1. Bánh tart sôcôla
1.1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh tart sôcôla
- Pastry:
- 180g bột bánh
- 20g bột ca cao
- 100g đường caster (loại đường trắng thật mịn dùng để làm bánh)
- 1 quả trứng gà
- 100g bơ
- Ganache:
- 175g sô cô la đen
- 30ml ép cam
- 100g kem whipping
- 75g bơ
1.2. Cách làm
1. Bật lò đến 180 độ C. Để làm cốt bánh, trước tiên, bạn trộn bơ với đường, sau đó cho thêm trứng và đánh thật đều. Kế đến, rây bột bánh, bột ca cao vào và tiếp tục đánh đều.
2. Bọc thố bột trong bọc nhựa và để đông lạnh trong 30 phút
3. Lấy bột ra ngoài và cán bột thành miếng có độ dày 2cm, sau đó cho vào khuôn
4. Nướng vỏ bánh trong lò đã bật sẵn khoảng 10 -15 phút cho đến khi hình thành khuôn bánh tart thì lấy ra và để nguội
5. Đun chảy sôcôla đen trên một cái chảo nóng, sau đó đổ đều lên trên chiếc bánh tart và đợi cho đến khi sôcôla cô đặc lại
6. Đối với phần ganache, bạn làm tan chảy bơ, sau đó đổ bơ còn nóng vào sôcôla đen (chip) và khuấy đều để chúng tan chảy.
7. Thêm kem whipping và nước cam vào thố bơ và khuấy đều
8. Đổ ganache vào trong khuôn bánh tart đã tráng sôcôla và phết ngang mặt cho thật phẳng.
9. Đem bánh tart để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi ganache thành khuôn thì đem ra thưởng thức.
2. Bánh Brownies sôcôla
2.1. Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món bánh
- Khuôn bánh hình vuông có cạnh 20cm
- 180g sôcôla đen
- 180g bơ lạt
- 250g đường
- 80g bột mì đa dụng
- 40g bột ca cao
- 3 quả trứng
2.2. Cách làm
1. Bật lò nướng đến 180 độ C. Quấn giấy bạc (loại giấy thường dùng để nướng) vòng quanh khuôn bánh đã chuẩn bị.
2. Đun chảy bơ trong một chiếc chảo nóng.
3. Cho sôcôla đen và bơ vào một cái tô lớn và trộn đều cho đến khi sôcôla tan chảy hoàn toàn.
4. Dùng một bát khác, trộn trứng và đường cho đến khi bông kem thì đổ tiếp hỗn hợp sôcôla vào và đánh đều một lần nữa.
5. Rây bột mì và bột ca cao cho thật mịn, sau đó cho cho hỗn hợp sô cô la vào trộn thật đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh sao cho nằm ngang mặt khuôn.
7. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi trên mặt bánh cô lại. Muốn kiểm tra bánh chín chưa, hãy dùng tăm tre xiên thẳng. Nếu tăm ướt, bánh còn sống. Nếu tăm khô, bánh đã chín.
8. Đợi cho bánh nguội đi khoảng 10-15 phút, bạn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hình vuông và thưởng thức nó cùng cả nhà.
3. Bánh Sacher Torte
3.1. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh Sacher Torte
- Cho phần cốt bánh:
- 55g đường
- 4 quả trứng
- 90g sôcôla đen
- 90g bơ
- 36g bột bì đa dụng
- 10g bột ca cao
- Cho phần kem sô cô la kem:
- 50g lòng trắng trứng
- 70g đường caster
- 250g bơ
- 14g nước
- 20g sô cô la
- Phần sô cô la:
- 25g sữa
- 100g kem whipping
- 150g sô cô la đen
- 5g mứt trái cây đủ loại
3.2. Cách làm
- Làm cốt bánh:
1. Bật lò nóng đến 190 độ C. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
2. Quấn giấy bạc quanh khuôn bánh và đặt nó trong lò
3. Trộn lòng đỏ trứng với 1/2 số đường và trộn lòng trắng trứng với 1/2 số đường còn lại
4. Đun chảy bơ trong chảo nhỏ, sau đó thêm sôcôla đen vào và khuấy đều cho đến khi sôcôla đen tan chảy hoàn toàn.
5. Trộn đều lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, sau thêm hỗn hợp bơ + sôcôla và khuấy nhẹ. Tiếp tục cho thêm bột bánh và bột ca cao đã rây mịn vào và trộn đều.
6. Đổ bột vào khuôn bánh và nướng trong 40 phút. Khi bánh chín, tháo khuôn và để nguội dần. Cuối cùng, dùng bọc nhựa gói bánh lại và cho vào tủ lạnh.
- Làm kem sôcôla:
1. Đun chảy sôcôla
2. Trộn bơ và lòng trắng trứng
3. Đun sôi đường với ít nước và nấu đến khi đường dày lên
4. Cho đường vào bơ và trộn đều trước khi cho vào thố sôcôla tan chảy và trộn thêm lần nữa
- Đối với lớp sôcôla trên bề mặt:
Đun sôi sữa và kem whipping, sau đó nghiền sôcôla và trộn đề u
- Hoàn thành chiếc bánh:
1. Cắt cốt bánh theo chiều ngang thành 2 lớp
2. Trên lớp đầu tiên, phết kem sôcôla lên toàn bộ mặt bánh bằng chiếc muỗng
3. Tiếp theo, thêm một lớp mứt và tráng mịn đều ra xung quanh
4. Đặt lớp thứ hai lên
5. Dùng kem sôcôla rải đều khắp mặt bánh và tráng thật mượt bằng một con dao
6. Để bánh vào tủ lạnh trong 2-3 tiếng để kem sôcôla đông lại
7. Đun chảy topping trong một chiếc nồi nóng khoảng 36-37 độ C
8. Cho bánh ra khỏi tủ lạnh và đặt lên một cái khay, trải lớp sôcôla lên toàn bộ mặt bánh
9. Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh một lần nữa, để sôcôla trên mặt bánh được đông lạnh. Khi dùng, cắt bánh thành miếng để phục vụ.
Yeutre.vn tổng hợp
Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm: