Món thịt bò xào lá lốt không chỉ mang đến cho bữa cơm gia đình một món ăn ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể, đồng thời nó còn có tác dụng chống lại các căn bệnh như mụn nhọt, đổ mồ hôi tay chân, đau bụng, đau nhức xương khớp... do các chất dinh dưỡng có trong lá lốt hay mang đến cho cơ thể một sức khỏe dẻo dai do thịt bò có chứa nhiều vitamin cần thiết. Với một món ăn ngon thơm và bổ dưỡng như vậy thì không việc gì chị em lại không làm thử cho gia đình mình thưởng thức nhỉ, cách làm cũng rất đơn giản, các bà nội trợ hãy cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò mềm
- 10 lá lốt
- 1 củ hành khô
- Gia vị: Muối, tiêu, bột nêm, hành hương
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để thịt bò mềm hơn khi xào, bạn có thể dùng cán dao đập trên miếng thịt bò. Tiếp tục cho chút muối và tiêu vào ướp với thịt bò cho đậm đà và để trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Chọn những lá lốt không bị già, bị sâu và bị giập nát, sau đó rửa sạch và vẩy cho ráo nước, bỏ cuống và xếp chồng lên nhau 10 lá rồi cắt sợi vừa phải.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì phi thơm hành khô đã xắt nhỏ. Sau khi hành vàng thì đổ thịt bò vào đảo đều, vặn lửa lớn khi xào thịt bò để thịt bò nhanh được săn lại và không bị dai.
Bước 4: Tiếp tục, đổ lá lốt đã thái vào chảo rồi dùng đũa trộn đều với thịt bò, cho thêm chút bột nêm, muối và nêm nếm cho vừa miệng, đến khi thịt bò chín và lá lốt được mềm, nếu thích bạn cũng có thể rắc thêm hành hương đã được thái nhỏ vào chảo thịt rồi tắt bếp, múc ra đĩa và dùng nóng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công với món thịt bò xào lá lốt cực đưa cơm này nhé!
Yeutre.vn ( Tổng hợp).