2 cách nấu cà ri bò hấp dẫn, thơm lừng, bùi béo chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu cà ri thường được áp dụng để thay đổi khẩu vị, tiếp khách, đãi tiệc. Món ăn sang trọng này có nguồn gốc từ Ấn Độ và rất được người Châu Á yêu thích. Cà ri bò có hương vị thơm ngon, béo ngậy đậm đà thích hợp để ăn kèm bánh mì, cơm trắng. Thỉnh thoảng có thể nấu món ăn chiêu đãi cả nhà.

banner ads

1. Cách nấu cà ri bò sữa tươi

Cách nấu cà ri bò với sữa tươi sẽ giúp nước dùng béo ngậy hơn rất nhiều. Không những thế miếng thịt bò mềm thơm càng làm món ăn tăng thêm độ ngon. Cũng giống như món cà ri gà , nguyên liệu và cách thực hiện món ăn này khá đơn giản. Cùng nhau vào bếp trổ tài ngay nhé!

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 800gram thịt bò vai
  • 200gram hành tây
  • 200gram cà rốt
  • 300gram khoai tây
  • 20gram tỏi băm
  • 15gram hành băm
  • 10gram sả băm
  • 300ml sữa tươi
  • 45ml dầu điều
  • 1 thìa canh bột cà ti
  • Ít rau mùi
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào , hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, muối, đường, bột canh

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò chà muối, giấm vài phút rồi rửa sạch lại với nước. Thái thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn.

Bỏ thịt bò vào tô ướp cùng 1 thìa canh bột cà ri, 45ml dầu điều, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh bột canh, 2 thìa canh dầu hào. Trộn đều nguyên liệu ướp trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Sơ chế thịt bò củ quả
Thịt bò bạn nên chọn loại tươi ngon, thịt mềm, mang cắt miếng vuông không quá nhỏ cũng không quá to. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vuông. Ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch.

banner ads

Bước 3: Nấu bò cà ri

Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Thả hành, tỏi, sả băm vào phi thơm vàng. Kế đến đổ hết thịt bò vào xào săn lại trên lửa lớn.

Đổ vào 1.3 lít nước lọc vào nồi đậy nắp ninh thịt 45 phút. Sau đó bạn cho hành tây, cà rốt, khoai tây, sữa tươi vào đậy nắp nấu cùng khoảng 20 phút nữa. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng rồi tắt bếp múc ra tô.

Thịt bò nấu cà ri
Bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất sẽ giúp rút ngắn thời gian thịt mềm hơn. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành cách nấu cà ri bò thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn có màu vàng của cà ri và dầu đều vô cùng bắt mắt. Bên cạnh đó là phần thịt bò mềm dai béo thơm, rau củ quả ngon ngọt tự nhiên vô cùng chất lượng.

Cách nấu cà ri bò sữa tươi
Món ăn có thêm sữa tươi càng thơm lừng, béo ngậy màu cà ri vàng ươm cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa

Cà ri bò nước cốt dừa béo ngậy là món ăn ưa thích của các tỉnh miền Nam. Thông thường khi nấu món ăn này nước dùng sẽ được nêm hơi ngọt để phù hợp với độ béo của nước cốt dừa. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện để ăn cơm trắng, chấm bánh mì làm bữa ăn sáng hấp dẫn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram thịt bò
  • 1 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 4 tép tỏi
  • 3 cây sả
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 gói cà ri
  • 1 nhúm lá cà ri
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu,

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sả rửa sạch, đập dập băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu vừa.
Sơ chế nguyên liệu
Tỏi, gừng, sả đều là những hương liệu quan trọng giúp món ăn thơm dậy mùi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò ngâm nước muối loãng pha rượu trắng. Sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần. Thái thịt bò thành các miếng vuông vừa ăn bỏ vào tô.

Ướp thịt bò cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả nguyên liệu ướp khoảng 20 phút.

Ướp thịt phi tỏi
Thịt bò thái theo chiều ngang để không bị dai, có thể ướp gia vị trước qua đêm. Ảnh: Internet

Bước 3: Nấu cà ri bò nước cốt dừa

  • Bắc nồi lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Kế đến cho hành tây, gừng, sả, 1 gói bột cà ri, nhúm lá cà ri sấy khô vào nồi. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi thêm vào nồi 60ml nước lọc.
  • Kế đến bạn đổ khoai tây, cà rốt vào nấu khoảng 8 phút. Bỏ thịt bò vào trộn đều nấu khoảng 7 phút cho thịt săn lại. Kế đến bạn đổ vào 400ml nước cốt dừa.
  • Nấu nồi cà ri bò trên bếp đến khi chúng sôi lên. Nêm nếm lại muối, đường, hạt nêm cho vừa miệng. Khuấy 1 thìa canh bột năng với ít nước đổ vào nồi tạo độ sánh. Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cách nấu cà ri bò béo
Tùy theo sở thích ăn béo ít hay nhiều ít mà bạn cho vào lượng nước cốt dừa tương ứng. Ảnh: Internet

Múc cà ri bò nước cốt dừa ra tô tranh thủ ăn thủ ăn khi còn nóng. Món ăn có màu sắc rực rỡ, ngọt béo đậm đà chan vào cơm trắng nóng cực bắt. Hương vị cà ri nồng nàn, thịt bò mềm mại, nước dùng béo ngậy ngon như nhà hàng chắc chắn sẽ làm cả nhà mê mẩn. Cà ri bò nước cốt dừa có cách nấu đơn giản, nhanh chóng bạn có thể đưa vào thực đơn cuối tuần ăn ngon.

Cách nấu cà ri bò nước cốt dừa ngon
Cà ri bò đậm đà, béo ngậy, sánh sệt ăn cùng cơm trắng nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Ảnh : Internet

Cách nấu cà ri bò trên đây có thể dùng để ăn sáng với bánh mì, cơm trắng đều được. Ngoài ra bạn có thể biến tấu chúng để ăn bún bằng cách nấu nước dùng nhiều và loãng hơn. Chúng có cách làm đơn giản tương tự như cà ri gà, cà ri vịt, cà ri heo ... Tuy nhiên thịt bò sẽ có phần sang trọng, đẳng cấp, dinh dưỡng hơn. Vì thế chúng thường được chọn nấu cà ri để đãi tiệc.

Ngọc Hân

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI