Hãy để webnauan.vn giúp bạn thực hiện những cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon tại nhà với thịt mềm thấm mà không bị dai nhé.

cách làm bò lúc lắc khoai tây
Công thức cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon phải có bí quyết các bạn nhé. Ảnh: internet.

1. Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon kích thích vị giác

1.1. Nguyên liệu

  • 600 – 700 gram thịt nạc đùi bò
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông xanh, đỏ
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây
  • 5 tép tỏi băm
  • Gia vị: hạt nêm, dầu hào, dầu olive

1.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên thơm lừng

  • Thịt bò rửa sạch, thái ô vuông và ướp dầu hào, dầu ô liu, hạt nêm.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vuông. Cà chua rửa sạch, thái lát.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái cọng dài và chiên vàng, vớt ra thấm dầu.
Các bước sơ chế nguyên liệu
Các bước sơ chế nguyên liệu và chế biến món bò lúc lắc. Ảnh: internet.
  • Đun nóng chảo dầu, bỏ ớt chuông, hành tây vào xào 2 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa.
  • Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi và xào thịt bò nhanh tay 2-3 phút.
  • Cho rau củ đã chín vào đảo đều thêm 2 phút nữa là xong.
  • Trút thịt bò ra đĩa, xếp khoai tây chiên 1 góc, trang trí thêm cà chua, xà lách, ít rau ngò và thưởng thức.
bó lúc lắc khoai tây
Món này ăn với cơm nóng hoặc chấm bánh mì cũng đều hấp dẫn nhé. Ảnh: internet.

2. Cách nấu bò lúc lắc khoai tây hình bàn cờ đẹp mắt

2.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 gram
  • Khoai tây: 3 củ
  • Tỏi băm: 5 tép
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, bơ lạt, dầu ăn….
nguyên liệu thịt bò
Các nguyên liệu cần chuẩn bị làm bò lúc lắc. Ảnh: internet.

2.2. Cách làm món bò lúc lắc khoai tây hình bàn cờ cho bữa sáng

  • Thịt bò rửa sạch, cắt ô vuông nhỏ, ướp với tỏi băm, muối, tiêu, dầu hào, dầu ăn cỡ 30 – 60 phút cho ngấm vị.
  • Khoai tây rửa sạch, cắt ô vuông bằng ô thịt bò, ngâm nước muối loãng, để ráo, chiên chín vàng đều các mặt ở lửa vừa, vớt ra để riêng.
  • Tiếp tục làm nóng chảo, trút thịt bò vào xào ở lửa to cho xém cạnh, lắc chảo đều tay, thêm ít bơ lạt vào cho thơm ngậy.
  • Xếp xen kẽ thịt bò lúc lắc và khoai tây ra đĩa như hình bàn cờ, ăn kèm với dưa deo xà lách tuỳ thích.
bò lúc lắc bàn cờ
Món bò lúc lắc bàn cờ thơm ngon đẹp mắt cho bữa sáng của cả nhà. Ảnh: internet.

3. Cách làm bò lúc lắc khoai tây áp chảo cháy cạnh thơm nức

3.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 gram
  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây, ớt chuông
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Gia vị: nước tương, mật ong, đường, bột bắp, tiêu, muối, mè trắng, dầu mè, dầu ăn

3.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc khoai tây áp chảo ngon đậm vị

  • Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông, ướp với nước tương, đường, bột bắp, dầu mè; tỏi băm, tiêu đen tầm 30 phút.
  • Khoai tây, ớt chuông, hành tây rửa sạch, thái ô vuông giống thịt bò.
ướp và chế biến món bò
Các bước tẩm ướp và chế biến món bò lúc lắc khoai tây tại nhà. Ảnh: internet.
  • Làm nóng chảo dầu, áp chảo khoai tây cháy cạnh, trút ra đĩa để riêng.
  • Làm nóng chảo tiếp, trút thịt bò vào ở lửa to rồi lắc chảo cho bò chín đều, cho ra đĩa để riêng.
  • Cho hành tây, ớt chuông vào chảo, nêm xíu muối rồi trút thêm thịt bò, khoai tây và chút mật ong vào đảo đều.
  • Rắc mè trắng vào chảo, cầm cán chảo xóc đều rồi tắt bếp là xong.
bò lúc lắc khoai tây áp chảo
Món bò lúc lắc khoai tây áp chảo thơm nức mũi hấp dẫn. Ảnh: internet.

4. Cách làm bò lúc lắc khoai tây bằng nồi chiên không dầu

4.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 gram
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bơ lạt: 1 ít
  • Hành, ngò thái nhỏ
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột tỏi, dầu hào, dầu olive

4.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc khoai tây tại nhà bằng nồi chiên không dầu

  • Thịt bò rửa sạch, cắt ô vuông, ướp với tiêu, hạt nêm, bột tỏi, dầu hào, dầu ô liu tầm 30 – 50 phút.
  • Khoai tây rửa sạch, luộc mềm 5 – 7 phút, vớt ra trộn với bơ.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu ở 185 độ trước 4 phút cho nồi nóng đều.
  • Sau đó, cho thịt bò và khoai tây vào, chiên ở 185 độ từ 12 – 18 phút.
  • Khi thịt chín, rắc chút hành, ngò, tiêu vào v àthưởng thức.
dĩa bò lúc lắc khoai tây
Cùng gia đình thưởng thức món bò ngon từ nồi chiên không dầu nhé. Ảnh: internet.

5. Cách làm bò lúc lắc khoai tây rong biển cho bé

5.1. Nguyên liệu

  • Thịt bò thăn: 100 gram
  • Khoai tây: 1 củ
  • Rong biển sấy
  • Bột bắp, bột năng
  • Hành tây, ớt chuông (thái nhỏ)

5.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc khoai tây rong biển bổ dưỡng

  • Thịt bò rửa sạch, xắt ô vuông nhỏ, áp chảo cho chín, trút ra để riêng.
  • Khoai tây gọt rửa sạch, hấp chín và nghiền nhuyễn, trộn với ít rong biển và bột bắp, nhào nặn tạo hình bé thích rồi chiên vàng 2 mặt.
  • Làm nóng chảo, xào hành tây và ớt chuông với ít bơ lạt cho thơm.
  • Hoà tan ít bột năng cho vào rau củ cho sệt nước rồi cho bò vào xào chung là xong. Múc bò ra đĩa cho bé ăn kèm khoai tây sẽ rất ngon.
bò lúc lắc cho bé
Món bò lúc lắc khoai tây mini cho bé yêu đã hoàn thành rồi đây. Ảnh: internet.

6. Cách làm bò lúc lắc khoai tây chay ngon cho lễ tiệc

6.1. Nguyên liệu

  • 100 gram thịt bò chay
  • 150 gram khoai tây
  • Hành boa-rô băm nhỏ
  • Gia vị: dầu hào chay, xì dầu, dầu ăn, tiêu, tương cà, sốt mayonnaise, mật ong, bơ

6.2. Cách làm bò lúc lắc khoai tây chay kiểu bàn cờ

  • Thịt bò chay cắt ô vuông, ướp với tiêu, dầu hào, mật ong tầm 5 phút.
  • Khoai tây cắt lát vuông vừa, ngâm nước muối, vớt ra để ráo.
  • Chiên khoai tây đến khi vàng giòn rồi vớt ra để nguội.
  • Làm nóng chảo với bơ, cho hành boa-rô băm vào xào, trút thịt bò vào đảo đều tay.
  • Cho 2 muỗng tương cà với xíu nước vào đảo tiếp đến khi cạn là được.
  • Trút bò lúc lắc chay khoai tây ra dĩa. Xếp các viên thịt bò xen kẽ như hình bàn cờ và thưởng thức bò lúc lắc chấm bánh mì ngay cho nóng.
bò lúc lắc chay
Món bò lúc lắc chay thích hợp cho những người khẩu vị thanh đạm. Ảnh: internet.

7. Cách làm bò lúc lắc thập cẩm chấm bánh mì bao ngon

7.1. Nguyên liệu

  • 500 gram thịt bò mềm
  • Ớt chuông đỏ – xanh – vàng, hành tây: 100 gram mỗi thứ
  • Tỏi băm, bơ lạt, cá chua
  • Trứng gà, xúc xích
  • Bánh mì ăn kèm
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, bột năng, đường, bột ngọt, tương ớt, nước tương, tương cà, ngũ vị hương, tiêu, hắc xì dầu…

7.2. Hướng dẫn cách làm bò lúc lắc ốp la, xúc xích

  • Thịt bò rửa sạch, cắt ô vuông vừa, ướp với dầu ăn, dầu hào, bột năng.
  • Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt vuông vừa ăn.
  • Pha hỗn hợp sốt gồm: dầu hào, đường, bột ngọt, tương ớt, nước tương, tương cà, ngũ vị hương, tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn rồi khuấy đều.
  • Làm nóng chảo dầu với chút bơ, phi tỏi thơm vàng, cho bò vô xào lửa lớn, thêm 1/2 nước hỗn hợp sốt vào, tắt bếp trút bò ra riêng.
  • Đun nóng chảo với vớ, cho hành tây, ớt chuông và phần sốt còn lại vào đảo đều, nêm lại vừa ăn rối trút thịt bò vô đảo đều, tắt bếp.
  • Cho bò ra dĩa, ăn kèm trứng ốp la, xúc xích và chấm bánh mì.
bò lúc lắc thập cẩm
Món ngon khó cưỡng từ thịt bò, xcú xích và trứng ốp la béo ngậy. Ảnh: internet.

Những cách làm bò lúc lắc khoai tây chay, mặn mềm ngon tại nhà đúng là đơn giản và không hề khó chút nào các bạn nhỉ! Chỉ cần chọn được loại thịt bò ngon kết hợp với công thức như bài chia sẻ trên vừa hướng dẫn, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có được bữa ngon no nê ăn hoài vẫn ghiền cho mà xem. Hơn nữa, trong thịt bò có rất nhiều dưỡng chất như: protein, sắt, kali, magie, kẽm, vitamin B6, B12… rất có lợi cho cơ thể người, giúp tăng cường miễn dịch, bổ máu…. Vì thế, hãy nhanh tay vào bếp làm ngay những món ngon bổ dưỡng từ thịt bò cho cả mình cùng thưởng thức đi thôi nào.

Bích Tuyền