Hướng dẫn cách làm 3 món tráng miệng cực ngon từ matcha

Các món bánh và kem tráng miệng từ matcha từ lâu đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Hôm nay, bạn sẽ cùng yeutre.vn vào bếp để làm ra các món tráng miệng cực đã từ matcha nhé!

Ngày nay, đi đâu bạn cũng dễ dàng bắt gặp những sản phẩm matcha từ hương thơm thoảng dịu của đâu đó trong chiếc bánh ngọt hấp dẫn hay ly kem mát lạnh khó cưỡng. Công thức matcha có vô số nhưng trong phạm vi bài viết này, bạn sẽ được biết thêm những món ngon từ matcha mà bất cứ ai cũng khó kiềm lòng.

1. Dorayaki matcha

46134-matcha-33.jpg

Dorayaki matcha không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon

Dorayaki là một loại bánh rán rất nổi tiếng của Nhật Bản và là món ăn yêu thích của nhân vật hoạt hình Doraemon. Hôm nay, bạn hãy thử phiên bản Matcha Dorayaki với nhân khoai lang tím nhé!

Nguyên liệu:

46115-matcha-13.jpg

Nguyên liệu cho món Dorayaki matcha

  • 2 quả trứng
  • 70g đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 130g bột bánh
  • 3 muỗng cà phê bột Matcha
  • 1/2 muỗng cà phê Baking powder
  • 100ml sữa
  • Nước
  • Khoai lang tím nghiền

Cách làm:

46103-matcha-1.jpg

1. Đánh trứng cho đến khi bông cứng, sau đó lần lượt thêm đường, mật ong và đánh tiếp tục cho đến khi có được hỗn hợp thật mịn

46104-matcha-2.jpg

2. Thêm sữa vào hỗn hợp và trộn đều

46105-matcha-3.jpg

3. Lần lượt rây bột bánh, bột matcha, bột nở vào hỗn hợp và trộn đều với nhau

46106-matcha-4.jpg

4. Bọc kín tô bột bằng nylon và để nghỉ 30 phút

46107-matcha-5.jpg

5. Nếu bột quá đặc, có thể cho thêm nước

46108-matcha-6.jpg

6. Làm nóng chảo, sau đó thoa một lớp mỏng dầu ăn lên mặt đáy chảo

46109-matcha-7.jpg

7. Múc ít bột và tráng đều thành hình bầu dục

46110-matcha-8.jpg

46111-matcha-9.jpg

8. Để bột chín dần, khi thấy bắt đầu nổi bong bóng thì trở mặt và tiếp tục rán trong 10 giây

46112-matcha-10.jpg

46113-matcha-11.jpg

46114-matcha-12.jpg

9. Lật doriyaki một lần nữa và bắt kem khoai lang vào giữa. Sau đó gấp bánh lại và dùng ngón tay bóp nhẹ hai mép để bánh dính lại.

2. Cookies bàn cờ vị trà xanh

46135-matcha-34.jpg

Cookies bàn cờ vị trà xanh

Thoạt nhìn, trông cookie bàn cờ rất phức tạp, nhưng ngay cả khi bạn chỉ vừa tập tành làm cookie thì vẫn có thể hoàn thành nó một cách ngon lành. Chỉ cần vài phút, bạn sẽ có thể thưởng thức ngay thành quả thơm ngon của mình.

Nguyên liệu:

46125-matcha-23.jpg

Nguyên liệu cho món cookies bàn cờ vị trà xanh

  • 250g bột mì đa dụng
  • 170g bơ không muối và để tan mềm
  • 50g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 muỗng canh bột matcha
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Chút muối

Cách làm:

46116-matcha-14.jpg

1. Đun nóng lò ở nhiệt độ 180ºC

46117-matcha-15.jpg

2. Cho bơ vào máy trộn và đánh đến khi thật mịn thì cho đường, lòng đỏ trứng, vani vào trộn đều

46118-matcha-16.jpg

3. Rây bột mì đa dụng vào hỗn hợp trứng, sau đó thêm muối và trộn đều bột

46119-matcha-17.jpg

4. Chia bột làm hai phần, một phần cho thêm bột matcha và nhào đến khi có được hai khối bột mịn. Tiếp tục chia mỗi khối bột làm hai phần và lăn thành hai thanh dài để có tổng cộng 4 thanh.

46120-matcha-18.jpg

5. Đặt một tờ giấy nướng lên mặt phẳng và xếp các thanh bột xen kẽ màu

46121-matcha-19.jpg

6. Lăn khối bột trong giấy cho thật chặt để tạo thành khối vuông và làm cho các khối bột dính liền với nhau. Sau khi hoàn thành cho vào tủ lạnh để khoảng 2 tiếng.

46122-matcha-20.jpg

46123-matcha-21.jpg

7. Lấy bột ra ngoài, cắt bột thành miếng dày khoảng 2cm và đem nướng khoảng 10-12 phút cho đến khi bánh có màu hơi nâu.

46124-matcha-22.jpg

8. Để nguội và thưởng thức cùng cả nhà.

3. Kakigori matcha

46133-matcha-32.jpg

Kakigori là một món tráng miệng truyền thống của Nhật

Kakigori là một món tráng miệng truyền thống của Nhật, được làm từ kem matcha và đậu đỏ. Đây sẽ là lúc thích hợp để bạn thêm vào tủ lạnh nhà mình những món tráng miệng mát lạnh và thanh mát như Kakigori matcha phải không nào?

Nguyên liệu:

46132-matcha-31.jpg

Nguyên liệu cho món Kakigori

  • 340ml kem Whipping
  • 170ml sữa đặc có đường
  • 2 muỗng canh bột matcha
  • 4 muỗng canh nước nóng
  • 200g đậu đỏ ướp ngọt

Cách làm:

46126-matcha-24.jpg

1. Hòa matcha trong nước nóng cho đến khi không còn vón cục

46127-matcha-25.jpg

2. Cho matcha vào một cái bát, thêm sữa đặc có đường và trộn đều

46128-matcha-26.jpg

46129-matcha-27.jpg

3. Đánh kem whipping cho đến khi bông cứng. Sau đó từ từ thêm vào hỗn hợp matcha vào và đánh đều

46130-matcha-28.jpg

4. Thêm đậu đỏ ngọt và trộn đều

46131-matcha-29.jpg

46136-matcha30.jpg

5. Cho kem vào tủ lạnh và để đến khi đông lại thì có thưởng thức.

Vậy là bạn lại có thêm 3 công thức món tráng miệng cực ngon từ matcha rồi đấy! Chúc bạn thành công!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Nguồn: DD

CHỦ ĐỀ MỚI