6 nguyên nhân khiến mẹ bầu mất hứng "yêu"

Với một số mẹ bầu, mặc dù việc "yêu" trong thai kỳ không bị cấm cản nhưng do tâm lý sợ ảnh hưởng đến con cũng khiến mẹ mất hứng. Và sự mất hứng này sẽ nghiêm trọng hơn khi mẹ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, ợ hơi hay thậm chí là thường xuyên đi vệ sinh...

1. Buồn nôn

Ít nhất cơn nôn ọe sẽ tấn công mẹ bầu trong ba tháng đầu thai kỳ. Đây là triệu chứng của ốm nghén mà hầu như các mẹ bầu đều gặp phải. Việc nôn ói khiến cho mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, không muốn ăn uống, và dĩ nhiên là cũng không tha thiết gì với chuyện “yêu” nữa.

34376-4.jpg

Buồn nôn luôn khiến mẹ bầu khó chịu.

2. Ợ hơi, đầy hơi

Trong thai kỳ, sự thay đổi hormone khiến cho các cơ trong hệ tiêu hóa bị giãn, thậm chí là van thực quản cũng bị ảnh hưởng. Và do vậy, axit dạ dày dễ trào ngược lên thực quản. Chứng ợ hơi này trở nên trầm trọng hơn vào quý 2 và quý 3 của thai kỳ. Thử tượng tượng xem nếu mẹ bầu thường xuyên phải đối phó với triệu chứng này thì dĩ nhiên cảm giác muốn ân ái với chồng sẽ giảm đáng kể.

Cùng với việc thường xuyên bị ợ hơi, trong thời gian mang thai mẹ bầu cũng sẽ luôn cảm thấy bụng đầy hơi. Lúc này thức ăn trong dạ dày tiêu hóa chậm, có thể dẫn đến chướng bụng, nặng bụng. Và với cảm giác không thoải mái thế này thì chuyện “yêu” dĩ nhiên cũng không được mẹ ngó ngàng.

3. Đi tiểu thường xuyên

Hormone chorionic gonadotropin (hCG) được sản xuất nhiều hơn trong thai kỳ, nó điều chỉnh lưu lượng máu đến vùng xương chậu và thận, giúp cho thận hoạt động tích cực hơn. Trong thai kỳ lượng nước tích trữ trong cơ thể mẹ bầu nhiều hơn mức bình thường sẽ khiến mẹ bầu phải đi tiểu nhiều hơn. Đặc biệt khi mẹ bước vào các tháng cuối thai kỳ, việc thai nhi lớn chèn ép lên bàng quang cũng khiến cơn buồn tiểu của mẹ gia tăng.

Việc đi tiểu nhiều khiến mẹ bầu có thể bị mất ngủ, mệt mỏi. Hơn nữa, đi tiểu nhiều cũng khiến mẹ không cảm thấy thoải mái khi quan hệ. Do đó cảm hứng yêu cũng giảm sút.

34377-5.jpg

Đi tiểu thường xuyên khiến cảm hứng yêu giảm sút.

4. Thân hình to bự, vụng về

Khi mang thai, một số mẹ bầu lại thiếu tự tin với cơ thể “đồ sộ” của mình. Và điều này làm nên một rào cản tâm lý khiến mẹ không muốn chồng nhìn thấy điểm xấu xí của mình.

34378-6.jpg

Nhiều mẹ bầu không tự tin khoe cơ thể to bự của mình.

5. Lo lắng

Sự lo lắng của mẹ bầu là bình thường, nhất là đối với những mẹ bầu lần đầu mang thai. Thế nhưng một số mẹ bầu có thể lo lắng bất thường, dẫn đến căng thẳng. Có thể mẹ cảm thấy mình khó có thể làm tròn được vai trò của một người mẹ. Hoặc mẹ cũng có thể bị những mối lo về kinh tế đè nặng khi gia đình có thêm thành viên.

Vào những lúc như thế này thì mẹ bầu thực sự không còn tâm trí để nghĩ đến chuyện yêu nữa.

6. Tâm trạng buồn bã thất thường

Cuối cùng, một nguyên nhân khá phổ biến khác khiến các mẹ “biếng yêu” đó là sự xuống dốc vô cớ của tâm trạng. Sự thay đổi nội tiết tố được cho là nguyên nhân của tình trạng này. Ở một số mẹ bầu, tình trạng có thể trầm trọng thật sự khi mẹ cảm thấy ghét hay sợ chuyện “yêu” và nặng nề hơn, trở nên lãnh cảm kể cả trước và sau quá trình sinh nở.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI