứng rụng đều phải có kinh nguyệt. Ngược lại, có những người có chu kỳ kinh nhưng không có hiện tượng rụng trứng.

5. Ngày rụng trứng, bạn thường gợi cảm hơn rất nhiều

Do sự tăng lên đáng kể của nội tiết tố estrogen trong giai đoạn trứng rụng nên phần nào đã chi phối đến ham muốn của người phụ nữ khiến họ trở nên quyến rũ “chết người”.

Theo các nghiên cứu, người phụ nữ trong

giai đoạn trứng rụng

thường xinh đẹp và quyến rũ hơn vì da họ cũng trở nên mịn màng, hồng hào hơn; đôi mắt cũng trở nên linh hoạt và gợi cảm hơn. Cùng với đó, do sự tăng lên đáng kể của nội tiết tố estrogen trong giai đoạn này nên phần nào đã chi phối đến ham muốn của người phụ nữ khiến họ trở nên quyến rũ “chết người”.

6. Thời gian trứng làm tổ sau khi thụ thai mất khoảng 6-12 ngày

Phải mất khoảng 6 - 12 ngày để trứng thực hiện hành trình di chuyển đến tử cung và làm tổ vì chỉ có tử cung của người phụ nữ mới đủ điều kiện để một bào thai phát triển khỏe mạnh đến suốt 9 tháng thai nghén.

Cũng trong thời gian trứng đã được thụ tinh, nồng độ progesterone trong cơ thể tăng cao sẽ giúp bào thai phát triển trong khi chờ nhau thai hình thành và đủ để đảm nhiệm chức năng trung gian vận chuyển máu và dinh dưỡng từ mẹ sang con.

Do đó, sớm nhất là trong vòng 7 ngày, bạn có thể phát hiện ra mình mang thai.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI