4 lưu ý giúp mẹ chọn bác sĩ nhi tốt để khám chữa bệnh cho con

Việc chọn được bác sĩ có đủ tài - tâm - đức để chăm sóc tốt sức khỏe cho con, nhất là khi con bị bệnh là điều không hề đơn giản với mọi bà mẹ. Dưới đây là 4 điều các mẹ cần lưu ý trong việc chọn mặt gửi vàng khi chọn bác sĩ cho con.

banner ads

1. Nhận diện bác sĩ có y đức và chuyên môn giỏi

26587-b.jpg

Bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ điều trị bệnh nhanh khỏi

Việc lựa chọn bác sĩ để đưa con đến khám chữa bệnh rất quan trọng vì đây là nơi bạn gửi gắm sức khỏe và tính mạng của con cho bác sĩ. Theo đó, một bác sĩ tốt là bác sĩ có đủ y đức và trình độ chuyên môn cao, uy tín và nhiều kinh nghiệm. Điều này được thể hiện trực tiếp thông qua hiệu quả điều trị.

2. Thâm niên nghề nghiệp

26589-b2.jpg

Đừng đưa con đến các phòng khám không có uy tín và bác sĩ chưa có thâm niên nghề nghiệp

Những bác sĩ có kinh nghiệm và thâm niên nghề nghiệp cũng như có danh tiếng sẽ giúp mẹ vơi đi phần nào nỗi lo về hiệu quả khám chữa bệnh cho con. Vì thế khi đưa con đi khám, chữa bệnh mẹ nên tìm đến những những bác sĩ có uy tín, thâm niên nghề nghiệp. Tránh vì tiện đường, vì quá bận rộn mà đưa con đi chữa bệnh ở những phòng khám không có uy tín, hay để xảy ra những sự cố đau lòng đối với sức khỏe trẻ.

3. Không đưa ra chỉ dẫn hay lời khuyên nào cụ thể

26590-b3.jpg

Những bác sĩ khám qua loa, không có lời khuyên nào là một bác sĩ thiếu trách nhiệm

Những bác sĩ luôn tỏ thái độ thờ ơ khi khám hay khi ra toa thuốc cho con bạn; bác sĩ tỏ vẻ khó chịu khi bạn trình bày và hỏi rõ về bệnh của con; bác sĩ không dặn dò hay đưa ra lời khuyên cụ thể nào cho bệnh tình của con bạn... Tất cả những điều đó cho thấy bác sĩ mà bạn chọn cho con thuộc dạng bác sĩ... tồi. Với những bác sĩ vừa thiếu tinh thần trách nhiệm vừa thiếu y đức nghề nghiệp này nếu bạn có tiếp tục đưa con đến khám chữa bệnh sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho con bạn. Tốt nhất nên tạm biệt.

4. Khám bệnh thờ ơ, vô trách nhiệm

Khi đưa trẻ đi khám bệnh nếu bác sĩ chỉ hỏi thăm qua quýt rồi nhanh chóng kê đơn thuốc theo những triệu chứng mà mẹ mô tả mà không thăm khám cụ thể trên cơ thể bé thì mẹ cũng không nên cho bé gặp lại vị bác sĩ này lại lần sau. Đó là biểu hiện của thiếu tránh nhiệm, thờ ơ, vô cảm. Những bác sĩ như vậy mẹ vừa tốn tiền vừa mất thời gian mà sức khỏe của con cũng không được cải thiện.

26588-b1.jpg

Bác sĩ quan tâm và khám kỹ là những người có trách nhiệm

Trên đây là 4 gợi ý để giúp các mẹ chọn được bác sĩ tư phù hợp cho con. Những gợi ý này không áp dụng cho các bác sĩ công. Vì khi đến bệnh viện công các mẹ tuân theo sự sắp xếp của bệnh viện.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI