Sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn có những công dụng nào?

Sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn là sản phẩm mới được ra đời nhằm tăng cường nhiều dưỡng chất thiết yếu giúp bé ăn ngon miệng hơn. Cũng như bé sẽ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng theo chế độ đúng chuẩn khoa học. Với các bậc phụ huynh, nhất là với những ai lần đầu làm cha mẹ, thì làm sao để giảm tình trạng trẻ chán ăn, bỏ bữa, suy dinh dưỡng luôn là vấn đề nan giải. Nhưng mẹ đừng lo lắng, sữa non Colos Mom sẽ giúp mẹ giải quyết những mối bận tâm này.

banner ads

1. Có nên cho trẻ biếng ăn dùng sữa non hay không?

Trước khi tìm hiểu sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn có những công dụng nào, chúng ta cần biết rõ sữa non là gì. Sữa này đem lại những tác dụng nào đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Theo đó, sữa non là một chất lỏng màu trắng đục được tiết ra bởi động vật có vú mới sinh trước khi bắt đầu sản xuất ra sữa mẹ. Dòng sữa này rất bổ dưỡng nhờ chứa hàm lượng kháng thể cao. Có nhiều lợi ích tuyệt vời của sữa non dành cho trẻ sơ sinh vẫn thường được đề cập để mẹ không bỏ lỡ dòng sữa này cho bé. Sữa non cũng chứa nhiều protein giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng, sự xâm nhập của vi khuẩn.

Sữa non là nguồn chất dinh dưỡng quan trọng giúp thúc đẩy tăng trưởng và ngăn ngừa bệnh tật ở trẻ sơ sinh. Dù thế, mẹ cũng có thể cho trẻ uống loại sữa này vào các giai đoạn khác trong cuộc đời ở dạng bổ sung. Sữa non giàu vitamin, khoáng chất, chất béo, carbonhydrate, protein. Thế nên, nó có thể giúp cơ thể trẻ chống lại bệnh tật, tăng trưởng hormone và enzyme tiêu hóa. Đây là những công dụng đặc biệt tuyệt vời đối với trẻ biếng ăn

Sữa non dành cho trẻ biếng ăn
Sữa non Colos Mom giúp trẻ biếng ăn hấp thụ dưỡng chất thuận lợi và đầy đủ hơn. Ảnh: Colosmom.vn 

Sữa non sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa của trẻ, giúp các bé hấp thụ thức ăn tốt hơn, ngon miệng hơn. Nhờ đó, giảm các tình trạng trẻ chán ăn, bỏ bữa, suy dinh dưỡng ,...Một trong số các loại sữa non cho trẻ biếng ăn tốt nhất hiện nay tại Việt Nam là sữa non Colos Mom . Vậy, sữa non này có công dụng như thế nào đối với trẻ biếng ăn, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây nhé.

2. Công dụng của sữa non Colos Mom Yummy dành cho trẻ biếng ăn là gì?

2.1. Tác dụng của dưỡng chất HMO trong sữa Colosmom

HMO là viết tắt của một loại prebiotic có tên đầy đủ là Human Milk Oligosaccharide. Thành phần này sở hữu cấu trúc giống với sữa mẹ nguyên chất. Vậy nên, HMO có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi tập trung ở ruột của bé. Nhờ đó, giúp cải thiện khả năng miễn dịch tốt hơn ở trẻ nhỏ, kể cả giai đoạn sơ sinh. 

Thành phần HMO trong sữa non Colos Mom
HMO là thành phần giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ. Ảnh: Colosmom.vn 

2.2. Công dụng của kháng thể IgG trong sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn

IgG là loại kháng thể chính được tìm thấy trong máu và dịch ngoại bào. Thành phần này có tác dụng kiểm soát sự nhiễm trùng của các mô cơ thể. Do đó, sữa non Colos Mom chứa IgG để tăng cường hệ thống “phòng thủ” tự nhiên của cơ thể (hệ miễn dịch). Từ đó, giúp làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt ở trẻ em – hệ thống miễn dịch còn suy yếu. 

Công dụng thành phần IgG trong sữa non Colos Mom
Thành phần IgG trong sữa non Colos Mom giúp tăng cường miễn dịch, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở trẻ biếng ăn. Ảnh: Colosmom.vn 

2.3. Lợi ích của chất xơ hòa tan GOS – FOS trong sữa non Colos Mom

Một trong những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh thường gặp tình trạng biếng ăn, trẻ bị táo bón hoặc khó đi ngoài,...là do thiếu chất xơ. Đó là lý do chất xơ hòa tan GOS – FOS được tích hợp trong thành phần của sữa non Colos Mom. Dưỡng chất này giúp tăng cường lợi khuẩn cho trẻ, cải thiện hệ tiêu hóa. Từ đó, giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng khác hiệu quả tốt hơn.

Loại chất xơ hòa tan này còn giúp cơ thể bé sản sinh thêm nhiều kháng thể để thúc đẩy khả năng miễn dịch tự nhiên. Đồng thời, chúng còn có công dụng làm mềm phân của trẻ. Nhờ vậy, thúc đẩy hiệu quả cải thiện tình trạng táo bón ở trẻ, giảm cảm giác đau rát khó chịu. 

Chất xơ hoàn tan trong sữa non Colos Mom
Sữa non Colos Mom tăng cường chất xơ hòa tan GOS – FOS giúp cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa của trẻ, đẩy lùi tình trạng táo bón. Ảnh: Colosmom.vn 

2.4. Tác dụng của thành phần DHA trong sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn

DHA là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thần kinh và thị giác, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Việc bổ sung DHA được cho là giúp tăng cường chức năng não bộ và thị lực ở trẻ em. Ngoài ra, sữa non Colos Mom còn bổ sung DHA nhằm mục đích hỗ trợ điều trị một số vấn đề sức khỏe ở trẻ. Chẳng hạn như dị ứng, hen suyễn,...

3. Các dòng sữa Colos Mom Yummy Pro dành cho trẻ biếng ăn theo từng độ tuổi

Tùy theo sự phát triển ở từng độ tuổi của trẻ mà Colosmom sản xuất ra các dòng sữa non chuyên biệt, giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cải thiện các vấn đề sức khỏe mà trẻ đang gặp phải. Trong đó, Colosmom Yummy Pro là dòng sữa chuyên biệt dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng ở 2 độ tuổi chính là sơ sinh và từ 1 – 3 tuổi.

3.1. Dòng sữa Colosmom Yummy Pro 1 cho trẻ sơ sinh

Đối tượng trẻ sử dụng : Trẻ sơ sinh thiếu tháng, sinh non hoặc nhẹ cân, thấp còi, nhất là những bé suy yếu miễn dịch. Ngoài ra, đây còn là sản phẩm hỗ trợ dưỡng chất cho trẻ mới sinh nhưng mẹ bị mất sữa, chậm tiết sữa, sữa kém chất lượng,...

Hình thức : 25 gói nhỏ đóng trong trong hộp giấy.

Định lượng : 5 gram/ gói. Mỗi cữ ăn của trẻ sơ sinh, mẹ dùng 1 gói nhé.

Tác dụng chính :

 • Cải thiện khả năng miễn dịch của bé trong giai đoạn sơ sinh; tăng cường miễn dịch tự nhiên.
 • Hỗ trợ phát triển não bộ và thị lực toàn diện cho trẻ.
 • Kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn, tiêu hóa các thức ăn khác tốt hơn.
 • Hỗ trợ sự phát triển chiều cao, cân nặng của trẻ sơ sinh.

3.2. Dòng sữa non Colos Mom Yummy Pro 2 dành cho trẻ biếng ăn 1 – 3 tuổi

Đối tượng trẻ sử dụng : Trẻ 1 – 3 tuổi có dấu hiệu tiêu hóa kém, thấp còi, suy dinh dưỡng hoặc biếng ăn, chậm phát triển.

Hình thức : 25 gói nhỏ đóng trong hộp giấy.

Định lượng : 10 gram/ gói. Mẹ dùng 1 gói cho bé vào mỗi bữa ăn chính nhé.

Tác dụng chính :

 • Cải thiện hoạt động hệ tiêu hóa của trẻ, giúp bé hấp thụ thức ăn khỏe và đầy đủ dưỡng chất hơn.
 • Cải thiện và phát triển toàn diện trí não và thị giác.
 • Hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao, bổ sung dinh dưỡng cho xương, răng chắc khỏe hơn.
 • Thúc đẩy khả năng miễn dịch tự nhiên.
 • Giúp bé ăn uống ngon miệng hơn, nhất là khi thay đổi chế độ ăn uống; từ đó, thúc đẩy tăng cân, giảm tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng, chán ăn,... 
Các dòng sữa non Colos Mom Yummy Pro dành cho trẻ biếng ăn
Dòng sữa non Colosmom Yummy Pro chuyên biệt giúp bé biếng ăn độ tuổi sơ sinh và 1 – 3 tuổi được cải thiện tốt nhất. Ảnh: Colosmom.vn 

4. Giới thiệu dòng sữa non Colos Mom Yummy Plus dành cho trẻ biếng ăn và tiêu hóa kém

Ngoài dòng Colosmom Yummy Pro, với những bé biếng ăn nhưng hệ tiêu hóa hoạt động suy yếu thì mẹ đừng lo lắng mà hãy chuyển sang dùng Colos Mom Yummy Plus nhé.

Độ tuổi trẻ sử dụng : Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi có biểu hiện gầy yếu, nhẹ cân, suy dinh dưỡng, trẻ thấp còi , biếng ăn, tiêu hóa suy yếu, sức đề kháng kém,...đặc biệt là bé ở độ tuổi đang ăn dặm.

Hình thức : 25 gói nhỏ đóng trong hộp giấy.

Định lượng : 10 gram/ gói, mỗi gói dùng cho 1 bữa ăn của bé.

Tác dụng chính :

 • Giúp trẻ cân bằng vi sinh ở đường ruột, kích thích ăn ngon miệng và ngăn ngừa táo bón.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên ở trẻ.
 • Hỗ trợ phát triển toàn diện thị lực và trí não.

Như đã đề cập, sữa non rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại sữa thông thường. Trong đó, công dụng của sữa non Colos Mom dành cho trẻ biếng ăn được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định và đánh giá rất cao. Sữa non Colos Mom chứa nhiều protein, chất béo, carbs, magiê, vitamin B và vitamin A, C và E,...đa dạng và phong phú. Nhờ đó, giúp trẻ biếng ăn dù ở độ tuổi nào cũng sẽ được cải thiện một cách tuyệt vời. Bên cạnh đó, sữa còn giúp điều chỉnh các phản ứng miễn dịch, thúc đẩy sự tăng trưởng và khả năng kháng bệnh tốt hơn, cùng nhiều lợi ích khác cho trẻ trong suốt cuộc đời.

Bích Tuyền

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI