Sữa non Colos Mom có gì mẹ đã biết chưa?

banner ads

1. Sữa non là gì? Trong sữa non có những dưỡng chất cần thiết nào?

Trước khi tìm hiểu dòng sản phẩm sữa non Colos Mom có gì chúng ta phải hiểu kỹ khái niệm sữa non cũng như những lợi ích của loại sữa rất đặc biệt này. Và để tránh việc các bố mẹ “đắm chìm” vào những sản phẩm sữa non, quên đi sữa mẹ, Yeutre.vn một lần nữa xin khẳng định: sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, hãy luôn để bé được thưởng thức trọn vẹn những giọt sữa non đầu đời từ chính bầu sữa mẹ, bố mẹ nhé!

1.1. Khái niệm về sữa non

Sữa non (hay còn gọi sữa đầu) là một loại sữa được đánh giá là tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Theo các chuyên gia y tế, loại sữa này không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần sữa thường (sữa chuyển tiếp sau đó) mà còn là một loại vắc xin đặc biệt an toàn với trẻ. 

Bé sơ sinh cầm tay mẹ
Sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần sữa thường, tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Ảnh Internet 

Sữa non bắt đầu được tạo khi người mẹ mang thai ở tháng thứ 7 (một số người mẹ có thể tiết ra sữa non từ tháng thứ 4). Và sau khi sinh khoảng 1 – 3 ngày trong cơ thể người mẹ sẽ diễn ra quá trình thay đổi hormone để tạo sữa non. Tùy thuộc vào cơ địa mà cơ thể người mẹ có thể tiết ra sữa non có màu sắc khác nhau. Sữa non thông thường sẽ có màu trắng đục, có khi trong suốt, vàng hay vàng nhạt. Và đặc điểm chung của sữa này là hơi dính và nhìn đặc hơn. Tuy nhiên, dù màu sắc có khác nhau thì non vẫn là thức ăn đầu tiên và tốt nhất đối với trẻ sơ sinh mà không loại sữa nào có thể thay thế được.

Ngày nay, trước tình trạng rất nhiều người mẹ sinh con ra lại không có sữa non vì nhiều ly do, nên trên thị trường xuất hiện nhiều dòng sản phẩm sữa non khác nhau. Đặc tính của những dòng sữa này là cung cấp gần như đầy đủ các dưỡng chất có trong sữa non của người mẹ. Qua đó giúp cung cấp dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho bé trong giai đoạn đầu đời. Trong phần sau bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về dòng sữa non Colos Mom có gì nhé. 

Sữa non và sữa thường
Sữa non thông thường sẽ có màu trắng đục, có khi trong suốt, vàng hay vàng nhạt. Ảnh: Internet 

1.2. Những dinh dưỡng đặc biệt có trong sữa non của mẹ

Nếu ai từng làm bố mẹ, hãy thử lật lại cuốn sổ theo dõi sức khỏe của bé những ngày đầu chào đời. Ở đó chúng ta sẽ thấy dòng chữ “trẻ có được bú mẹ 24 giờ sau sinh không?”. Dòng chữ này là một minh chứng về vai trò rất quan trọng của sữa non. Nói một cách bóng bẩy, sữa non sau sinh là món quà vô giá mà người mẹ tặng cho con cái mình.

Theo nghiên cứu, sữa non có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (sữa mẹ từ ngày thứ 6 – 10 sau sinh) và sữa trưởng thành (sữa mẹ từ ngày thứ 11 sau sinh về sau). Cụ thể dinh dưỡng có trong sữa non gồm:

  • Protein : Trong sữa non của người mẹ hàm lượng dưỡng chất này cao gấp 5 lần thông thường. Đặc biệt trong đó còn chứa nhiều thành phần quan trọng như globulin có khả năng miễn dịch; lactoferrin là yếu tố tăng trưởng và tế bào lympho có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở bé trong giai đoạn đầu đời.
  • Vitamin : Trong sữa non có đầy đủ các vitamin như A, E, B2, B3, K...
  • Lactose : Trong sữa non của người mẹ có hàm lượng này giúp cho bé tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng do hệ tiêu hóa còn yếu.
  • Clo, Natri , các nguyên tố vi lượng đồng, sắt, kẽm và một số khoáng chất khác. Các hàm lượng này trong sữa non đều cao hơn so với sữa mẹ thông thường.
  • Immunoglobulin : Trong sữa non có một lượng lớn globulin có khả năng miễn dịch và chống lại các loại bệnh khác nhau. Nhờ hàm lượng này chúng ta sẽ thấy với trẻ được bú mẹ trong 6 tháng đầu đời hầu như không biết các bệnh thông thường.
  • Thành phần miễn dịch : Mỗi tế bào trong sữa non có khả năng miễn dịch nhất định. Đây chính là trong các dòng sữa non ngoài thị trường không thể có. 
Sữa non của mẹ là món quà vô giá
Sữa non của người mẹ là món quà vô giá đối với bé yêu Ảnh: Internet 

1.3. Những tác dụng đặc biệt của sữa non của mẹ

Khi tìm hiểu qua những dưỡng chất đặc biệt có trong sữa non của mẹ chúng ta đã phần nào hình dung được tác dụng của nó. Dưới đây là 3 tác dụng đặc biệt của loại sữa này.

1.3.1. Loại vắc xin tự nhiên tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Hãy để bé được bú mẹ hoàn toàn trong tuần đầu sau sinh! Đây không chỉ là một lời khuyên mà còn là một nghĩa cử thiêng liêng mà mỗi đứa bé sinh ra đều đáng được hưởng.

Vì trong tuần đầu, sữa non không chỉ mang đến dưỡng chất để nuôi dưỡng cơ thể bé (mà các loại sữa non bán ngoài thị trường cũng có). Mà điều quan trọng hơn, sữa non của mẹ còn là loại vắc xin tự nhiên tốt nhất nhờ có các tế bào sống trong đó (các kháng thể - điều các loại sữa non ngoài thị trường không có). Vì thế, với trẻ được uống sữa non của mẹ sẽ kích thích cơ thể tạo ra các kháng thể chống lại các tác nhân gây hại, các loại vi rút gây bệnh, bệnh mãn tính...

Với những ai nuôi con bằng sữa mẹ sẽ hiểu rõ tác dụng rất đặc biệt này của sữa non. Với các bé được hưởng nguồn sữa ngọt ngào này trong 6 tháng đầu đời sẽ phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần, đồng thời không có các dấu hiệu bệnh thông thường.

1.3.2. Hỗ trợ não bộ bé phát triển

Trong sữa đầu của người mẹ có một thành phần rất quan trọng là ganglioside. Đây là nhóm chất béo hỗ trợ não bộ bé phát triển trong thời gian đầu đời.

Ganglioside còn giúp bé hoàn thiện hệ thống đường ruột, giảm tình trạnh viêm nhiễm đường ruột.

1.3.3. Cải thiện hệ tiêu hóa cho bé sơ sinh

Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh rất yêu ớt, đặc biệt trong tuần đầu tiên. Do đó việc để trẻ bú mẹ và tiếp xúc với sữa non trong giai đoạn này là cực kỳ quan trọng. Lý do, trong sữa non của mẹ hàm lượng chất béo ít, nên bé sẽ hấp thụ và tiêu hóa thuận lợi. Ngoài ra trong sữa non còn có các chất chống oxy hóa và immunoglobulin giúp bảo vệ thành ruột yếu ớt của bé, tránh được tình trạng xuất huyết.

Hơn thế, việc để bé uống sữa non của mẹ trong tuần đầu sẽ giúp bé nhuận tràng. Đây cũng là thời điểm mà nếu bố mẹ chú ý sẽ thấy bé bài viết ra “phân su” (loại phân bé cần được bài tiết và đào thải trong ngày đầu chào đời nhờ sữa non của mẹ). Việc này có tác dụng ngăn ngừa bệnh vàng da, giảm thiểu nguy cơ mẫn cảm và dị ứng ở trẻ. 

Bé sơ sinh
Sữa non hỗ trợ não bộ bé phát triển. Ảnh Pixabay 

2. Sữa non Colos Mom có gì? Những dinh dưỡng có trong sữa non Colos Mom

Sữa non của mẹ là điều vô cùng quý giá, chúng ta cũng thấy cụ thể hơn lợi ích tuyệt vời của sữa non dành cho trẻ. Nhưng với những người mẹ không tiết ra sữa hoặc sữa bị chậm thì làm sao để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé ngay từ khi chào đời? Câu trả lời là hãy tìm mua đúng những dòng sữa non chất lượng được bán ngoài thị trường. Trong đó Colos Mom là một trong những dòng sữa non tốt hiện nay và đang được tìm mua nhiều nhất. Phần này bài viết chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong sữa non Colos Mom có gì nhé.

2.1. Sữa non Colos Mom có gì đặc biệt hơn?

Colos Mom là dòng sữa có thành phần sữa non cao cấp được nhập khẩu 100% từ Mỹ. Với thị trường Việt Nam, dòng sữa non Colos Mom được nghiên cứu riêng theo thể trạng trẻ em trong nước và được sản xuất tại Việt Nam. Điều này rất quan trọng vì chúng ta đều biết “trẻ em Việt Nam và trẻ em châu Âu sinh ra với thể trạng khác nhau”. Điều đó có nghĩa, không phải cứ sữa ngoại là tốt và cần có nghiên cứu rõ ràng để phù hợp với trẻ em từng khu vực.

Theo kết quả kiểm nghiệm, trong sản phẩm Colos Mom luôn có hàm lượng sữa non cao nhất so với các sản phẩm sữa hiện nay (30%). Và điều này chính là điều đáp ứng được nỗi băn khoăn với những người mẹ mất sữa, chậm sữa hoặc với những người mẹ đang nuôi con nhỏ mà trẻ biếng ăn, gầy, tiêu hóa kém. Ngoài ra trong sữa non Colos Mom còn có nhiều dưỡng chất thiết yếu khác.

Hơn thế, việc phát triển sản phẩm sữa non này còn có sự đồng hành của những chuyên gia dinh dưỡng. Trong đó BS Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam, Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng Hồ Chí Minh là một trong những chuyên gia đáng tin cậy nhất. 

Sữa Colos Mom phù hợp thể trạng trẻ em Việt Nam
Sữa Colos Mom phát triển theo thể trạng trẻ em Việt Nam. Ảnh: Internet 

2.2. Những dưỡng chất có trong sữa non Colos Mom

Giữa rất nhiều nhiều sản phẩm sữa non, Colos Mom được chọn lứa nhiều nhờ đáp ứng được nhu cầu của người mẹ và bé. Vậy trong các dòng sản phẩm sữa non Colos Mom có gì?

2.2.1. Dưỡng chất HMO nuôi dưỡng lợi khuẩn

Chúng ta đều biết HMO là dưỡng chất có nhiều trong sữa mẹ. Và trong dòng sữa non Colos Mom dưỡng chất này đã được đưa vào.

Lợi ích của dưỡng chất này là để nuôi dưỡng các lợi khuẩn trong đường ruột vốn non nớt của bé sơ sinh. Nhờ đó, khi bé dùng sữa non Colos Mom sẽ được tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, tránh các bệnh đường ruột, tạo ra sức đề kháng.

Bố mẹ cần nhớ thêm là với những bé không được dùng sữa mẹ thì sức đề kháng sẽ rất yếu, nên khi chọn mua sữa non cho bé bé cần chú ý dưỡng chất này nhé.

2.2.2. Kháng thể IgG chống nhiễm khuẩn

Có một điều mà các sản phẩm sữa non nhân tạo không có như sữa mẹ: các tế bào sống! Do đó, để thay thế thành phần này trong dòng sữa non Colos Mom có thêm kháng thể IgG.

Vai trò của loại kháng thế này là để phòng chống các loại bệnh nhiễm khuẩn – vốn rất hay gặp ở bé sơ sinh. Cụ thể, nhờ có IgG cơ thể bé sẽtìm kiếm và tiêu diệt các virus có hại. Hay nói cách khác, trẻ dùng sữa non Colos Mom có nhiều IgG thì sẽ khỏe mạnh, ít khả năng ốm vặt hoặc mắc các bệnh nhiễm khuẩn hơn.

2.2.3. Chất xơ hòa tan GOS giúp bé tiêu hóa tốt

“Chuyện hệ tiêu hóa” có lẽ là điều gây mệt mỏi nhất với những ai nuôi con nhỏ. Đặc biệt với trẻ uống sữa ngoài không cung cấp đủ chất xơ sẽ khiến hệ tiêu hóa bé gặp nhiều vấn đề.

Dòng sữa non Colos Mom tiến thêm một bước mới khi bổ sung chất xơ hòa tan FOS. Nhờ có FOS giúp hệ vi sinh vật có lợi trong cơ thể bé phát triển tự nhiên, ức chế các vi khuẩn gây hại, tăng cường tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, sản sinh thêm kháng thể tăng cường miễn dịch. Nhờ đó, khi bé dùng sữa non Colos Mom sẽ không gặp tình trạng táo bón, khó đi ngoài gây mệt mỏi, khó chịu.

2.2.4. DHA giúp tăng cường phát triển mắt và não bộ

Giai đoạn chào đời, thị thác và não bộ bé chưa hoàn thiện. Tuần đầu tiên bé mới nhìn thấy những hình ảnh mờ và nhòe. Để giúp bé hoàn thiện hai cơ quan rất quan trọng này thì không gì tốt bằng dòng sữa non của mẹ.

Tuy nhiên với những người mẹ không có sữa non, sữa bị tắc, chậm sữa thì có thể dùng sữa non Colos Mom. Lý do trong dòng sản phẩm này bổ sung DHA – dưỡng chất mà các bác sĩ đề xuất bổ sung giai đoạn đầu đời để tăng khả năng thị giác và giúp não hoàn thiện hơn. 

Sữa Colos Mom nhiều dưỡng chất
Sữa Colos Mom có nhiều dưỡng chất như sữa non của người mẹ, có lợi cho sự phát triển của trẻ. Ảnh: Internet

Sữa non của mẹ là một thành phần vô cùng quý giá đối với mỗi đứa trẻ khi chào đời. Vì vậy, theo Yeutre.vn, hãy để bé được bú mẹ sớm nhất có thế. Việc làm này không chỉ là một nhu cầu về mặt dinh dưỡng mà còn là một hành động thiêng liêng của tình mẫu tử bất diệt. Tất nhiên, khi không có được may mắn đó chúng ta không nên bi quan vì công nghệ hiện đại đã tạo nên những sản phẩm sữa non ấm áp và giàu dưỡng chất cho bé như sữa mẹ. Bài viết giới thiệu về sữa non Colos Mom có gì ở trên là một gợi ý tốt. Yeutre.vn tin rằng, đây cũng là một lựa chọn giúp những người làm mẹ bớt đi phần nào gánh nặng. Mong rằng hành trình làm mẹ của tất cả chị em sẽ bớt gian nan và nhiều tiếng cười hơn!

Đức Lộc

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI