1. Cách làm bánh mì Hàn Quốc mè đen
Bánh mì Hàn Quốc là món ăn rất được các tín đồ mê ăn vặt yêu thích và tìm công thức thực hiện. Món ăn có hình tròn nhỏ, lớp vỏ giòn tan, phần ruột dai mềm thơm béo. Vào ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện món ăn như một cách thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện chúng để chiêu đãi bạn bè, khách đến chơi nhà.
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 30gram bột mì đa dụng
- 130gram bột năng
- 30gram bơ nhạt
- 30gram đường
- 20gram sữa bột
- 150gram sữa tươi không đường
- 90gram trứng nguyên quả
- 20gram mè đen
- 1/4 thìa cà phê muối
1.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn và nấu bột mì
- Rây bột mì vào tô để riêng. Tiếp theo bạn lấy nồi cho vào 30gram bơ nhạt, 30gram đường, 20gram sữa bột, 1/4 thìa cà phê muối, 150ml sữa tươi không đường. Bắc nồi lên bếp đun lửa vừa, dùng phới lòng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.
- Khi hỗn hợp sôi nhẹ bạn cho cho bột mì đã rây vào nồi, tiếp tục khuấy đều. Khi thấy hỗn hợp trong nồi đặc, sánh mịn lại thì tắt bếp đổ bột ra tô.
Bước 2: Trộn bột năng và mè đen
- Khi hỗn hợp bột mì còn ấm bạn cho từ từ 130gram bột năng vào. Tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp bột hòa vào nhau. Đến gần cuối bạn dùng tay nhào bột thành khối dẻo mịn.
- Đập 2 quả trứng vào bát đánh tan đổ từ từ vào hỗn hợp bột trộn đều. Bạn có thể trọn bằng phới lòng tay hoặc máy đánh trứng để tiết kiệm thời gian. Khi bột nhấc lên chảy xuống từ từ, đứt đoạn là đạt.
- Sau đó bạn đổ mè đen vào âu bột trộn đều cho hòa quyện. Nếu bột quá đặc bạn sẽ thêm trứng, bột quá lỏng bạn sẽ thêm bột năng.
Bước 3: Tạo hình bánh
Bạn bỏ bột vừa trộn vào túi bắt kem. Tiếp theo bạn bắt bánh ra khay đã lót sẵn giấy nến chống dính. Các chấm nhọn trên bánh bạn có thể dùng ngón tay nhúng vào nước rồi ấn chúng xuống.
Bước 4: Nướng bánh mì Hàn Quốc mè đen
Bật lò nướng làm nóng trước ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 5 - 10 phút. Tiếp đó, bỏ khay bánh vào lò nướng chỉnh nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 - 25 phút.
Bánh khi chín sẽ có màu vàng nâu cực hấp dẫn. Bánh có thể để được 3 - 5 ngày nhưng tốt nhất nên tranh thủ ăn nóng là ngon nhất. Cách làm bánh mì Hàn Quốc này khá đơn giản, nhanh chóng bạn có thể thực hiện để làm bữa ăn nhẹ, món ăn vặt trong ngày. Theo đó bạn có thể dùng chúng chấm sữa, quét thêm pate, mứt dâu , mứt cam ...
2. Cách làm bánh mì Hàn Quốc bằng bột trộn sẵn
Bột pha sẵn sẽ giúp cách làm bánh mì Hàn Quốc rút ngắn thời gian và đơn giản hóa. Theo đó các khâu trộn nhào bột, nướng vẫn giữ nguyên như cách bình thường. Chỉ khoảng 40 phút bạn đã có mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn.
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500gram bột trộn sẵn bánh mì Hàn Quốc Cona
- 130gram trứng gà
- 200gram sữa tươi không đường
- 98gram bơ lạt
- 40gram hạt mè trắng rang (hoặc mè đen)
- 1/3 thìa cà phê muối
2.2. Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột
- Bạn đổ 500gram bột trộn sẵn vào âu to. Tiếp theo lần lượt cho vào trứng gà, sữa tươi, mè trắng rang, bơ lạt, muối theo lượng đã chuẩn bị. Dùng nồi đánh bột, máy đánh trứng hoặc đánh và nhào bột bằng tay.
- Khi nhận thấy khối bột hòa quyện và tạo thành một khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.
Bước 2: Tạo hình bánh
Chia bột thành các phần bằng nhau, nhỏ vừa phải vo thành các viên tròn.
Bước 3: Nướng bánh mì Hàn Quốc
Chuẩn bị khay lót sẵn giấy nến bỏ các viên bột vào khay. Bật lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó bỏ bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 25 - 30 phút.
Như vậy bạn đã hoàn thành chiếc bánh mì Hàn Quốc nhanh gọn lẹ với bột pha sẵn. Theo đó khi nướng bánh ngoài lò nướng bạn có thể làm bánh bằng nồi chiên không dầu . Thành phẩm vẫn thơm ngon, giòn tan, dẻo mịn tuyệt vời. Phần mè rang sẽ giúp món ăn thơm ngon và thú vị hơn rất nhiều. Tin chắc món bánh ngọt sẽ khiến cả nhà mê thích, ăn ngon miệng.
Cách làm bánh mì Hàn Quốc hứa hẹn mang đến món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn tuyệt vời. Bạn có thể thực hiện chúng cùng người thân, bạn bè để có khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Những chiếc bánh vàng ươm vừa nhìn đã thích cũng giúp bạn ghi điểm với khả năng bếp nút đỉnh cao.
Ngọc Hân