Dưới đây là những cách làm cực đơn giản để mang đến một món cà ri gà thơm ngon béo bổ, đậm đà hương vị cho gia đình bạn nhân ngày cuối tuần đây, các chị em hãy thử cùng trổ tài với món ăn tuyệt vời này nhé!
Nguyên liệu :
- 600 g gà ta
- khoai tây, khoai lang củ vừa
- 1 gói bột cà ri Ấn Độ
- 4 cây sả
Gia vị : Đường, hạt nêm, muối, sữa tươi
Cách làm :
Bước 1 : Gà ta đem làm sạch, để khử mùi cho gà, bạn nên rửa gà với rượu trắng, sau đó thái gà thành miếng vừa ăn.
Bước 2 : Lấy khoảng 2 thìa bột cà ri cùng với đường, muối, hành tím băm nhỏ và 1 thìa cà phê ớt bột cho vào tô gà vừa chặt, trộn đều và để khoảng trong vòng 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Bước 3 : Trong lúc chờ gà ướp, bạn hãy tranh thủ gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, khoai lang sau đó đem thái khúc rồi để ráo nước, tiếp tục chiên vàng sơ bên ngoài.
Bước 4 : Tiếp đến đặt nồi nấu cà ri lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi sôi thì cho sả đã đập dập vào xào sơ qua rồi cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Đổ sữa tươi vào sao cho xâm xấp mặt nguyên liệu rồi nấu chín.
Bước 5 : Khi gà đã được mềm thì bạn có thể cho khoai vào và đun đến khi món ăn chín mềm, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cà ri gà có thể ăn kèm với bún hoặc bánh mì đều rất ngon miệng, với cách làm này chắc hẳn gia đình hoặc bạn bè của bạn sẽ rất ấn tượng và phải trầm trồ với tài nấu nướng của bạn đấy.
Chúc bạn thành công với món cà ri gà thơm ngon béo bổ này nhé !
Yêu trẻ (Tổng hợp)