3 cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, bùi ngậy ăn vặt “hết sẩy”

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tránh nạp lượng chất béo nhiều vào cơ thể. Điều này giúp gia đình giữ được sức khỏe tốt, ăn ngon miệng nhưng lại không tăng cân. Bên cạnh đó chúng cũng rất tiện lợi cho việc vệ sinh, không bắn dầu khi chiên và tiết kiệm được lượng dầu lớn. Dưới đây cùng tham khảo các cách chiên khoai tây bằng thiết bị "thần thánh" này nhé!

banner ads

1. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu với bơ

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu bạn không cần mất nhiều công sức đứng canh trong gian bếp. Theo đó trong thời gian đợi khoai tây chín bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác. Khi chiên bằng thiết bị tiện lợi này bạn cũng không lo khoai tây khét. Đặc biệt là ăn món mình yêu thích mà không lo tăng cân, tăng cholesterol gây các bệnh về huyết áp, tim mạch.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 4 củ khoai tây
  • 1 hũ bơ lạt
  • Dầu ăn

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai tây gọt vỏ ngâm vào thau nước muối loãng. Sau đó rửa sạch khoai, dùng dao lượn sóng cắt chúng thành các thanh dài vừa ăn, đẹp mắt.

Bước 2 : Bắc nồi nước lên bếp cho vào 1 thìa canh muối. Nước sôi lên bạn thả khoai tây vào luộc sơ khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu bơ
Tùy sở thích bạn có thể thái khoai tây theo hình dạng dài, con chì, miếng tròn... Ảnh: Internet

Bước 3 : Bỏ khoai tây vào đĩa rưới lên 1 thìa canh dầu ăn trộn đều. Bỏ khoai tây vào lồng nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Bước 4 : Hết thời gian bạn lấy khoai ra trộn đều với ít bơ lạt. Tiếp tục bỏ chúng vào nồi chiên không dầu chỉnh 180 độ trong 10 phút.

Khoai tây chiên bơ
Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu ngon nên chỉnh nhiệt độ chiên 2 lần sẽ giòn hơn. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu. Thành phẩm khoai tây chiên vẫn thơm ngon, giòn tan, pha chút béo ngậy của bơ. Lúc này bạn có thể chấm chúng kèm tương ớt làm món ăn vặt giải sầu cực cuốn.

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu  ngon
Đĩa khoai tây chiên cắn vào giòn rụm, bùi béo, kèm theo tương ớt cay cay đậm đà càng ăn càng cuốn. Ảnh: Internet

2. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu - Snack khoai tây

Bim bim khoai tây chính là món ăn được rất nhiều trẻ nhỏ và người lớn yêu thích. Bạn có thể chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu rất nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Vào những ngày buồn miệng bạn có thể thực hiện vừa ăn vừa xem tivi giải trí.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 củ khoai tây
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa canh dầu ăn

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai tây gọt vỏ, dùng dao bào miếng mỏng, ngâm trong thau nước muối loãng cho ra hết nhựa, không bị thâm.

Bước 2 : Vớt khoai tây lên rửa lại vài lần nước, mang phơi trước quạt hoặc nơi có nắng cho khô ráo. Kế đến bỏ chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho khoai giòn hơn.

Bước 3 : Trộn khoai với 1 thìa canh dầu ăn để khi chiên khoai không bị khô. Bỏ khoai tây vào nồi chiên không dầu chỉnh nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Tiếp theo mở nồi ra đảo khoai, tiếp tục chiên lần 2 ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

Chiên khoai tây bim bim
Khoai tây nên bào lát mỏng nhất có thể, phơi nắng héo đi rồi mang chiên. Ảnh: Internet

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã hoàn thành cách làm snack khoai tây giòn tan, béo ngậy. Để món bim bim ngon hơn bạn có thể mang chúng xóc hạt nêm hoặc bột phô mai. Món ăn có vị thơm béo giòn rụm khiến ai cũng say mê.

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu bim bim
Bạn có thể lắc snack khoai tây với gói bột nêm mì, bột phô mai... để chúng càng đậm vị. Ảnh: Internet

3. Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu - Khoai miếng to

Nếu bạn là tín đồ đam mê khoai tây chiên thì đừng bỏ qua công thức mới lạ này. Vào những ngày rảnh rỗi, buồn miệng thèm món ăn vặt bạn có thể thực hiện. Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu khá nhanh, đơn giản rất thích hợp cho người bận rộn, không có nhiều thời gian.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram khoai tây
  • 15gram bột mì
  • 15gram bột năng
  • 1 thìa cà phê muối
  • Ít rau ngò rí
  • Tương ớt, sốt mayonnaise

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Khoai tây gọt vỏ, bổ khoai thành hình múi cau. Ngâm khoai vào nước muối loãng cho ra hết nhựa đục, rửa sạch chúng lại vài lần nước, dùng khăn giấy thấm khô.

Bước 2 : Cho vào tô bột mì, bột năng, muối theo lượng đã chuẩn bị. Thêm vào ít hạt tiêu tạo hương thơm trộn đều.

Bước 3 : Bắc nồi nước lên bếp cho vào ít muối đun sôi. Thả khoai tây vào luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra.

Thái khoai tây
Khoai tây bạn nên chọn lại có vỏ xừ lên, không quá nhẵn bóng, không mọc mầm. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bỏ khoai vào tô bột đậy nắp lắc đều cho bột áo đều vào khoai. Bắc chảo lên bếp cho vào lượng dầu ăn vừa phải bỏ khoai vào chiên ngập dầu. Chiên khoảng 5 phút thì vớt ra.

Bước 5 : Bỏ khoai vào nồi chiên không dầu chiên với nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút. Hết thời gian bạn lấy chúng ra, rắc lên ít rau mùi là có thể thưởng thức.

Bước 6 : Cho vào chén 1 thìa canh tương ớt , 1 thìa canh sốt mayonnaise trộn khuấy đều là hoàn thành sốt chấm khoai.

Cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu miếng to
Khoai tây xóc bột chiên sơ với chảo dầu hoặc có thể chiên 2 lần trong nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Cách chiên khoai bằng nồi chiên không dầu vàng ươm, giòn rụm đặc sắc. Từng miếng khoai hình múi cau miếng to cực phương Tây cắn vào giòn rụm, bùi ngậy hòa cùng nước sốt béo béo cực ngon. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn vặt này để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.

Khoai tây chiên giòn tan
Từng miếng khoai tây giòn nhẹ bên ngoài, bùi béo bên trong chấm kèm sốt béo béo vừa nhìn đã muốn ăn. Ảnh: Internet

Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu rất được chị em nội trợ quan tâm tìm kiếm công thức. Bởi đây là món ăn được cả trẻ nhỏ và người lớn yêu thích. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện để thưởng cho con khi chúng được điểm cao. Chiên khoai bằng nồi chiên không dầu cũng rất an toàn vệ sinh, ít dầu mỡ không làm mọi người bị nặng bụng, khó tiêu, tăng cân.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI