Matcha nama tan ngay trong miệng khiến bất cứ ai thưởng thức cũng cảm thấy thích thú
Sự pha trộn hài hòa của sô cô la sữa, kem tươi và vị matcha chát thanh làm cho món matcha nama càng thêm tuyệt vời. Càng thú vị hơn khi vừa đưa vào miệng, miếng sô cô la tươi như chỉ chực tan chảy vậy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm matcha nama
- 400g sô cô la trắng
- 125ml Whipping Cream
- 25g bơ (không phải loại có vị mặn)
- 4 muỗng canh bột Matcha
Cách làm:
1. Đặt miếng giấy da (19cmx13cm) trong khuôn sô cô la và để riêng
2. Cho bơ vào nồi và làm tan chảy hoàn toàn. Sau đó dùng một cái bát, thêm bơ, sô cô la trắng và whipping cream vào.
3. Đem hỗn hợp hông lên cho đến khi tan chảy hoàn toàn
4. Rây bột matcha cho mịn và đổ vào hỗn hợp, đánh đều
5. Đổ hỗn hợp sô cô la matcha vào khuôn đã lót giấy da sẵn sàng
6. Đặt một chiếc khăn dày lên trên mặt khuôn và lắc nhẹ để loại bớt bọt khí. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 6 tiếng.
7. Tháo khuôn, dùng con dao đã được hơ nóng để cắt sô cô la matcha nama thành miếng nhỏ.
Mách nhỏ:
- Cho sô cô la vào trong khay kín và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 7 ngày nếu không sử dụng hết ngay một lúc
- Khi làm tan chảy sô cô la, không để hơi nước nhỏ xuống vì chúng sẽ làm sô cô la bị sần
- Muốn có nama ngon, phải mua sô cô la trắng làm từ dầu thực vật tinh khiết. Thông thường, sô cô la trắng làm từ bơ ca cao sẽ có màu trắng ngà. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể phân biệt dễ dàng chất lượng của sô cô la
- Whipping cream sử dụng có thể đạt 38% chất béo
- Nếu sô cô la làm tan chảy với nhiệt độ quá cao, nó sẽ tách kết cấu và bị vón cục. Do đó, bạn chỉ có thể hấp nhưng đừng để nước giọt vào hỗn hợp sô cô la nhé!
Chúc bạn thành công!
Yeutre.vn
Nguồn: DD