Xem tháng thụ thai biết trai hay gái - 3 cách xác định đơn giản khá thú vị

Có rất nhiều cách để xem tháng thụ thai biết trai hay gái được ghi chép lại trong sách cổ, được lưu truyền trong dân gian và trong đời sống tinh thần của người phương Đông. Mỗi gia đình trước sinh con đều có sự toán kỹ càng, từ việc chọn năm, chọn tháng sao cho con cái hợp tuổi cha mẹ, còn dựa vào tuổi của mẹ để tính chuyện sinh con gái hay trai.

Xem Video "Bà Bầu 3 Tháng Đầu Nên Ăn Những Loại Quả Này Để Tốt Cho Sức Khỏe Của Mẹ Và Bé"

Dưới đây là ba cách tính đơn giản nhưng cực kì chuẩn xác dành cho các mẹ đang có kế hoạch sinh con.

biết trai hay gái
Mẹ bầu chỉ cần xem tháng thụ thai biết trai hay gái một cách dễ dàng

1. Dựa vào tuổi của bố và mẹ có thể tính được trai hay gái

Các bạn muốn xem tháng thụ thai biết trai hay gái thì trước nhất phải chọn được một năm phù hợp để sinh con, sau đó mới dự tính được tháng sinh con từ thời gian thụ thai. Muốn quyết định giới tính của con thì bố mẹ cần xác định chính xác tuổi (theo lịch âm) của mình. Sau đó làm một phép toán như sau:

Bước 1: Tính tổng tuổi của bố và mẹ.

Bước 2: Nếu tổng tuổi của bố và mẹ lớn hơn 40 thì lấy tổng trừ đi 40 cho đến khi thu được kết quả dưới 40. Nếu tuổi của bố và mẹ dưới 40 thì không cần phải trừ.

Bước 3:  Lấy kết quả thu được lần lượt trừ cho 9,8,9,... cho đến khi thu được kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 8 hoặc 9. Sau đó đối chiếu kết quả thu được dưới đây:

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn: Muốn sinh con trai bạn phải mang thai và sinh con trong cùng một năm, còn muốn sinh con gái bạn chỉ cần mang thai trước đó một năm và sinh con trong năm là được.

Nếu kết quả cuối cùng là số lẻ: Muốn sinh con trai bạn phải mang thai trước đó một năm và sinh con trong năm, còn muốn sinh con gái bạn chỉ cần mang thai và sinh con trong cùng một năm là được.

Xác định năm sinh con
Vợ chồng cần phải xác định trước một năm phù hợp để sinh con

Để dễ hiểu hơn về phép tính này, các bạn hãy xem qua ví dụ minh họa.

Giả sử, chồng bạn 30 tuổi và bạn 25 tuổi, hai bạn muốn sinh con trai vào năm nay. Chúng ta áp dụng cách tính như trên:

Bước 1: 30 + 25 = 55

Bước 2: 55 - 40 = 15

Bước 3: 15 - 9 = 6

Kết quả cuối cùng là 6 (số chẵn) nếu muốn sinh con trai, bạn chỉ cần mang thai và sinh con trong cùng 1 năm là được.

Sau khi chọn được năm thích hợp để có con, bạn có thể xem tháng thụ thai biết trai hay gái từ việc chọn tháng sinh con qua cách tính dân gian dưới đây

2. Biết trai hay gái dựa vào năm sinh của mẹ và tháng sinh con

Muốn xác định năm sinh con gái hay con trai không phải chỉ dựa vào tuổi của bố và mẹ. Mẹ bầu còn có thể dễ dàng đoán được giới tính của thai nhi dựa vào năm sinh của mẹ và tháng sinh của con. Cách tính này được lưu truyền trong dân gian bằng một bài đồng dao như thế này:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.”

Mẹ bầu biết trai hay gái
Dựa vào năm sinh của mẹ và tháng sinh của con mẹ bầu có thể biết được em bé sinh ra là trai hay gái

Dựa theo cách tính được thể hiện trong bài đồng dao này, tạm cho tháng sinh con là X, tuổi âm lịch của mẹ là Y, ta có phép toán như sau:

(49 + X - Y + 19):2

Tóm gọn công thức trên ta được: (68 + X - Y):2

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì trong năm mẹ bầu sẽ sinh con trai còn ngược lại nếu kết quả cuối cùng là số lẻ thì trong năm mẹ bầu sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ (Y) là 30

Tháng sinh của con (X) là 8

Ứng với công thức tính: (68 + 8 - 30):2 = 23

Với kết quả này thì trong năm mẹ sẽ sinh con gái.

3. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái dựa vào tuổi mẹ

Đây là một cách tính khá đơn giản dựa theo lịch vạn niên của người Trung Quốc thời xưa. Theo thứ tự từ trên xuống dưới là độ tuổi mang thai từ 18 – 45 tuổi của người mẹ, ứng với thời gian 12 tháng trong năm. Trong lịch này có thể hiện rõ vào độ tuổi nào, người mẹ mang thai vào tháng nào thì sinh được con trai, tháng nào thì sinh được con gái, tương đối cụ thể và rõ ràng.

Dựa vào lịch Trung Quốc
Người Trung Quốc thời xưa chỉ cần xem tháng thụ thai biết trai hay gái tức thì

Theo tờ lịch này, giả sử bạn đang 25 tuổi và muốn sinh con trai, thì thời gian thụ thai tốt nhất nên rơi vào các tháng 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái đặt biệt dễ dàng nếu như các bạn áp dụng một trong 3 cách tính trên. Các phương pháp tính này đều có độ chính xác nhất định, các bạn có thể dựa vào đây để tính được năm sinh trai hay gái, sau đó tính tiếp tháng sinh con và cuối cùng là tháng mang thai.

Hãy lên kế hoạch để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc chào đón bé yêu các bạn nhé!

Linh Lê tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất