Top những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu

Nghe nhạc cổ điển có thể làm thai nhi dịu lại và biến bé thành một fan ruột của âm nhạc cổ điển sau này. Vậy bạn đã biết những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu gồm những bản nào chưa?

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Appalachian State tin rằng họ đã khám phá những bí mật được gọi là “hiệu ứng Mozart”.

43229-me-nghe-nhac-5.jpg

Âm nhạc tác động tích cực đến sự phát triển não bộ thai nhi

Các “hiệu ứng Mozart” được các nhà khoa học thuộc trường Đại học California tại Irvine báo cáo lần đầu tiên vào năm 1993 và sau đó 3 năm, tức năm 1995, một nhóm nghiên cứu khác đã phát triển và nhân rộng nó.

Các nghiên cứu trước khi khẳng định sức ảnh hưởng của những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu đã thử nghiệm so sánh với các nhóm sinh viên khác nhau. Theo đó, họ chia ra hai nhóm, một được cho nghe nhạc cổ điển như bản sonata của Mozart trước vài phút tham gia một thử nghiệm đo kỹ năng quan không gian và một nhóm khác không được cho nghe nhạc khi cùng làm chung một bài kiểm tra tương tự. Kết quả là nhóm được nghe nhạc cổ điển đã hoàn thành phần thử thách tốt hơn.

Sau lần thử nghiệm vẫn có rất nhiều tranh cãi diễn ra xoay quanh những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu. Tuy nhiên, sự vào cuộc nhanh chóng của giới truyền thông đã làm cho hiệu ứng Mozart được hưởng ứng nhiệt liệt. Quan niệm cho rằng trẻ sẽ thông minh hơn nếu nghe nhạc cổ điển cũng được lan truyền từ đây.

Ngày nay, mặc dù các bằng chứng chứng minh sức ảnh hưởng đáng kể của những bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu vẫn rất mong manh nhưng các nhà khoa học cũng đồng ý rằng âm nhạc tác động tích cực đến sự phát triển não bộ thai nhi. Nó giúp giảm bớt hoặc thậm chí chữa khỏi các vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất không chỉ với mẹ mà còn với thai nhi.

Tuy nhiên, để việc nghe nhạc thực sự đạt hiệu quả, mẹ chỉ nên nghe vừa đủ lượng, đủ thời gian và bản thân mẹ phải cảm thấy vui khi nghe bản nhạc mình đã mở.

43230-me-nghe-nhac-7.jpg

Để việc nghe nhạc thực sự đạt hiệu quả, mẹ chỉ nên nghe vừa đủ lượng, đủ thời gian và bản thân mẹ phải cảm thấy vui khi nghe bản nhạc mình đã mở

Dưới đây là những album gồm các bản nhạc cổ điển dành cho bà bầu để bạn có thể lựa chọn nghe mỗi ngày, click vào các dòng chữ xanh để nghe nhé:

- Baby Bach : Album này gợi về thế giới thực đầy cuốn hút qua âm nhạc. Chất nhạc phóng khoáng, tràn trề sức sống và sự tự do để giúp bé phát triển những tiềm lực của bản thân.

- Baby Chopin : Thanh âm trong trẻo, thánh thiện nhưng cũng hết sức vui nhộn.

- Baby Mozart : Giai điệu nhạc mang sắc màu phong phú, kích thích cảm xúc và trí não thai nhi.

-Baby Schubert :Âm thanh dịu dàng, yên vui và ấm áp giúp bé giảm căng thẳng và thư giãn.

- Những bản nhạc bất hủ của Beethoven – vol 1 : Những giai điệu thần thánh được lặp đi lặp lại giúp thai nhi tăng cường năng lực trí não

- Những bản nhạc bất hủ của Beethoven- vol 2 : Ngoài âm giai nhẹ nhàng, đôi lúc còn có những giai điệu lên cao trào và mang tính kích thích sẽ hỗ trợ phát triển trí não thai nhi.

- Phép màu nhiệm cho con – Miracle : Nếu có lời nhắn gửi nào thay thế lời mẹ thì đây là lựa chọn tốt nhất.

Mong rằng với danh sách những bản nhạc cổ điển cho bà bầu được liệt kê trên đây, mẹ sẽ có thêm hứng thú để cùng con nghe những bản nhạc có hồn và tạo nền tảng phát triển trí não bước đầu cho bé nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI