Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái như ý muốn

Có nhiều phương pháp khác nhau để canh con gái. Vậy nếu dựa theo cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái thì phải tính như thế nào?

banner ads

47575-cach-tinh-ngay-trung-rung-de-sinh-con-gai-2.jpg

Bố mẹ có thể tự canh trứng sinh con trai, gái theo ý muốn nếu biết cách tính toán chính xác thời điểm trứng rụng

Nhiều gia đình có con trai rất thèm khát có thêm nàng công chúa trong nhà để có đủ nếp đủ tẻ. Đó là nhu cầu thực của không ít gia đình hiện nay.

Bên cạnh những phương pháp y học hiện đại, các chuyên gia cho rằng bố mẹ có thể tự canh trứng sinh con trai, gái theo ý muốn nếu biết cách tính toán chính xác thời điểm trứng rụng.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng

Đánh dấu hàng tháng ngày đầu và ngày cuối kỳ kinh tới. Nếu vòng kinh lý tưởng đủ 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của vòng kinh. Nếu vòng kinh 30 ngày thì ngày thứ 16 sẽ là ngày rụng trứng. Với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, nên theo dõi từ 3-4 tháng để xác định ngày rụng trứng.

47574-cach-tinh-ngay-trung-rung-de-sinh-con-gai-1.jpg

Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng có ý nghĩa rất lớn trong việc ngừa thai cũng như trong các tính ngày rụng trứng để sinh con gái, con trai theo ý muốn. Do đó, đừng bao giờ xem nhẹ việc theo dõi chu kỳ vòng kinh của chính mình.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Trên lý thuyết, nếu quan hệ đúng vào ngày rụng trứng, khả năng mang thai con trai cao hơn vì tinh trùng Y khỏe và bơi nhanh hơn tinh trùng X để đến gặp trứng. Những thời điểm khác sẽ thích hợp để tinh trùng X hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vậy, cách tính ngày rụng trứng như thế nào?

Đối với người có chu kì kinh nguyệt đều đặn từ 28-30 ngày: Ngày rụng trứng được tính bằng ngày đầu kỳ kinh tới trừ đi 14 ngày.

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều, nếu muốn dựa trên cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, bạn phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trong khoảng 3 tháng. Mỗi tháng nên có biểu đồ theo dõi thân nhiệt (đo nhiệt độ vào buổi sáng sớm, ngay khi vừa thức dậy), kết hợp với dấu hiệu của chất nhầy cổ tử cung để biết được chính xác ngày rụng trứng của mình.

Dựa vào nhiệt độ cơ thể

47576-cach-tinh-ngay-trung-rung-de-sinh-con-gai-3.jpg

Để tính toán chính xác ngày rụng trứng, bạn nên có một biểu đồ theo dõi thân nhiệt trong suốt 3 tháng

Từ sau ngày sạch kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt sẽ thấp hơn mức bình thường từ 0,2 – 0,3 độ C. Trong khoảng 2 ngày trước ngày trứng rụng, thân nhiệt tiếp tục giảm từ 0,1 – 0,2 độ C. Ngày trứng chuẩn bị rụng, thân nhiệt sẽ ở điểm cực thấp. Thế nhưng vào đúng ngày rụng trứng thì thân nhiệt sẽ đột ngột tăng cao từ 0,3 - 0,5 độ.

Để tính toán chính xác ngày rụng trứng, bạn nên có một biểu đồ theo dõi thân nhiệt trong suốt 3 tháng. Dựa trên biểu đồ, bạn sẽ tìm ra quy luật của cơ thể mình và kết hợp cùng các phương pháp khác như theo dõi chất nhầy cổ tử cung, tính lui 14 ngày để biết được ngày rụng trứng của mình.

Dựa trên đặc điểm chất nhầy cổ tử cung

Vào ngày rụng trứng, tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có màu trắng trong giống lòng trắng trứng. Đây là kết cấu chất nhầy thích hợp nhất để tạo điều kiện cho tinh trùng bơi nhanh vào tử cung để gặp trứng. Vì vậy, dựa trên đặc điểm chất nhầy cổ tử cung cũng là một cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, con trai như ý. Theo đó, chất nhầy sẽ thay đổi dần từ dạng keo đến dạng kem, sau đó là dạng nước trước khi thành dạng trắng trong như trứng gà. Ở dạng trắng trong, tinh trùng Y có điều kiện để bơi nhanh hơn, chính vì vậy, bạn nên tranh thủ giao hợp trước khi cơ thể đến ngày rụng trứng, tức khi chất nhầy cổ tử cung chưa chuyển sang dạng lý tưởng để tạo điều kiện cho tinh trùng X xâm nhập.

Dùng que thử rụng trứng

Về cơ bản, que thử rụng trứng được sử dụng gần giống que thử thai. Buổi sáng, bạn lấy mẫu nước tiểu và nhúng que vào để đo nồng độ hormone uteinizing hormone (LH). Nếu que thử rụng trứng chỉ hiển thị 1 vạch đỏ thì chưa đến thời điểm rụng trứng nhưng nếu xuất hiện 2 vạch đỏ thì trong vòng 24-48 tiếng tiếp theo, trứng sẽ rụng. Vì vậy, có thể căn cứ trên kết quả này để quan hệ trước khi rụng trứng 2 ngày tức trước 48 tiếng để thụ thai bé gái thành công.

Trường hợp nếu không xuất hiện vạch trên que, nghĩa là que đã hỏng hoặc mẫu nước tiểu không sạch.

Trên đây là các cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái, con trai như ý. Trên thực tế, việc canh trứng để sinh con theo ý muốn nếu chỉ dựa vào cách tính ngày rụng trứng vẫn chưa đủ. Nhiều nghiên cứu cho rằng chế độ ăn và tư thế quan hệ cũng góp phần quy định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, những khả năng này vẫn chỉ là 50-50. Do đó, khi mọi nỗ lực của bạn vẫn không thành, tốt nhất nên tìm đến biện pháp canh trứng theo y học.

Xem thêm bài viết: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI