5 buổi khám thai quan trọng các bố nên đi cùng mẹ bầu

Các chuyên gia khuyên nếu có điều kiện các ông chồng nên thường xuyên “hộ tống” vợ đi khám thai định kỳ.

banner ads

Tuy nhiên nếu do đặc thù công việc các ông bố không thể thường xuyên đưa vợ đi khám thai được thì 5 thời điểm sau bạn nên thu xếp để đưa cô ấy đi khám thai nhé.

1. Lần khám thai đầu tiên

18260-kham-2.jpg

Lần khám thai đầu tiên là dấu mốc quan trọng các ông bố nên có mặt

Mặc dù bạn đã được vợ thông báo tin vui có thai trước đó khi cô ấy dùng que thử thai. Nhưng còn gì tuyệt vời bằng khi bạn được nghe chính điều này từ bác sĩ khoa sản. Hơn nữa, lần đầu tiên đi khám thai, cô ấy sẽ có nhiều bỡ ngỡ, sự có mặt của bạn sẽ giúp cô ấy lưu lại những thông tin cần thiết về chăm sóc mẹ và bé, những thực phẩm cần bổ sung trong thai kỳ và lịch hẹn tái khám… Đây là những điều hết sức quan trọng cho cả mẹ và thai nhi trong suốt thai kỳ.

2. Lần nghe tim thai đầu tiên

Bước vào tuần từ 6-8, cha mẹ có thể nghe tiếng tim thai qua siêu âm. Vì đây là lần đầu tiên cô ấy được nghe tim thai của bé nên chắc hẳn có nhiều cảm xúc khó tả, đặc biệt nếu tim thai khó xác định cô ấy sẽ càng lo lắng hơn. Nếu có bạn bên cạnh để an ủi và để cô ấy dựa dẫm sẽ giúp vợ bạn an tâm hơn. Hơn nữa, đây là dịp quan trọng để các bố khám phá những điều kỳ diệu từ bào thai và thêm gắn kết với em bé trong bụng mẹ hơn.

3. Lần khám thai làm xét nghiệm đo độ mờ da gáy

18261-kham-thai-1.jpg

Cô ấy sẽ an tâm hơn nếu có bạn ở bên cạnh

Ở tuần thứ 12 -13 các bác sĩ chuyên khoa sản sẽ yêu cầu thai phụ làm các xét nghiệm đo độ mờ da gáy để phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh ở bào thai. Lúc này nếu có bạn ở bên cạnh sẽ giúp cô ấy bớt lo lắng, hồi hộp khi chờ nhận kết quả. Bên cạnh đó, nếu đưa cô ấy đi khám thai bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin từ bác sĩ về sức khỏe em bé, điều mà bà xã của bạn sẽ không nhớ được do cô ấy quá lo lắng.

4. Lần khám thai xác định giới tính

Hiện nay mặc dù pháp luật không cho phép các bác sĩ công khai giới tính thai nhi, nhưng ở tháng thứ tư các bác sĩ có thể nhận biết giới tính thai nhi thông qua siêu âm. Đây là khoảng thời gian quan trọng bạn nên ở bên cô ấy, được tận mắt nhìn thấy bé yêu qua màn hình siêu âm sẽ là kỷ niệm khó quên cho cả hai người.

5. Lần khám thai vào tuần cuối thai kỳ

18262-kham-thai.jpg

Hộ tống vợ đi khám thai an toàn cho cả mẹ và bé

Vào những tuần cuối thai kỳ là thời điểm mà bạn nên sắp xếp công việc để đưa cô ấy đi khám thai. Vì thời gian này em bé lớn rất nhanh nên việc đi lại của cô ấy sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Chưa kể đến nếu khi khám thai bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay vì đã đến ngày chuyển dạ cô ấy sẽ khó lòng xoay xở được mọi việc.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI