6 trạng thái cảm xúc thường gặp ở đàn ông khi vợ báo tin có thai

Tùy vào tính cách mà mỗi ông bố tương lai sẽ có những cung bậc cảm xúc khác nhau khi lần đầu tiên được vợ báo tin có thai. Nhưng dù các bố ở cung bậc cảm xúc nào nữa các mẹ cũng đừng vội phản xét, hãy cho chàng thời gian thích ứng với điều này.

1. Bật khóc

34718-khoc.jpg

Đàn ông khóc vì quá hạnh phúc khi được làm bố

Khi hay tin vợ mang bầu, một số ông bố tương lai có thể bật khóc thành tiếng hay đơn thuần đó chỉ là những giọt nước mắt lăn dài trên má. Có thể chàng khóc vì quá hạnh phúc khi biết mình sắp được lên chức bố. Cũng có thể đó là những giọt nước mắt của sự lo lắng, chàng lo lắng mình không đủ sức mạnh để bảo vệ gia đình và không thể chăm lo cho con có được cuộc sống đủ đầy. Dù những giọt nước mắt đó nói lên điều gì đi chăng nữa thì tựu chung vẫn là chàng đang rất hạnh phúc khi sắp được làm bố đấy.

2. Không dám tin vào những gì vợ nói

34719-ngac-nhien1.jpg

Vui mừng và phấn khích

Với những cặp đôi hiếm muộn, sau nhiều năm trông đợi vợ có tin vui thì khi nghe tin vợ có thai các bố sẽ không dám tin vào tai mình, không tin những gì vợ đang nói là thật. Vì với họ điều này là quá sức tưởng tượng. Sau nhiều lần hồi hợp chờ đợi kết quả từ que thử thai thất bại, tin vui này sẽ khiến chàng “chết đứng” trong niềm hạnh phúc vô bờ bến. Một số người còn kèm theo hành động ngây ngô như tự bẹo má, cắn vào tay, tát vào mặt để chứng tỏ mình không phải đang mơ. Những hành động ngộ nghĩnh này của các bố thật đáng yêu phải không các mẹ?

3. Phấn khích tột độ

34720-phan-khich.jpg

Phấn khích và vui mừng tột độ

Với những ông bố mòn mỏi mong có con thì khi nghe vợ thông báo tin vui đã có thai, các bố sẽ phấn khích tột độ, nhảy nhót, ca hát, cười nói điên loạn. Thậm chí một số ông bố không ngại ngần chạy đến ôm và hôn vợ tới tấp, cố gắng nhấc bổng bà xã lên cao để thể hiện sự vui mừng. Và với mẹ bầu đây là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp các mẹ dễ dàng vượt qua 9 tháng 10 ngày thai nghén vất vả.

4. Im lặng không nói nên lời

34717-im-lang.jpg

Chàng im lặng để suy nghĩ

Với những anh chàng trẻ tuổi lần đầu tiên làm bố, khi hay tin vợ mang thai họ sẽ không có bất cứ phản ứng nào mà chỉ im lặng. Điều này cũng rất dễ hiểu vì là lần đầu tiên làm bố nên chàng sẽ có nhiều nỗi lo, nỗi sợ không đủ sức gánh vác và làm trụ cột gia đình, lo cho tương lai của con…. Có lẽ chàng cần thời gian để sắp xếp và suy nghĩ mọi thứ thật rõ ràng. Hãy để anh ấy một mình và đừng vội vàng phán xét gì chàng nhé.

5. “Ừ, Anh biết rồi!”

34721-phan-ung-khi-vo-co-thai.jpg

Có thai là chuyện bình thường

Bạn sẽ chạnh lòng khi nghe câu trả lời này của chàng, tuy nhiên đừng vội phán xét chàng nhé. Khi chàng nói như vậy không có nghĩa là anh ấy không hạnh phúc, không thích có con chỉ là điều đó quá bất ngờ, mọi cảm xúc lẫn lộn khiến chàng không biết nên vui hay buồn. Hoặc cũng có thể chàng là mẫu người không thích làm quá, không lãng mạn mà là người sống thực tế, với chàng chuyện có thai là điều hiển nhiên mà thôi. Những ông bố này thường là những người từng trải, chững chạc, có thể trở thành một người cha tốt và có trách nhiệm với con cái.

6. “Em có thai rồi á!?”

34723-ngac-nhien.jpg

Bất ngờ, ngạc nhiên

Những anh chàng có phản ứng tương tự như vậy sẽ có hai trường hợp xảy ra. Một là việc bạn mang thai lúc này chưa phải là thời điểm chàng mong muốn có con. Vì chàng chưa sẵn sàng để làm bố. Hai là do quá bất ngờ, quá hạnh phúc khi được làm bố nên chàng không dám tin vào những điều vợ nói và bị rối loạn ngôn ngữ, cảm xúc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI