Tiệc Giáng sinh thế giới qua các món tráng miệng tuyệt hảo

Các buổi tiệc Giáng sinh truyền thống ở khắp nơi trên thế giới đều không thể thiếu những chiếc bánh pudding với trái cây khô, kẹo cây gậy và rượu brandy. Năm nay, để thay đổi khẩu vị, hãy thử thay thế chiếc bánh ngọt truyền thống bằng những món tráng miệng độc đáo từ các nước trên thế giới như dưới đây nhé!

banner ads

Pavlova - Úc

38053-tiec-giang-sinh-the-gioi-1.jpg

Pavlova được lấy tên của nữ diễn viên ba-lê người Nga Anna Pavlova

Pavlova thực sự là một tác phẩm nghệ thuật ngay từ tên gọi khi nó được lấy theo tên của nữ diễn viên ba-lê người Nga Anna Pavlova. Chiếc bánh ngọt kỳ công này được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, tạo thành những lớp bánh ngọt thơm, xốp mềm và được sắp đặt thật tinh tế để tạo nên một kỳ công thực sự.

Nếu bạn đến nước Úc vào dịp Giáng sinh, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt ngon của món bánh Pavlovas để không bao giờ phải hối tiếc về chuyến đi của mình. Nếu ở xứ hàn đới, Pavlova sẽ được thêm vào các loại trái cây như kiwi, dâu, việt quất và các loại trái cây đông lạnh khác. Nếu ở xứ nhiệt đới, Pavlova có thể được trang trí với chuối, táo hoặc các loại mứt trái cây. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn Pavlova kiểu gì cho tiệc Giáng sinh sắp đến?

Panforte - Ý

38054-tiec-giang-sinh-the-gioi-2.jpg

Panforte

38068-tiec-giang-sinh-the-gioi-15.jpg

Bánh tiramisu oreo

38056-tiec-giang-sinh-the-gioi-4.jpg

Bánh cassata

Ở Ý, mọi người sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để thay thế cho chiếc bánh Giáng sinh truyền thống như cassata (một loại bánh ngọt được làm với trái cây và sắp thành nhiều tầng) hoặc panforte (bánh trái cây hỗn hợp). Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh khác, chẳng hạn: tiramisu các loại, bánh tiramisu oreo, berry (bánh bông lan trái cây nhiều tầng) và kem panettone.

Buche de Noël - Pháp

38058-tiec-giang-sinh-the-gioi-6.jpg
38059-tiec-giang-sinh-the-gioi-7.jpg
38061-tiec-giang-sinh-the-gioi-9.jpg

Buche de Noël

Các món tráng miệng của bàn tiệc Giáng sinh ở Pháp luôn có sẵn ở mọi nơi. Chẳng hạn như Buche de Noël (bánh bông lan cuộn khối gỗ). Hoặc, bạn có thể thử hương vị thơm ngon, đậm chất Pháp với những chiếc bánh ngọt nhỏ xinh được xếp thành chiếc tháp bánh theo chủ đề Giáng sinh. Ngoài ra, một miếng bánh kem ngọt ngào được gắn thêm một vài loại kẹo trái cây trang trí cũng có thể là một lựa chọn thú vị khác mà bạn sẽ không muốn bỏ qua.

Bánh Trifle - Anh

38062-tiec-giang-sinh-the-gioi-10.jpg

Bánh trifle dâu tây

38063-tiec-giang-sinh-the-gioi-11.jpg
38064-tiec-giang-sinh-the-gioi-12.jpg

Bánh custasd dâu tây

Cùng với những chiếc bánh Giáng sinh truyền thống, một số loại bánh khác ở Anh cũng được bày bán với giá khá mềm vào đêm Giáng sinh như: bánh trifle sôcôla, trifle rượu vang, trifle đào, trifle mocha hoặc trifle cơ bản. Và chắc chắn đêm tiệc Giáng sinh ngọt ngào ở xứ sở sương mù sẽ không thể thiếu những chiếc bánh custard vani, custard dâu tây cùng bánh sôcôla bơ tan chảy.

Trái cây nhúng sôcôla - Thụy Sĩ

38069-tiec-giang-sinh-the-gioi-16.jpg

Trái cây nhúng sôcôla tan chảy

Đến Thụy Sĩ, bạn sẽ được thưởng thức những bữa tiệc trái cây nhúng sôcôla tan chảy để đêm Giáng sinh càng thêm phần thú vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh quy sôcôla, và trái cây nhúng sôcôla nướng ở hầu khắp các nhà hàng Thụy Sĩ vào đêm tiệc Giáng sinh rộn ràng.

38066-tiec-giang-sinh-the-gioi-14.jpg
38065-tiec-giang-sinh-the-gioi-13.jpg

Trái cây tráng miệng là gợi ý tuyệt vời cho đêm tiệc Giáng sinh

Sau cùng, cuối mỗi bữa tiệc Giáng sinh, hãy chọn lấy cho mình một đĩa trái cây tráng miệng. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả vị giác và hệ tiêu hóa của bạn. Một số gợi ý khác dành cho bạn như: salad trái cây, lê nhúng, lê ướp rượu vang và lê sốt sô cô la. Ngoài ra, đừng quên các loại xiên que trái cây bao gồm quả xuân đào, mận, đào và cam, quýt.

Yeutre.vn

Nguồn: WH

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI