Trổ tài làm 3 loại bánh sôcôla tuyệt ngon cho đêm tiệc Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh, ngoài bánh gừng ra, bánh sôcôla cũng rất được ưa chuộng trên các bàn tiệc ngọt. Để có thêm công thức món ngon bỏ túi chuẩn bị cho ngày lễ sắp đến, hãy cùng theo dõi cách làm các loại bánh sôcôla ngon tuyệt dưới đây nhé!

banner ads

1. Bánh tart sôcôla

1.1. Nguyên liệu

40087-banh-so-co-la-11.jpg

Nguyên liệu làm bánh tart sôcôla

- Pastry:

  • 180g bột bánh
  • 20g bột ca cao
  • 100g đường caster (loại đường trắng thật mịn dùng để làm bánh)
  • 1 quả trứng gà
  • 100g bơ

- Ganache:

  • 175g sô cô la đen
  • 30ml ép cam
  • 100g kem whipping
  • 75g bơ

1.2. Cách làm

40077-banh-so-co-la-1.jpg

1. Bật lò đến 180 độ C. Để làm cốt bánh, trước tiên, bạn trộn bơ với đường, sau đó cho thêm trứng và đánh thật đều. Kế đến, rây bột bánh, bột ca cao vào và tiếp tục đánh đều.

40078-banh-so-co-la-2.jpg

2. Bọc thố bột trong bọc nhựa và để đông lạnh trong 30 phút

40079-banh-so-co-la-3.jpg

3. Lấy bột ra ngoài và cán bột thành miếng có độ dày 2cm, sau đó cho vào khuôn

40080-banh-so-co-la-4.jpg

4. Nướng vỏ bánh trong lò đã bật sẵn khoảng 10 -15 phút cho đến khi hình thành khuôn bánh tart thì lấy ra và để nguội

40081-banh-so-co-la-5.jpg

40082-banh-so-co-la-6.jpg

5. Đun chảy sôcôla đen trên một cái chảo nóng, sau đó đổ đều lên trên chiếc bánh tart và đợi cho đến khi sôcôla cô đặc lại

40083-banh-so-co-la-7.jpg
40084-banh-so-co-la-8.jpg

6. Đối với phần ganache, bạn làm tan chảy bơ, sau đó đổ bơ còn nóng vào sôcôla đen (chip) và khuấy đều để chúng tan chảy.

40085-banh-so-co-la-9.jpg

7. Thêm kem whipping và nước cam vào thố bơ và khuấy đều

40086-banh-so-co-la-10.jpg

8. Đổ ganache vào trong khuôn bánh tart đã tráng sôcôla và phết ngang mặt cho thật phẳng.

40123-banh-so-co-la-48.jpg

9. Đem bánh tart để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho đến khi ganache thành khuôn thì đem ra thưởng thức.

2. Bánh Brownies sôcôla

2.1. Nguyên liệu

40097-banh-so-co-la-22.jpg

Nguyên liệu cho món bánh

  • Khuôn bánh hình vuông có cạnh 20cm
  • 180g sôcôla đen
  • 180g bơ lạt
  • 250g đường
  • 80g bột mì đa dụng
  • 40g bột ca cao
  • 3 quả trứng

2.2. Cách làm

40088-banh-so-co-la-12.jpg

1. Bật lò nướng đến 180 độ C. Quấn giấy bạc (loại giấy thường dùng để nướng) vòng quanh khuôn bánh đã chuẩn bị.

40089-banh-so-co-la-13.jpg

2. Đun chảy bơ trong một chiếc chảo nóng.

40090-banh-so-co-la-14.jpg

3. Cho sôcôla đen và bơ vào một cái tô lớn và trộn đều cho đến khi sôcôla tan chảy hoàn toàn.

40091-banh-so-co-la-15.jpg

40092-banh-so-co-la-17.jpg

4. Dùng một bát khác, trộn trứng và đường cho đến khi bông kem thì đổ tiếp hỗn hợp sôcôla vào và đánh đều một lần nữa.

40093-banh-so-co-la-18.jpg

40094-banh-so-co-la-19.jpg

5. Rây bột mì và bột ca cao cho thật mịn, sau đó cho cho hỗn hợp sô cô la vào trộn thật đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh sao cho nằm ngang mặt khuôn.

40095-banh-so-co-la-20.jpg

7. Nướng bánh trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi trên mặt bánh cô lại. Muốn kiểm tra bánh chín chưa, hãy dùng tăm tre xiên thẳng. Nếu tăm ướt, bánh còn sống. Nếu tăm khô, bánh đã chín.

40096-banh-so-co-la-21.jpg

8. Đợi cho bánh nguội đi khoảng 10-15 phút, bạn dùng dao cắt thành những miếng nhỏ hình vuông và thưởng thức nó cùng cả nhà.

3. Bánh Sacher Torte

3.1. Nguyên liệu

40121-banh-so-co-la-46.jpg

Nguyên liệu làm bánh Sacher Torte

- Cho phần cốt bánh:

  • 55g đường
  • 4 quả trứng
  • 90g sôcôla đen
  • 90g bơ
  • 36g bột bì đa dụng
  • 10g bột ca cao

- Cho phần kem sô cô la kem:

  • 50g lòng trắng trứng
  • 70g đường caster
  • 250g bơ
  • 14g nước
  • 20g sô cô la

- Phần sô cô la:

  • 25g sữa
  • 100g kem whipping
  • 150g sô cô la đen
  • 5g mứt trái cây đủ loại

3.2. Cách làm

- Làm cốt bánh:

40098-banh-so-co-la-23.jpg

1. Bật lò nóng đến 190 độ C. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

40099-banh-so-co-la-24.jpg

2. Quấn giấy bạc quanh khuôn bánh và đặt nó trong lò

40100-banh-so-co-la-25.jpg

3. Trộn lòng đỏ trứng với 1/2 số đường và trộn lòng trắng trứng với 1/2 số đường còn lại

40101-banh-so-co-la-26.jpg

40102-banh-so-co-la-27.jpg

4. Đun chảy bơ trong chảo nhỏ, sau đó thêm sôcôla đen vào và khuấy đều cho đến khi sôcôla đen tan chảy hoàn toàn.

40103-banh-so-co-la-28.jpg

40104-banh-so-co-la-29.jpg

5. Trộn đều lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng, sau thêm hỗn hợp bơ + sôcôla và khuấy nhẹ. Tiếp tục cho thêm bột bánh và bột ca cao đã rây mịn vào và trộn đều.

40105-banh-so-co-la-30.jpg
40106-banh-so-co-la-31.jpg

6. Đổ bột vào khuôn bánh và nướng trong 40 phút. Khi bánh chín, tháo khuôn và để nguội dần. Cuối cùng, dùng bọc nhựa gói bánh lại và cho vào tủ lạnh.

- Làm kem sôcôla:

40107-banh-so-co-la-32.jpg

1. Đun chảy sôcôla

40108-banh-so-co-la-33.jpg

2. Trộn bơ và lòng trắng trứng

40109-banh-so-co-la-34.jpg

3. Đun sôi đường với ít nước và nấu đến khi đường dày lên

40110-banh-so-co-la-35.jpg

40111-banh-so-co-la-36.jpg

4. Cho đường vào bơ và trộn đều trước khi cho vào thố sôcôla tan chảy và trộn thêm lần nữa

- Đối với lớp sôcôla trên bề mặt:

40112-banh-so-co-la-37.jpg

Đun sôi sữa và kem whipping, sau đó nghiền sôcôla và trộn đề u

- Hoàn thành chiếc bánh:

40113-banh-so-co-la-38.jpg

1. Cắt cốt bánh theo chiều ngang thành 2 lớp

40114-banh-so-co-la-39.jpg

2. Trên lớp đầu tiên, phết kem sôcôla lên toàn bộ mặt bánh bằng chiếc muỗng

40115-banh-so-co-la-40.jpg

3. Tiếp theo, thêm một lớp mứt và tráng mịn đều ra xung quanh

40116-banh-so-co-la-41.jpg

4. Đặt lớp thứ hai lên

40117-banh-so-co-la-42.jpg

5. Dùng kem sôcôla rải đều khắp mặt bánh và tráng thật mượt bằng một con dao

40118-banh-so-co-la-43.jpg

6. Để bánh vào tủ lạnh trong 2-3 tiếng để kem sôcôla đông lại

40119-banh-so-co-la-44.jpg

7. Đun chảy topping trong một chiếc nồi nóng khoảng 36-37 độ C

40120-banh-so-co-la-45.jpg

8. Cho bánh ra khỏi tủ lạnh và đặt lên một cái khay, trải lớp sôcôla lên toàn bộ mặt bánh

40122-banh-so-co-la-47.jpg

9. Tiếp tục cho bánh vào tủ lạnh một lần nữa, để sôcôla trên mặt bánh được đông lạnh. Khi dùng, cắt bánh thành miếng để phục vụ.

Yeutre.vn tổng hợp

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI