Nguyên liệu:
- Hoa thiên lý 300g
- Thịt bò phi lê 200g
- Hành tím 1 củ, 1 củ tỏi
- Gia vị gồm: dầu ăn, dầu hào, hạt nêm
Cách chế biến món thịt bò xào hoa thiên lý:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng và phần hoa bị úa hoặc vàng, rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt bò thái miếng mỏng rồi ướp với 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng hạt nêm, hành tím băm, ½ phần tỏi băm trộn đều và để trong khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 2: Cho 3 muỗng dầu ăn vào chảo cùng ½ lượng tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp theo trút thịt bò vào xào, đảo đều và chú ý để lửa to. Thịt bò chỉ xào sơ qua rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Cho hoa thiên lý vào chảo xào, khi thấy bông bắt đầu chín tái lại đem trút thịt bò vào xào cùng, đảo đều và nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Thịt bò bổ máu kết hợp cùng hoa thiên lý thơm và thanh mát chính là món ăn nhẹ nhàng nhưng bổ dưỡng cho cả nhà. Các bà nội trợ nên thường xuyên nấu món này để các thành viên ăn ngon miệng và khỏe mạnh.
Chúc chị em chế biến thành công món thịt bò xào hoa thiên lý!
Yeutre.vn (tổng hợp).