2 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tiện lợi và cực ngon

banner ads

1. Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không cần máy đánh trứng

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu là phương pháp tiện lợi, nhanh gọn. Không những thế với cách làm này bạn cũng không cần phải có thiết bị máy đánh trứng chuyên dụng. Vào ngày cuối tuần bạn có thể thư giãn bằng cách làm bánh bông lan làm món ăn vặt vui vẻ.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà
  • 75gram bột mì số 8
  • 30gram sữa tươi không đường
  • 1.5 thìa cà phê vani
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 30gram dầu ăn
  • 2gram muối
  • Khuôn bánh có đường kính 16cm

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Đánh lòng trắng và lòng đỏ trứng

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để ra 2 tô riêng.
  • Cho vào to lòng đỏ trứng 1 thìa cà phê vani, 2gram muối đánh hòa tan.
  • Lòng trắng trứng cho vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh dùng phớt lồng đánh đều tay. Đánh khoảng 1 phút thấy lòng trắng trứng nổi bọt thì cho vào 20gram đường. Tiếp tục đánh đều tay thêm 2 phút.
  • Tiếp theo cho vào thêm 20gram đường đánh đều đến khi chúng sền sệt. Sau đó bạn cho 20gram đường còn lại vào tiếp tục đánh đều tay đến khi nhấc phới lồng lên thấy chóp mềm là đạt. Thời gian đánh lòng trắng trứng khoảng 8 - 10 phút.
Đánh lòng đỏ lòng trắng
Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể tự đánh bằng tay. Ảnh: Internet

Bước 2: Trộn trứng và bột

Đổ lòng đỏ vào lòng trắng trứng khuấy đều. Kế đến rây bột cho vào tô hỗn hợp.

Dùng phới dẹt trộn nhẹ tay theo 1 chiều. Trộn thịt chậm đến khi bột mịn là được.

Trộn bột làm bánh nông lan bằng nồi chiên không dầu
Bạn đánh lòng trắng trứng bông thành dạng kem có chọp mềm thì dừng lại. Ảnh: Internet

Bước 3: Hoàn thành hỗn hợp bột

Bỏ 30gram sữa tươi không đường, 30gram dầu ăn vào chén. Kế đến cho 1/3 hỗn hợp vừa trộn vào chén khuấy nhẹ 1 chiều cho hòa tan.

Đổ hỗn hợp sữa tươi dầu ăn bột vào trong tô bột vừa rồi. Tiếp tục dùng phới dẹt khuấy nhẹ theo 1 chiều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

làm bể bọt khí trong bột
Bạn có dụng dùng tăm khuấy vòng tròn để làm bể bọt khí trong bột. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh

  • Lót dưới khuôn 1 miếng giấy nến, phết xung quanh thành khuôn bơ hoặc dầu ăn. Đổ hỗn hợp bột bánh vào, dùng tăm khuấy tròn 1 chiều để giảm bọt khí trong bánh.
  • Dọng nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn vài lần, rồi bọc giấy bạc lên trên miệng bánh. Tuy viên bạn nên bọc giấy bạc nhô lên cao để bánh có không gian để nở.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Bỏ khuôn bánh vào nướng lần 1 ở nhiệt độ 150 độ C trong 30 phút.
  • Sau đó bạn rỡ giấy bạc ra bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút. Khi hết thời gian bạn để bánh trong nồi thêm 3 phút rồi mới lấy ra.
  • Nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi luôn, cắt bánh thành các miếng vừa ăn thưởng thức.
Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nướng bánh
Chiếc bánh sau khi nướng chín đường vội lấy ra ngay, chúng sẽ bị sốc nhiệt nhanh xẹp. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không cần máy đánh trứng. Thành phẩm là chiếc bánh bông xốp, mềm mại, thơm ngon nức mũi. Với chiếc bánh này bạn có thể vừa ăn vừa uống trà đọc sách, biếu tặng bạn bè, người thân đều phù hợp.

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu thành phẩm
Chiếc bánh bông xốp, mềm mại, ngọt béo vừa nhìn đã muốn ăn. Ảnh: Internet

2. Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu - Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối là món ăn khoái khẩu của cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Chúng cũng rất thích hợp dành cho các bữa tiệc Finger food , Tea Break. Thỉnh thoảng bạn có thể làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu tại nhà để chiêu đãi cả nhà và bản thân.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà (tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng)
  • 50ml sữa tươi
  • 60ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê vani
  • 70gram bột mì đa dụng
  • 15gram bột bắp
  • 1/3 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê cream of tartar (hoặc nước cốt chanh)
  • 90gram đường cát
  • Làm nhân phô mai trứng muối chà bông
  • 6 quả lòng đỏ trứng muối
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 15gram bơ lạt
  • 4 viên phô mai
  • 15gram đường
  • 5gram bột bắp
  • Chà bông heo

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn lòng đỏ trứng với bột

  • Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra 2 tô.
  • Tô lòng đỏ trứng cho vào 50ml sữa 5ươi, 60ml dầu ăn, 1 thìa cà phê tinh chất vani. Dùng phới lòng đánh đều 1 chiều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Trộn đều 70gram bột mì, 15gram bột bắp, 1/3 thìa cà phê muối. Sau đó lọc hỗn hợp bột qua rây cho vào lòng đỏ trứng. Dùng phới lồng khuấy, đánh đều đến khơi hỗn hợp bột trứng hòa quyện thì dừng lại.
Đánh trứng rây bột
Lọc bột qua rây sẽ giúp hỗn hợp mịn mượt, không bị vón cục. Ảnh: Internet

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Cho vào lòng trắng trứng 1/4 thìa cà phê cream of tartar. Dùng máy đánh trứng đánh sủi bọt lòng trắng trứng. Thêm từ từ 90gram đường cát vào. Đánh đến khi lòng trắng tạo thành kem mịn, tạo vân, có chóp mềm là đạt.

Đánh lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng dùng máy đánh sẽ nhanh tạo chóp mềm hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn bột lòng đỏ và lòng trắng trứng

Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

Đổ ngược lại hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trứng trộn đều.

Trộn hoàn thành bột bánh bông lan
Chiếc khuôn bạn hãy lót giấy nến, quét bơ hoặc dầu ăn trước khi đổ bột vào. Ảnh: Internet

Bước 4: Nướng bánh

  • Trong lúc trộn bột bạn nên làm nóng nồi chiên trước ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.
  • Khuôn bánh lót giấy nến dưới đáy, phết dầu ăn, hoặc bơ để chống dính. Rót bột vào 1/2 khuôn để chừa không gian cho bánh nở. Đập khuôn xuống mặt bàn vài lần để làm vỡ bọt khí.
  • Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ 150 độ C trong vòng 30 phút. Xăm tăm vào bánh thấy không dính là bánh đã chín.
  • Lấy khuôn bánh ra lật úp lại trên khay vài phút. Sau đó nhẹ nhàng dùng dao nại xung quanh, lấy bánh ra dễ dàng. 

Bước 5: Hấp trứng muối làm sốt phô mai

  • Lấy lòng đỏ trứng muối trong chén cho vào ít rượu trắng ngâm khoảng 1 phút. Kế đến cho vào trứng muối 1 thìa cà phê dầu mè cho vào nồi hấp cách thủy đến khi trứng chín thì lấy ra. Tùy theo sở thích bạn có thể để nguyên trứng hoặc dằm nhuyễn.
  • Cho vào nồi 80ml sữa tươi không đường, 15gram bơ lạt, 4 viên phô mai, 15gram đường dùng phới lồng đánh tan. Bật bếp nấu nhỏ lửa khuấy đều tay. Pha 5gram bột bắp với ít nước khuấy tan rồi đổ vào nồi. Khuấy đến khi nồi phô mai sánh lại cho vào 1 lòng đỏ trứng gà. Khuấy nhỏ nhỏ đến khi trứng chín hòa tan trong phô mai thì tắt bếp. Để sốt phô mai nguội thì cho lên bánh.
  • Bỏ bánh vào trong hộp giấy rưới phôi mai lên, thêm  chà bông heo , trứng muối là xong.
Hoàn thành cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Chiếc bánh bông lan sẽ càng đặc sắc khi có thêm phô mai, chà bông, trứng muối. Ảnh: Internet

Chiếc bánh bông lan trứng muối thơm lừng, hấp dẫn khiến ai cũng say mê. Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không khó nhưng cần thực hiện nhiều công đoạn. Tuy nhiên tất cả đều xứng đáng với thành phẩm thơm ngon tuyệt vời. Chiếc bánh bông xốp, đàn hồi, mềm ngọt khi ăn tạo cảm giác thích thú. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện bánh bông lan trứng muối việc cho cả nhà.

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu trứng muối
Chiếc bánh hấp dẫn, chất lượng có thể dùng để kinh doanh, biếu tặng. Ảnh: Internet

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt vời không kém lò nướng. Thiết bị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ý tưởng làm bánh cực ngon. Nếu bạn là người có niềm đam mê làm bánh, nấu ăn thì đừng bỏ qua các công thức này nhé!

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI