Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu sắt kết hợp cùng hành tây một loại củ chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, sẽ mang đến những công dụng vô cùng hữu ích đối với cơ thể của bạn và cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Thịt bò mềm 500g
- Hành tây 2 củ
- Hành lá 3 nhánh
- Gia vị: muối, tiêu, tỏi, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn
- Rượu trắng
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn, ướp cùng nửa thìa muối nhỏ, ít hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hai đầu rồi thái miếng vừa ăn.
- Gừng, tỏi đập giập băm nhỏ.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, để phần thân trắng riêng với phần lá xanh (phần lá thái dài, phần thân thái nhỏ).
Bước 2: Phi thơm gừng, tỏi và phần thân trắng của hành lá. Sau đó cho hành tây vào đảo chừng 1 phút. Xào hành tây vừa phải và đảo nhanh tay để hành không bị chín quá.
Bước 3: Cho thịt bò vào xào và thêm chút rượu trắng, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm. Chú ý, xào thịt bò phải đảo nhanh tay và để lửa lớn giúp thịt bò mềm và không ra nước. Khi thịt và hành tây cùng chín tới thì cho hành lá cắt khúc vào, rắc thêm một ít hạt tiêu rồi bắc ra.
Đây là món ngon vừa có thể ăn cùng với cơm lại vừa làm món nhậu trong những cuộc vui liên hoan của gia đình. Chính vì vậy, chị em nên áp dụng ngay công thức chế biến thịt bò xào hành tây bổ dưỡng.
Chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng!
Yeutre.vn (tổng hợp)