8 việc ý nghĩa chồng nên làm cùng vợ khi mang thai

Khi mang thai người phụ nữ cần nhận được sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ rất nhiều từ ông xã của mình. Dưới đây là 8 việc ý nghĩa chồng nên đồng hành cùng vợ khi mang thai.

banner ads

1. Thường xuyên trò chuyện cùng cô ấy

17825-co-thai.jpg

Thường xuyên trò chuyện để giúp cô ấy giải tỏa căng thẳng

Khi mang thai do thay đổi hormone nên người phụ nữ thường “trái tính trái nết”, tâm tính bất an. Vì thế, các ông chồng cần phải quan tâm đến vợ nhiều hơn bằng cách thường xuyên trò chuyện để tìm hiểu cảm xúc của cô ấy đại loại như: Dạo này em thấy trong người thế nào, em bé có làm em mệt không hay em có thèm ăn món gì để anh làm giúp cho, anh giúp em massage nhé….

Dù là những điều nhỏ nhặt vậy thôi cũng khiến cô ấy cảm động và hạnh phúc vô cùng đấy.

2. Có trách nhiệm với quyết định của mình

Bạn hãy chắc chắn rằng việc quyết định mang thai và sinh con là ý chung của cả hai người. Và khi bạn đã quyết định điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn ở phía trước trong vai trò người cha. Vì vậy bạn có chắc chắn rằng đã sẵn sàng làm bố hay chưa? Nhưng dù muốn hay không khi vợ bạn đã có bầu, bạn phải có trách nhiệm chuẩn bị tài chính vững vàng để cùng cô ấy chuẩn bị đón chào thiên thần nhỏ sắp chào đời.

3. Cùng cô ấy lập kế hoạch chuẩn bị sinh con

17827-ke-hoach.jpg

Khi cả hai cùng đồng lòng mọi thứ sẽ dễ dàng hơn

Khi quyết định có con, bạn và cô ấy phải ngồi lại với nhau để cùng lên kế hoạch cho việc sinh và nuôi con trong những năm tháng đầu đời. Kế hoạch bao gồm chi phí sinh con, chi nuôi con trong một năm đầu, chi phí chăm sóc sức khỏe mẹ và bé trong thời gian mang thai, sau sinh ai sẽ trông em bé để cô ấy đi làm trở lại khi hết thời gian nghỉ thai sản… Khi cả hai cùng có sự đồng lòng mọi việc sẽ trở nên đơn giản và bớt gánh nặng cho người kia.

4. Tham gia các lớp học tiền sản

Lớp tiền sản là khóa học dành cho những cặp vợ chồng đang mang thai và sinh con lần đầu, ở đó các chuyên gia sẽ chia sẻ cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mẹ và bé trong thời kỳ thai sản, cách rặn đẻ, chăm sóc sau sinh…

Để giúp vợ mang thai an toàn và sinh con khỏe mạnh bạn nên cùng cô ấy đến tham gia các lớp học tiền sản. Vì ở đó cũng có nhiều ông bố như bạn, cũng đang học cách để làm cha và chia sẻ trách nhiệm mang thai và sinh con với vợ. Sẽ thật lạc hậu và ích kỷ nếu như bạn cho rằng đàn ông không phải tham gia lớp học tiền sản.

5. Đưa vợ đi khám thai theo định kỳ

17829-kham-thai.jpg

Nên đưa vợ đi khám thai theo định kỳ

Việc thường xuyên đưa vợ đi khám thai theo định kỳ vừa là cách đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trên đường đi vừa là cách bạn chia sẻ trách nhiệm mang thai với cô ấy. Không chỉ thế, khi cùng vợ đi khám thai bạn sẽ có cơ hội được nghe nhịp tim của em bé, được nhìn thấy hình ảnh em bé qua máy siêu âm. Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng tình phụ tử với em bé ngay khi còn trong bụng mẹ rất tốt đấy.

6. Cùng cô ấy tham gia lớp học làm cha mẹ

Hiện nay ở các thành phố lớn có nhiều trung tâm, câu lạc bộ làm cha mẹ được mở ra nhằm giúp các ông bố bà mẹ trẻ có thêm kinh nghiệm để chăm sóc và nuôi dạy con khỏe mạnh, thông minh. Vì thế nếu có điều kiện bạn hãy cùng cô ấy tham gia các câu lạc bộ và các khóa học này nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong vai trò làm cha đấy.

7. Chuẩn bị đồ ăn vặt cho cô ấy

17828-nghen.jpg

Chuẩn bị đồ ăn vặt khi cô ấy ốm nghén

Chứng ốm nghén trong thai kỳ sẽ khiến cô ấy trở thành một người háu ăn và ăn bất cứ lúc nào ngay cả giữa đêm khuya. Và với cô ấy điều này cũng không hề dễ dàng chút nào. Vì thế bạn hãy cố gắng đáp ứng cơn thèm ăn của cô ấy bằng cách chịu khó đi mua hoặc làm đồ ăn vặt cho cô ấy dù là giữa đêm khuya đi chăng nữa nhé.

8. Đưa cô ấy đi mua sắm đồ cho em bé

17826-cham-soc-1.jpg

Khi mang thai phụ nữ cần được chồng ở bên cạnh nhiều hơn

Cùng vợ đi mua sắm đồ cho em bé là việc mà các bố nên làm. Khi đi mua sắm bạn sẽ giúp cô ấy lựa chọn được những đồ dùng cần thiết, mang xách đồ cho cô ấy và quan trọng hơn bạn sẽ cảm nhận được vai trò làm cha của mình một cách đầy ý nghĩa.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI