3 cách pha matcha thành đồ uống thơm ngon, dễ thực hiện nhất

Nhờ vị đăng đắng, dịu nhẹ mà cách pha matcha dù là công thức nào được các tín đồ trà xanh matcha quan tâm một cách đặc biệt. Đâu cần phải tốn tiền để mua matcha ngoài tiệm, lại không biết chất lượng đồ uống ra sao. Giờ đây, chỉ cần có sẵn bột matcha Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể tự tay pha matcha để uống khi cảm thấy thèm. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn xin được gợi ý bạn 3 công thức pha Matcha ngon, không bị đắng mà lại còn bổ dưỡng nữa. Bạn hãy tham khảo và thực hiện thử nhé. 

Cách pha matcha
Matcha có thể pha thành nhiều thức uống hấp dẫn. Ảnh Pixabay 

1. Cách pha matcha latte nóng 

Vào những ngày mùa đông giá lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi có một ly matcha nóng hổi để nhâm nhi cho ấm bụng. Vị bột matcha với vị thơm thoang thoảng của trà, hương vị sữa béo ngậy trong ly thức uống nóng hổi tạo ra ly matcha tràn đầy năng lượng. Nếu bạn không biết cách pha matcha sao cho ngon, hãy thử thực hiện theo các bước hướng dẫn như dưới đây.

matcha latte nóng
Matcha là thức uống được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Ảnh: Internet

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu pha matcha latte nóng

  • 4 gram bột trà matcha Nhật Bản
  • 1 bịch sữa tươi không đường 250 ml
  • 2 thìa đường cát
  • Nước sôi

1.2. Cách pha matcha nóng chuẩn vị, dễ thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái ly thủy tinh, đem chỗ bột matcha hòa tan cùng với nước sôi. Dùng thìa để khuấy đều cho bột matcha tan ra trong nước. Nhớ đánh đều cho đến khi bột trà không bị vốn cục, sẽ rất khó uống. Nếu muốn ly matcha được mịn hơn, các bạn có thể lọc qua rây trước khi đem pha chúng.

Bước 2: Bạn đun nóng sữa hoặc là sục nóng bằng máy pha cà phê. Thông thường, nếu áp dụng cách pha matcha tại nhà, nếu không có máy pha cà phê bạn có thể nấu bằng bếp điện. Tuy nhiên, nhớ là chỉ đun nóng chứ đừng đun sôi.

matcha nóng
Pha matcha thật đơn giản làm sao. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho sữa đã được hâm nóng vào ly matcha, dùng đổi chasen đánh cho đến khi tạo thành một lớp kem mịn. Sau đó, bạn cho thêm đường và sữa theo khẩu vị của bạn. Để tạo nên độ béo và hấp dẫn hơn cho ly match, bạn có thể cho thêm 1 thìa sữa đặc, chocolate nữa là hoàn hảo.

Vậy là bạn có ngay ly matcha latte nóng nổi để thưởng thức rồi. Bạn nhớ phải uống ngay thì mới ngon, hãy từ từ cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời từ thức uống mà bạn đã dày công pha chế nhé. Vị đăng đăng dịu nhẹ từ bột matcha , vị béo của sữa cùng vị thơm đặc trưng của chocola cùng hòa quyện với nhau giúp bạn cảm thấy khoan khoái vô cùng.

2. Cách pha matcha đá mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Nếu cách pha matcha latte nóng thích hợp cho những ngày mùa đông thì công thức pha matche đá lại cực lý tưởng cho những ngày trời nắng nóng. Vị đắng của trà matcha kết hợp với đá mát lạnh giúp bùng nổ hương vị, càng uống càng thích. Nguyên liệu để chế biến matcha đá cũng rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi. 

matcha đá
Bạn có thể biến tấu thành matcha đá xay với phần kem ở trên. Ảnh: Internet

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu pha matcha

  • 2 thìa bột matcha trà xanh của Nhật
  • 200 ml sữa tươi
  • 3 thìa đường cát
  • Đá bào
nguyên liệu pha matcha
Các nguyên liệu để pha matcha đá. Ảnh: Internet

2.2. Cách pha matcha đá cực đơn giản

Bước 1: Cho cả sữa tươi, bột trà xanh matcha cùng với đường vào máy sinh tố để xay nhuyễn lên. Bạn xay càng mịn thì thức uống càng ngon.

cách pha matcha
Cho mọi thứ vào máy xay sinh tố. Ảnh: Internet.

Bước 2: Khi đã thấy mọi thứ nhuyễn mịn, cho thêm cả đá bào vào, ấn nút xay để tạo thành hỗn hợp thật sánh mịn. Bạn có thể thêm đường, sữa nếu thích uống matcha kiểu béo ngọt.

Giờ thì rót ra ly, mời mọi người cùng thưởng thức thành quả của bạn nào. Ly matcha hấp dẫn, mát lạnh đánh thức các giác quan của bạn, mang đến cảm thấy sảng khoái đến bất ngờ.

matcha đá
Thức uống đã hoàn thành xong. Ảnh: Internet

Ngoài 2 cách pha matcha ở trên, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm cookie đá xay từ bánh oreo và bột matcha cũng là thức uống đặc biệt thơm ngon. Hy vọng, nó sẽ làm phong phú thêm thực đơn các đồ uống của gia đình bạn, để mọi người có thể thưởng thức những hương vị đồ uống mới lạ và thơm ngon nhất.

3. Cách pha matcha giảm cân không hại cho sức khỏe

Nếu như trà sữa matcha có thể làm bạn béo lên nếu uống quá nhiều nhưng bột matcha lại ngược lại, giúp bạn giảm cân hoàn hảo. Đây cũng là một trong những công thức giảm béo khá là hiệu quả, bạn có thể uống matcha kết hợp với chế độ ăn kiêng giảm cân đúng cách. Tinh chất trong trà xanh sẽ giúp tiêu diệt mỡ thừa, giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.

trà matcha
Trà matcha rất tốt cho giảm cân và trị bệnh. Ảnh: Internet

Cách giảm cân từ bột trà matcha khá đơn giản, bạn chỉ cần hòa bột matcha với nước ấm 45-50 độ. Sau đó, khuấy đều và uống ngay khi còn ấm. Tuy nhiên, cũng đừng quá lạm dùng bột trà xanh, chỉ nên dùng một lượng vừa đủ.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày cơ thể chúng ta chỉ nên hấp thụ khoảng 200-300mg caffeine. Trong khi đó cứ 1g bột trà xanh lại chứa khoảng 35mg caffeine. Do đó, bạn chỉ nên uống nhiều nhất từ 5-8g bột trà. Đồng thời, nhớ chia nhiều lần uống để cơ thể dễ hấp thụ hơn.

4. Cách pha matcha và một số lưu ý để giữ hương vị thơm ngon nhất

Dù là cách pha matcha nóng hay đá, nên nhớ chỉ dùng nước nóng tầm 80 độ C chứ tuyệt đối không dùng nước sôi. Nếu không, nước nóng sẽ làm mất đi hương vị và màu sắc của bột matcha.

  • Để thức uống đạt hương vị tốt và đảm bảo cho sức khỏe, các bạn nhớ chọn loại  bột matcha nguyên chất 100% từ Nhật Bản. Đây là loại matcha được đánh giá là thơm ngon nhất trên thế giới, hơn nữa lại bán khá phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể mua đúng loại matcha chuẩn ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.
bột matcha nguyên chất
Bạn nên chọn mua loại bột mịn để không mất công rây. Ảnh: Internet
  • Để tránh ly matcha có thể bị lợn cợn, trước khi chế biến tốt nhất nên dùng rây để thu được bột matcha nhỏ mịn nhất. Có như vậy, khi pha chế các nguyên liệu sẽ hòa quyện với nhau tốt hơn, đồ uống rất ngon và mịn.
  • Bạn có thể dùng thìa để đánh bột matcha nhưng để hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn, nên dùng chổi đánh trà Chasen. Khi đó, trà nhanh tan mịn, màu lên đẹp và tạo độ béo đậm đà hơn.
  • Sau khi thực hiện xong cách pha matcha, hãy đóng miệng bịch cho thật kỹ để tránh bị ẩm. Sau đó, bảo quản ở nơi có nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng tốt nhất là cho vào tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn.

Cách pha matcha đa phần đều dễ mà mang đến cho bạn thức uống có hương vị thơm ngon đặc trưng, từ nóng cho đến lạnh. Nếu bạn thích vị trà xanh thì các thức uống này đều chiều lòng sở thích của bạn. Vị đắng nhẹ, thơm béo của matcha hứa hẹn chinh phục cả những người khó tính nhất. Trên đây là những công thức pha matcha đơn giản, dễ thực hiện mà hương vị lại chẳng hề thua kém ở ngoài tiệm. Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn tin rằng sau khi thử những công thức này, bạn sẽ thêm nhiều phần thích thức uống pha từ matcha hơn.

Nguyễn Diên

CHỦ ĐỀ MỚI