Những dấu hiệu bầu bí khiến các mẹ đang mong con thất vọng

Đôi khi vì những cảm xúc thất thường của người phụ nữ mà cơ thể cũng trở nên “bối rối” theo. Để rồi nó lại phát đi những báo động giả làm cho những bà mẹ đang hóng con trở nên mừng hụt.

banner ads

Khi những áp lực về việc sinh con khiến người phụ nữ có những thay đổi khác lạ trên cơ thể họ rất dễ nhầm lẫn chúng với những dấu hiệu mang thai. Vậy làm thế nào để biết đó chỉ là một báo động nhầm?

1. Trễ kinh

Trễ kinh không có nghĩa là bạn đã mang thai.

Trên lý thuyết, việc trễ kinh được xem là một dấu hiệu cho biết đã có trứng thụ tinh. Vậy nhưng, thực tế có thể sẽ khác. Ngay cả đối với những cơ thể có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, vẫn có những tháng bị trễ kinh vì những căng thẳng, vui buồn bất chợt hoặc suy giảm thể lực. Tóm lại, rất nhiều nguyên nhân có thể tác động và làm rối loạn hoạt động của hệ thống nội tiết và các hormone gây ra hiện tượng trễ kinh. Vì thế, không phải lúc nào bị trễ kinh cũng đều là dấu hiệu mang thai.

2. Đau tức ngực

Bạn biết rằng khi mang thai ngực bạn sẽ bị căng tức và đau nhói nhẹ. Thế nhưng trước khi chắc chắn mọi chuyện, bạn hãy thử nghĩ xem bạn có thường xuyên sờ nắn đến vùng ngực hay không. Biết đâu đó mới chính là nguyên nhân của những cơn đau mà bạn đang cảm nhận. Hoặc như đó lại là kết quả của những cuộc yêu cuồng nhiệt vì quá mong con khiến bạn đang lầm tưởng? Thêm vào đó, đau ngực cũng có thể là dấu hiệu của u vú không chừng?

3. Buồn nôn và nôn

Buồn nôn và nôn có thể là dấu hiệu của bệnh bao tử sau những căng thẳng.

Hẳn bạn rất ấn tượng với dấu hiệu nôn ói của những bà bầu? Vậy bạn có nghĩ rằng chính cảm giác nôn nao, suốt ruột chuyện con cái đã khiến cơ thể bạn luôn chao đảo trong mệt mỏi triền miên và gây nên những cảm giác nhộn nhạo trong người như sắp ói đến nơi? Chưa kể sự lo lắng ngày đêm khiến bạn mất ăn mất ngủ, giờ giấc các bữa cơm trong ngày xáo trộn cả lên và khiến bao tử của bạn bắt đầu phản pháo bằng những cơn cồn cào đấy!

4. Thay đổi tâm tính

Có một sự thật rằng biểu hiện tâm tính bất ổn của bạn và của những người phụ nữ mang thai thực sự không khác biệt. Nếu ở họ có những cơn hùng hổ bất thường thì bạn cũng có những cơn điên tiết khó kiềm chế. Rất đơn giản vì đây là quãng thời gian vô cùng áp lực và khó khăn đối với bạn. Đừng để những căng thẳng này đánh gục bạn nhé vì rốt cuộc chúng cũng chỉ khiến bạn bế tắc hơn mà thôi! Nhưng nếu bạn lạc quan hơn mọi thứ có thể sẽ khác.

5. Mệt mỏi

Đi cùng với những căng thẳng là sự mệt mỏi kéo dài. Thậm chí mệt mỏi còn là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó mà bạn cần phải được tìm ra nguyên nhân và chữa trị. Hãy thử cho phép mình có một ngày thư giãn thực sự, nhìn nhận vấn đề ở góc độ lạc quan hơn và không quên dùng một ít thức ăn tẩm bổ nhé!

6. Thèm ăn những món chưa bao giờ thích

Thèm ăn có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang thiếu chất.

Phụ nữ có thai thường có những sở thích kỳ lạ đối với những món ăn mà từ trước đó họ chưa bao giờ thích. Nếu bạn cũng có những biểu hiện tương tự và cho rằng mình đã mang thai thì hãy xem lại một vài nguyên nhân khác trước khi khẳng định nhé! Rất có thể trong cơ thể bạn đang thiếu hụt một chất nào đó và việc ăn nhiều một thực phẩm là một dấu hiệu báo động cho bạn biết điều đó.

Dẫu biết rằng chuyện con cái vẫn đang khiến bạn đứng ngồi không yên. Song nếu cứ để cơ thể rối loạn với những cảm xúc tiêu cực bạn sẽ chỉ khiến tình hình càng bế tắc hơn mà thôi! Hãy lạc quan lên nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI