4 cách làm ngô nướng thơm lừng, nóng hổi, ngọt béo sần sật làm món ăn vặt ngon say mê

Ngô nướng là một trong những món ăn vặt thường xuyên được bắt gặp trên đường phố Việt Nam. Nếu bạn là tín đồ đam mê các món ăn từ ngô thì đừng bỏ qua món ngô nướng hấp dẫn. Hương vị thơm ngon, ngọt bùi, giòn sần sật cùng sốt mỡ hành, bơ, phô mai đậm đà càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.

banner ads

1. Cách làm ngô nướng mỡ hành

Ngô nướng mỡ hành từ lâu đã trở thành món ăn gần gũi, giản dị với mọi người. Chúng gắn liền với ký ức tuổi thơ cho đến ngày trưởng thành. Nếu nhà bạn trồng ngô thì món ăn này càng thêm gợi nhớ những kỷ niệm bên người thân, những ngày cùng nhau hái ngô thu hoạch, ăn ngô nướng, ngô luộc thay cơm.

Nguyên liệu: 3 quả bắp Mỹ, 8 nhánh hành lá, muối

Cách thực hiện

  • Bắp Mỹ lột vỏ, rửa sạch, để ráo bỏ vào lồng nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 190 độ C trong vòng 15 phút.
  • Trong lúc chờ bắp chín bạn lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ bỏ vào chén cùng 1/4 thìa cà phê muối. Kế đến cho vào chảo lượng dầu vừa phải đun nóng già. Đổ dầu vào chén hành trộn đều cho muối hòa tan.
  • Khi bắp nướng hết thời gian bạn lấy ra phết mỡ hành lên phía trên. Tiếp theo chỉnh nhiệt độ 200 độ C nướng trong 5 phút nữa là hoàn thành.
Nướng bắp mỡ hành
Mỡ hành phết lên bắp tạo ra hương vị thơm ngon, béo ngậy, mặn mặn thú vị. Ảnh: Internet

Bỏ ngô nướng ra đĩa rưới lên mỡ hành là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hạt bắp Mỹ giòn sần sật, thơm béo, ngọt tự nhiên vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó là phần mỡ hành thơm lừng, béo béo, mặn mặn vừa nhìn đã muốn ăn.

Ngô nướng mỡ hành ngon
Món ăn vặt khiến nhiều người say mê và nhớ lại thời thơ ấu. Ảnh: Internet

2. Cách làm ngô nướng bơ cay

Bơ là nguyên liệu thường thấy trong các món bánh mì ngọt, bánh bông lan ... Đặc biệt chúng còn thường dùng để phết lên các món nướng tạo hương thơm, độ béo ngậy và màu sắc bóng bẩy. Điển hình bạn có thể dùng chúng cho món ngô nướng thơm ngon.

Nguyên liệu: 5 quả bắp nếp, 6 nhánh hành lá, 2 thìa canh bơ, dầu ăn, ớt, muối

Cách thực hiện

  • Bắp nếp lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Khi lò đạt nhiệt độ lý tưởng bỏ ngô vào nướng trong 15 phút.
  • Trong lúc chờ đợi bạn thái đầu hành để riêng, lá hành để riêng.
  • Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Kế đến cho vào 2 thìa canh bơ đun tan chảy. Thả đầu hành vào phi thơm vàng.
  • Kế đến đổ hết hỗn hợp vào chén mỡ hành có thêm 2/3 thìa cà phê muối. Kế đến cho vào ít ớt băm (hoặc ớt bột) khuấy hòa tan.
  • Khi bắp nướng hết thời gian bạn lấy bắp ra kiểm tra độ chín. Nếu thấy chưa vàng có thể nướng thêm 5 phút. Nếu bắp đạt độ vừa ăn thì lấy ra phết hỗn hợp bơ hành ớt cay cay lên bắp.
Nấu mỡ hành cay
Bạn có thể dùng ớt bột thay cho ớt tươi sẽ ngon, màu sắc hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Quả bắp nướng có hương thơm quyến rũ, khi ăn hạt bắp giòn sần sật mặn béo cay ngọt nhẹ nhàng rất kích thích.

Ngô nướng bơ cay
Bắp nướng nóng hổi vị cay nhẹ, mặn mặn thơm béo sần sật cực nghiện. Ảnh: Internet

3. Cách làm ngô nướng bơ mật ong

Nếu bạn thích hương vị bắp ngọt mặn hòa quyện có thể pha sốt bơ mật ong nguyên chất và muối. Chúng dùng để phết lên bắp nướng tạo thêm hương vị thơm ngon quyến rũ hoàn hảo. Món ăn hứa hẹn sẽ được giới trẻ yêu thích, thường xuyên thực hiện.

Nguyên liệu: 1 quả ngô ngọt, 2 thìa canh bơ, 2 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện

  • Bỏ bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó để nguội bớt thì cho vào 2 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê muối khuấy hòa tan.
  • Ngô ngọt rửa sạch, cắt đôi, dùng cọ phết sốt bơ mật ong lên đều.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Khi nồi đạt nhiệt độ lý tưởng bạn cho ngô vào nướng 10 phút. Hết thời gian lấy ngô ra trở mặt, phết thêm sốt rồi nướng thêm 10 phút là hoàn thành.
Làm sốt bơ mật ong
Mật ong giúp phần sốt có vị mặn ngọt hài hòa vừa miệng. Ảnh: Internet

Thành phẩm là quả ngô vàng ươm, chín đều thơm lừng. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện nhanh món ăn vặt để cả nhà cùng thưởng thức.

Ngô nướng bơ mật ong
Bắp nướng trong nồi chiên không dầu tiện lợi, nhanh chóng không sợ cháy. Ảnh: Internet

4. Cách làm ngô nướng phô mai và sốt mayonnaise

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món ăn vặt béo ngậy thì đừng bỏ lỡ bắp nướng phô mai và sốt mayonnaise . Chỉ với vài thao tác bạn đã có món ăn như ý, vui vẻ cả ngày.

Nguyên liệu: 4 quả bắp Mỹ, sốt mayonnaise, ít phô mai bào sợi (phô mai mozzarella), 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, mùi tàu

Cách thực hiện

  • Bỏ vào chén 3 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Bắp lột vỏ ngoài già, rửa sạch bỏ vào nồi đổ ngập nước. Thêm vào 1 thìa cà phê muối luộc đến khi sôi 5 phút thì lấy ra, bóc vỏ để lên phía trên.
  • Dùng cọ phết sốt mayonnaise vừa trộn vào quả bắp thật đều. Rắc lên phía trên ít mùi tàu thái nhỏ, phô mai bào sợi. Cho bắp vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
Nướng bắp phô mai
Phần phô mai và sốt mayonnaise giúp phần bắp tăng thêm độ béo ngậy. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã có món bắp nướng phô mai sốt mayonnaise béo ngậy, thơm lừng. Món ăn có màu sắc bóng bẩy, hấp dẫn phô mai kéo sợi thú vị khiến người lớn và trẻ nhỏ đều say mê.

Ngô nướng phô mai
Ngô nướng phô mai kèm sốt mặn ngọt, béo ngậy, giòn giòn được nhiều giới trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

Ngô nướng có nhiều cách pha sốt thơm ngon như sốt mỡ hành, sốt mayonnaise, phô mai, sốt bơ mật ong, bơ tỏi... Các món ăn sẽ mang đến hương vị khác nhau nhưng rất chất lượng. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn bắp Mỹ, bắp nếp phù hợp khẩu vị. Đặc biệt tùy theo điều kiện gian bếp bạn có thể nướng ngô bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng, bếp than đều được.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI