3 cách làm bánh bột mì chiên giòn rụm, thơm béo, ngon ngọt khó chối từ

Bánh bột mì chiên chính là "cứu tinh" cho những ngày buồn chán, thèm ăn vặt. Món bánh đơn giản, tiết kiệm nhưng cực thơm ngon, bắt vị. Vào những ngày rảnh rỗi bạn có thể cùng con cái, bạn bè, người thân thực hiện các món bánh. Chúng giúp giảm stress, thắt chặt các mối quan hệ.

banner ads

1. Cách làm bánh bột mì chiên giòn ngon

Bánh bột mì chiên giòn không còn xa lạ với các tín đồ đam mê làm bánh. Vào những ngày thèm ăn vặt mà nhà chỉ còn bột mì bạn vẫn có thể thực hiện món ăn ngon. Chúng khá tiết kiệm, thực hiện nhanh, tiện lợi.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50gram bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột hương vani

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đập trứng vào chén riêng thêm vào muối, hương vani, đường đánh hòa tan.

Bước 2 : Cho bột mì, sữa đặc vào tô. Đổ hỗn hợp trứng đã đánh vào khuấy đều tay. Có thể lọc hộn hợp qua rây để chúng mịn mượt hơn.

Pha bột trứng
Tùy theo sở thích ăn ngọt hay ít ngọt bạn có thể điều chỉnh lượng đường. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 4 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng rót vào chảo 1 vá bột. Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi chúng vàng thì trở mặt bánh.

Bánh bột mì chiên vàng giòn
Khi đổ bột vào bạn nên chừa khoảng cách để chúng không dính vào nhau. Ảnh: Internet

Bánh chín đều 2 mặt vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi bánh bột mì với trứng nguội bớt chúng sẽ vàng giòn phần rìa ngoài và mềm xốp phần bên trong. Chiếc bánh ngọt béo, thơm thơm khiến ai cũng thích thú, ăn ngon khó cưỡng.

Bánh bột mì chiên giòn
Chiếc bánh có hương vị giòn ngon, mềm mại bên trong béo béo cực cuốn. Ảnh: Internet

2. Cách làm bánh bột mì chiên sữa đặc

Sữa đặc sẽ giúp món bánh bột mì chiên thêm béo ngậy, ngọt thơm. Thông thường nguyên liệu này sẽ được dùng cho các món bánh bông lan , bánh mì, bánh quy ... Tin rằng món bánh bột mì chiên có thêm sữa đặc béo ngon ngọt thanh sẽ khiến bạn hài lòng.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100gram bột mì
  • 1 thìa canh đường
  • 3 thìa canh sữa đặc
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho vào tô 100gram bột mì, 1 thìa canh đường, 3 thìa canh sữa đặc, 2 quả trứng gà, 1/2 thìa cà phê muối. Dùng đũa khuấy trộn đều các nguyên liệu.

Bước 2 : Kế đến bạn cho vào khoảng 2/3 chén nước lọc. Khuấy đều đến khi bột tan ra, sánh mịn. Nếu thấy bột còn đặc thì thêm ít nước.

Khuấy bột mì sữa chiên bánh
Sữa đặc có vị ngọt nên bạn không cần thêm đường nếu thích bánh ngọt vừa. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 20ml dầu ăn. Khi dầu nóng cho các vá bột vào chiên trong chảo. Không để chúng dính vào nhau. Chiên đến khi bánh vàng đều các mặt thì vớt ra.

Bánh bột mì chiên sữa đặc
Bạn có thể chiên bánh trong chảo chống dính để dễ trở mặt, chiên lửa nhỏ tránh cháy khét. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã có chiếc bánh bột mì chiên thơm ngọt, béo ngậy cực ngon. Vào những ngày trời mưa gió bạn có thể chiên món bánh bột mì nóng hỏi này để làm món ăn vặt giải trí, quên sầu.

Bánh bột mì chiên sữa béo
Chiếc bánh bột mì chiên sữa đặc béo ngậy dùng để làm món ăn vặt lý tưởng. Ảnh: Internet

3. Cách làm bánh bột mì chiên hành

Bánh bột mì chiên hành hay còn gọi là bánh bột mì chiên chảo thơm mùi hành bơ, giòn rụm. Bên trong bánh có nhiều lớp béo ngậy, thơm lừng hành bơ cực kích thích. Chiếc bánh có thể dùng làm món ăn sáng, món ăn vặt là hết sẩy.

3.2. Các bước thực hiện

  • 400gram bột mì đa dụng
  • 240gram nước ấm
  • 10gram đường
  • 2gram muối
  • 50gram hành lá thái nhỏ
  • Dầu ăn

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đổ bột mì vào thau lớn, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường trộn đều. Kế đến đổ vào từ từ 240ml nước ấm trộn đều bột. Nhồi đến khi thấy bột vừa tay, quyện thành một khối dẻo mịn, không dính tay. Dùng tay thực phẩm bao bột lại ủ khoảng 30 phút đến 1 giờ (có thể không ủ hoặc ủ qua đêm).

Nhồi bột làm bánh chiên
Bạn đổ nước vào từ từ vì độ hút nước của bột mới và bột cũ sẽ khác nhau. Ảnh: Internet

Bước 2 : Rắc bột mì khô ra thớt để chống dính. Lấy bột ra nhào lại một lúc thì chia ra các phần phần bằng nhau.

Bước 3 : Dùng cây cán bột cán mỏng bột ra thật mỏng. Kế đến phết lên ít bơ, rắc thêm lá hành. Sau đó xếp bánh lại thành hình vuông hoặc hình tròn tùy thích. Miết các rìa bột lại, rắc lên ít bột khô chống dính. Làm liên tục như vậy cho đến hết.

Rắc bơ hành vào bột
Phần bột cán thật mỏng để khi chiên nhanh chín, nhiều lớp giòn và ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ bánh vào chiên lửa nhỏ nhất. Dàn bánh mỏng ra đậy nắp chảo lại chiên bánh. Khi thấy mặt bánh trong lại bạn mở nắp ra, trở mặt bánh lại. Khi bánh vàng đều hai mặt thì ra cho đĩa.

Chiên bánh bột mì hành
Khi chiên bánh bạn nên dùng nắp thủy tinh đậy lại cho chúng chín đều và dễ quan sát. Ảnh: Internet

Bánh bột mì chiên thơm lừng mùi hành lá và bơ. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn tan, nhiều lớp béo ngậy khó cưỡng. Lúc này bạn có thể chấm bánh cùng với tương cà, tương ớt để làm món ăn sáng  rất hoàn hảo.

Bánh bột mì chiên chảo
Chiếc bánh bột mì nhiều lớp thơm lừng hành bơ chấm với tương ớt là hết sẩy. Ảnh: Internet

Bánh bột mì chiên có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu tạo ra bữa ăn thơm ngon, năng lượng. Không những thế chúng có cách làm đơn giản, không cần các thiết bị lò nướng hiện đại. Thỉnh thoảng bạn có thể vào bếp thực hiện để chiêu đãi gia đình, bạn bè tăng thêm tình cảm yêu thương.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI