Top 10 bí quyết thụ thai nhanh nhất theo các chuyên gia

Khi bạn không có được điều gì, đó sẽ là điều bạn khao khát nhất. Cũng vậy, một đứa con sẽ luôn là mong mỏi của vợ chồng bạn nếu hôm nay bạn vẫn từng ngày đếm khoảnh khắc đợi tin vui.

banner ads

Nghiên cứu mới đây cho thấy phụ nữ bắt đầu giảm khả năng sinh sản ngay từ độ tuổi 27 chứ không phải tuổi 35 như những gì chúng ta vẫn biết. Kết luận này một lần nữa lại dấy lên cuộc tranh luận mới về mối tương quan giữa tuổi tác và khả năng sinh sản.

37567-tang-kha-nang-sinh-san-1.jpg

Trong 6 cặp vợ chồng có vấn đề về sinh sản thì có 1 cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân

Các số liệu thống kê khác lại cho thấy trong 6 cặp vợ chồng có vấn đề về sinh sản thì có 1 cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, một nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Surrey lại thắp thêm hy vọng cho các cặp đôi vô sinh khi chỉ ra rằng vô sinh không rõ nguyên nhân không phải không thể lý giải. Đồng thời nó cho thấy nếu vợ chồng vô sinh thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng bổ sung, họ sẽ có đến 80% cơ hội thụ thai thành công.

Dưới đây là 10 lời khuyên của các chuyên gia về chế độ ăn uống và cách thay đổi lối sống để giúp nữ giới tăng khả năng sinh sản:

Đánh giá tình trạng dinh dưỡng

37568-tang-kha-nang-sinh-san-2.jpg

Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra cho bạn bảng đánh giá chính xác nhất về sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất

Một lần đi khám chuyên khoa dinh dưỡng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng vài trăm nghìn, nhưng sẽ là tiền triệu nếu bạn buộc phải nhờ đến phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm). Chính vì vậy bạn đừng đánh đổi sức khỏe sinh sản của mình chỉ vì muốn tiết kiệm thêm. Một chuyên gia dinh dưỡng sẽ đưa ra cho bạn bảng đánh giá chính xác nhất về sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Thông qua dó, họ sẽ tư vấn cho bạn kế hoạch bổ sung thực phẩm dinh dưỡng ra sao để cơ thể phục hồi trở lại và sẵn sàng cho việc mang thai.

Liệt kê danh sách các chất cần bổ sung

Thực phẩm ngày nay không còn là nguồn dinh dưỡng như trước. Chính vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng sẽ không thể đủ nếu bạn không bổ sung thêm. Và đây là chế độ dinh dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng đề ra cho phụ nữ: 1.000 mg hạt lanh/ ngày; 1.000 mg vitamin C/ ngày; 30 mg kẽm hoặc axit amin chelate/ ngày và một loại vitamin tổng hợp dành riêng cho bà bầu.

Loại bỏ chất béo không phù hợp

Không phải tất cả các chất béo đều có hại. Cơ thể của bạn vẫn rất cần chất béo thiết yếu như Omega 3 và Omega 6. Các chất này thường có nhiều trong các loại cá như: cá hồi, cá mòi, cá trích và cá thu.

37569-tang-kha-nang-sinh-san-3.jpg

Chất béo là nền tảng cho khả năng sinh sản ở cả nữ và sinh sản nam giới

Elise Schlosberg, một chuyên gia dinh dưỡng còn khẳng định chất béo là nền tảng cho khả năng sinh sản ở cả nữ và sinh sản nam giới. Nó sẽ có tác dụng điều tiết chất lỏng của màng tế bào, tế bào và cho phép chúng hoạt động hiệu quả.

Trọng lượng là một vấn đề lớn

Quá gầy hay quá béo đều sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Chính vì vậy bạn cần giữ cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp song song với việc tăng cường tập luyện thể dục thể thao. Đến khi nào bạn đạt chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 20 - 25 thì lúc đó bạn đã biết mình sẵn sàng để thụ thai.

Từ bỏ thuốc lá

37570-tang-kha-nang-sinh-san-4.jpg

Từ bỏ thuốc lá giúp bạn chóng có con

Hút thuốc làm tăng nồng độ cadmium, một kim loại độc hại tồn tại trong máu và làm cạn kiệt lượng kẽm vốn rất cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, thuốc lá luôn gắn liền với những nguyên nhân mãn kinh sớm ở nữ giới và giảm tinh trùng ở nam giới.

Cắt giảm rượu và cafein

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng càng uống nhiều rượu và chất cafein, bạn sẽ càng đánh mất đi cơ hội thụ thai. Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ uống nhiều hơn 5 cốc bia, rượu trong một tuần sẽ làm giảm đi một nửa cơ hội mang thai chỉ sau 6 tháng.

Ngoài ra, còn nhiều bằng chứng cho thấy caffeine cũng là tác nhân làm giảm đáng kể cơ hội thụ thai của bạn.

Tạo ra một kỳ nghỉ

37571-tang-kha-nang-sinh-san-5.jpg

Nhiều phụ nữ thụ thai đúng vào ngày nghỉ

Có một sự thật rằng nhiều phụ nữ thụ thai đúng vào ngày nghỉ. Thật dễ hiểu vì đó là lúc họ được thư giãn nhất. Nếu như bạn liên tục rơi vào cảm giác căng thẳng có thể dùng một trong các phương pháp: bấm huyệt, châm cứu và yoga.

Kiên nhẫn

Phải mất ba tháng để một quả trứng từ buồng trứng được lựa chọn làm quả trứng được bứt ra và chờ đợi tinh trùng thụ tinh. Cũng vậy, nam giới phải mất ba tháng để tạo ra loạt tinh trùng hoàn toàn mới. Vì thế, mong đợi và kiên nhẫn luôn sẽ mang đến cho bạn một kết quả thụ thai thành công.

"Yêu" đúng thời điểm

Khi tập trung thay đổi chế độ ăn uống và tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, bạn sẽ dễ dàng lơ là chuyện “yêu”. Tốt nhất hãy tập trung vào thời điểm trứng rụng và thực hiện sau mỗi 48 tiếng. Làm vậy chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bổ sung kẽm

Kẽm là khoáng chất rất quan trọng nhất đối với phụ nữ. Ấy vậy mà một cuộc khảo sát thực phẩm quốc gia năm 1995 cho thấy có đến 9 trong số 10 người phụ nữ đều thiếu hụt chất kẽm. Sở dĩ có điều này là do nhiều loại thực phẩm sẽ bị hao hụt trong quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm. Phần còn lại là do mục đích bảo quản thực phẩm lâu dài đã làm giảm lượng kẽm trong thực phẩm.

Như vậy, dinh dưỡng tốt là nền tảng vững chắc để bạn tăng khả năng sinh sản. Khi mua thực phẩm, bạn nên chọn thực phẩm hữu cơ vì nó có chứa nhiều dinh dưỡng và hạn chế thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ăn đa dạng các loại thực phẩm bổ sung kẽm như: cá, các loại hạt, hạt, trái cây tươi, rau quả, hàu và cá.

Yeutre.vn

Nguồn: DM

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI