Sinh con trai năm 2020 để bé luôn thông minh tài giỏi, gia đình hạnh phúc

Sinh con trai năm 2020 có tốt hay không? Đây có lẽ là câu hỏi đang được nhiều cặp vợ chồng trẻ quan tâm. Theo tử vi học, thời điểm ra đời của một người sẽ có ảnh hưởng nhiều đến số phận và cuộc đời của người đó, tương ứng với tính cách, vận may cũng sẽ khác nhau. Vậy nếu sinh con trai năm 2020 thì sẽ như thế nào, bé có bình an và may mắn hay không? Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng Yeutre.vn tìm hiểu qua chi tiết bài viết dưới đây nhé.

banner ads
sinh con trai nam 2020
Sinh con trai năm 2020 có tốt hay không ? Ảnh: Internet

1. Sinh con trai năm 2020 thuộc mệnh gì, tuổi con gì 

Năm 2020 là năm Canh Tý, hay còn được gọi là năm con Chuột, nên những bé trai được sinh ra trong năm này sẽ thuộc tuổi Canh Tý (tuổi con Chuột), thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), là con giáp đầu tiên trong 12 con giáp.

    Năm sinh dương lịch: 2020.

    Năm sinh âm lịch: Canh Tý.

    Mệnh Ngũ hành: đất trên tường (Bích thượng Thổ).

    Cung: đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh.

    Con số may mắn: số 6, 7, 8.

    Màu hợp với tuổi: màu kem, màu bạc, màu trắng thuộc hành Kim: tương vượng, tốt. Màu nâu, màu vàng thuộc hành Thổ: tương sinh, tốt.

    Màu sắc kỵ với tuổi: màu tím, màu đỏ, màu cam, màu hồng thuộc hành Hỏa, khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

 • Hướng tốt:

Hướng Tây Nam – Thiên y: sẽ gặp thiên thời được che chở.

Hướng Tây Bắc – Sinh khí: phúc lộc vẹn toàn.

Hướng Tây – Phục vị: được sự giúp đỡ.

Hướng Đông Bắc – Diên niên: mọi sự được ổn định.

tuoi ty
Bé trai sinh năm 2020 thuộc tuổi Tý, mệnh Thổ. Ảnh: Internet

2. Sinh con trai năm 2020 có tốt không

Theo tử vi, thì những đứa trẻ sinh ra trong năm 2020 đều sẽ tốt lành, vì đây là năm tốt. Mỗi đứa trẻ sẽ có những đặc điểm tính cách, sự may mắn khác nhau, tuy nhiên vẫn có một điểm chung là dễ có được nhiều may mắn, sự thành công, cuộc sống yên bình và càng về sau này sẽ càng dễ phát đạt.

2.1. Đặc điểm bé trai sinh năm 2020

Chuột được xem là động vật nhanh nhẹn, thông minh và linh hoạt nhất so với những con giáp còn lại, nên người tuổi con Chuột cũng sẽ có trí thông minh, quyết đoán, ít bị ảnh hưởng bởi người khác hay những lời nói không liên quan và rất giỏi tìm kiếm sự thành công.

Điểm mạnh của con trai tuổi Tý thường rất mạnh mẽ, dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc, học tập hay nơi ở mới, có sự khéo léo trong giao tiếp, tận dụng được các cơ hội hiếm có, có sáng tạo trong công việc. Là những người có ý chí kiên định, chỗ dựa vững chắc, đáng tin cậy trong cuộc sống cũng như công việc. Tuy nhiên, người tuổi Tý có điểm yếu là không có sự can đảm cần thiết.

2.2. Tài lộc vượng phát

Tuổi Tý là một trong những con giáp được trời ưu ái ban cho nhiều bình an và may mắn nhất. Vì luôn có quý nhân phù trợ bên cạnh, đặc biệt là họ có tính quyết đoán trong công việc nên con đường tài lộc cũng sẽ ngày càng được thăng tiến, thành công.

Với trí thông minh, khả năng quản lý tài chính tốt và độ tinh anh của mình, tuổi Tý rất dễ dàng gặt hái được sự thành công, tài chính ngày càng nhiều hơn và tiến đến những thành tựu to lớn hơn trong sự nghiệp.

tuoi chuot
Người tuổi Tý có trí thông minh, tài lộc rất tốt. Ảnh: Internet

2.3. Tình yêu thăng hoa

Không những người tuổi Tý dễ dàng đạt được thành tựu trong công việc mà cả trong chuyện tình cảm cũng sẽ rất thuận lợi. Con trai tuổi Tý thường sống tình cảm, quan tâm người khác, luôn chú ý đến cảm xúc của bản thân, gia đình nên sẽ có một cuộc sống mỹ mãn, hạnh phúc trọn vẹn và tình cảm luôn mặn nồng trong tương lai.

2.4. Khả năng lãnh đạo tốt

Sinh con trai năm 2020 sẽ có khả năng lãnh đạo rất tốt, con đường thăng tiến vô cùng rộng mở, đặc biệt là trong việc điều hướng hay dẫn dắt người khác. Quan hệ xã giao với các đồng nghiệp hay mọi người xung quanh cũng rất tốt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nên lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, lời khuyên của những người đi trước truyền lại, không nên chủ quan, và từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho công việc và sự nghiệp của mình. 

nguoi tuoi ty
Sinh con trai năm 2020 sẽ có khả năng lãnh đạo rất tốt. Ảnh: Internet

3. Sinh con trai năm 2020 tháng nào tốt nhất ?

 • Sinh con trai năm 2020 vào tháng 1 ( tháng Dần ): sinh con vào tháng này người tuổi Tý sẽ có cuộc sống vật chất khá đầy đủ, nhưng vì bản thân có tài nên bản tính có phần bảo thủ, tự cao, luôn nghĩ rằng chuyện bản thân mình làm là đúng, nên trong cuộc sống không được như ý muốn của mình. Con trai tuổi Tý sinh vào tháng 1 thường lúc còn trẻ rất thụ động, ham chơi, lười biếng nên phải từ tuổi 35 trở đi mới có được sự nghiệp.
 • Sinh con trai năm 2020 vào tháng 2 ( tháng Mão ): theo tử vi học, tháng này người tuổi Tý sẽ ít gặp may mắn, có nhiều vất vả, lo âu. Tính tình hơi nhút nhát, ôn hòa, nhã nhặn và có mối quan hệ rộng, có duyên kết giao với quý nhân. Nếu họ chọn thiên về hướng nghiệp văn chương thì rất dễ có được những cơ hội để nổi tiếng.
 • Sinh con trai năm 2020 vào tháng 3 ( tháng Thìn ): họ thuộc tuýp người sống nội tâm, độc lập. Có vận số tài lộc, nhưng bản thân họ luôn cảm thấy mọi sự hư không. Ít khi được nhờ bạn bè, nhiều khi còn bị bạn bè hãm hại. Những bé trai tuổi Tý sinh trong tháng này cần phải thận trọng trong cuộc sống, đề phòng những chuyện không hay có thể xảy ra.
 • Sinh con trai năm 2020 vào tháng 4 ( tháng Tỵ ): những người này thường sống rất lãng mạn, si tình, ít làm chủ được bản thân. Có mối quan hệ xã hội khá rộng, vận số rất thanh đạm, nhưng sẽ gặp nhiều nguy nan trong cuộc sống. Cần chú ý, đề phòng bị kẻ tiểu nhân quấy phá, gây bất lợi.
 • Sinh con trai năm 2020 vào tháng 5 ( tháng Ngọ ): người tuổi Tý sinh ra vào tháng này thường có tính tự lập rất cao, được nhiều người khâm phục, hâm mộ và có vận giàu. Nhưng được hưởng phúc hơi muộn.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 6 ( tháng Mùi ): thuộc tuýp người thông minh, khoáng đạt. Có đường công danh, sự nghiệp mở rộng, cả đời được hưởng phúc lộc hơn cả bạn bè. Nhưng lại thích làm những việc quá khả năng của mình nên dễ nhận lấy sự thất bại. Trong công việc rất dễ xung đột với cấp trên. Nên sống gần nơi có nguồn nước mát, đề phòng bệnh tật do thời tiết nắng nóng.
canh ty
Người tuổi Tý sinh vào tháng nào là tốt nhất ? Ảnh: Internet
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 7 ( tháng Thân ): từ lúc vừa mới chào đời họ đã có được khí chất kiên cường. tuy nhiên, họ lại có bản tính khá ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ khá kín đáo. Là người được hưởng lộc trời ban, cuộc sống no đủ, dễ phát đạt, khi bước sang tuổi trung niên. Nếu làm việc lớn cần phải có sự khoan dung, rộng lượng mới thành công được. cần đề phòng tiểu nhân hãm hại.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 8 ( tháng Dậu ): là người có tài trí, khá thông minh, nhạy bén hơn người, có mối quan hệ xã hội rộng rãi, và có số thành đạt, có quý nhân giúp đỡ. Bé trai nếu sinh trong tháng này thì sẽ là người số đào hoa.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 9 ( tháng Tuất ): là người tính trung trực, nhạy cảm và cẩn trọng, không muốn giao tiếp rộng. Là người giỏi kiếm tiền, tự lập, có thiên hướng làm lãnh đạo nhưng lại thiếu tự tin.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 10 ( tháng Hợi ): họ là những người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng tự lập và tính phán đoán tốt. Bé trai sinh trong tháng này thường hay bị tự ti trước nữ giới, cuộc sống vật chất không ổn định, phải ngoài 30 tuổi mới có sự nghiệp.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 11 ( tháng Tý ): họ chính là mẫu người độc đoán, bảo thủ, mối quan hệ không rộng. Cuộc sống khá bình an, ít kẻ địch. Sự nghiệp đến hơi muộn những sẽ rất thành công.
 • Sinh con trai năm 2020 tháng 12 ( tháng Sửu ): là người nhiệt tình, công việc luôn bận rộn, có cuộc sống no đủ, bình an và hưởng phúc cả đời.
sinh con trai
Người tuổi Tý có vận mệnh rất tốt. Ảnh: Internet

4. Sinh con trai năm 2020 đặt tên gì hay nhất 

4.1. Những cái tên may mắn cho con trai sinh năm 2020

Để đặt tên cho con trai sinh phù hợp với tuổi của bố mẹ, mang lại nhiều may mắn, tài vượng và bé luông khỏe mạnh thì cần phải căn cứ vào luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, để tìm được những bộ chữ phù hợp nhất với từng mệnh.

Do Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim nên đặt tên cho con trai  có mệnh Thổ phù hợp với bộ chữ mệnh Hỏa và Kim. Tên hợp với mệnh Thổ sẽ có liên quan tới hành Thổ, chẳng hạn như: Cát, Sơn, Điền, Bảo, Châu, Ngọc,..Sau đây là một số tên hay, ý nghĩa, bố mẹ có thể tham khảo và đặt tên cho con của mình.

Bảo: Kha Bảo, Thiên Bảo, Gia Bảo, Anh Bảo,...

Đại (tượng trưng cho ý chí lớn): Tiến Đại, Quốc Đại, Huỳnh Đại, Lâm Đại,...

Điền (sự khỏe mạnh): Phúc Điền, Phú Điền, Lâm Điền, Khánh Điền,...

Nghiêm (tôn nghiêm, chính chắn): Duy Nghiêm, Hoàng Nghiêm,...

Nghị (sự cứng cỏi): Tuấn Nghị, Quang Nghị, Khang Nghị,...

Quân (sự mạnh mẽ): Hồng Quân, Nguyên Quân, Đức Quân,...

Bằng (con người sống ngay thẳng): Hữu Bằng, Công Bằng, Quang Bằng,...

Long (rồng lớn bay cao): Kiến Long, Hải Long, Đại Long, Thiên Long,...

Trường (lý tưởng lớn): Xuân Trường, Kiến Trường,...

Anh (tượng trung cho sự nhanh nhẹn): Duy Anh, Tuấn Anh, Nhật Anh, Minh Anh,...

dat ten be trai sinh nam 2020
Những cái tên may mắn cho con trai sinh năm 2020. Ảnh: Internet

4.2. Những cái tên kiêng kỵ cho con trai sinh năm 2020

Ông bà ta cho rằng, tuổi Tý sẽ xung khắc với tuổi Mùi, tuổi Ngọ nên người sinh năm canh Tý trong tên không nên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Tuấn, Trúc, Mã, Tường, Dương,...

Những cái tên như: Minh, Nhật, Tuân, Đán, Tấn, Ý, Tình, Xuân,.. cũng không dùng cho người tuổi Tý. Chuột là động vật chỉ hoạt động vào ban đêm nên những chữ có liên quan đến bộ Nhật hay ánh sáng đều sẽ không tốt.

Rắn là động vật chuyên săn bắt chuột để ăn thịt vì vậy, những người sinh năm Canh Tý cần tránh những chữ thuộc bộ Quai Xước như: Phùng, Tiến, Liên, Đạo, Đạt, Tuyển, Trương, Tạo,..

Bố mẹ cũng nên lưu ý, không nên đặt tên con trùng với tên của người lớn trong gia đình, họ hàng hay những tên gọi thô tục để tránh con khi lớn lên cảm thấy xấu hổ.

5. Những cặp vợ chồng nào hợp tuổi và nên sinh con trai trong năm 2020 

5.1. Vợ chồng hợp tuổi và nên sinh con trai trong năm 2020

Theo tử vi, vấn đề hợp tuổi của con cái và bố mẹ rất được xem trọng, vì thế sinh con năm 2020 hợp tuổi bố mẹ chắc chắn là điều nhiều người quan tâm. Năm 2020 những cặp vợ chồng thuộc tuổi Sửu, tuổi Thìn và tuổi Thân nếu sinh con trai hay con gái cũng sẽ mang lại cho gia đình nhiều may mắn.

vo chong hop tuoi sinh con
Cha mẹ tuổi Sửu, Thìn, Thân sinh con năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn. Ảnh: Internet
 • Cha mẹ tuổi sửu: con trai hay con gái sinh ra trong này này cho dù là con đầu hay con thứ cũng đều có Cát khí vây quanh, mang lại cho bố mẹ nhiều may mắn, giúp cho tình cảm giữa gia đình vô cùng thân thiết và khắng khít.
 • Cha mẹ tuổi Thìn: sinh con trong năm Tý sẽ có nhiều Cát khí vây quanh, may mắn ngày càng nhiều, vận khí tốt, con cũng có sức khỏe tốt. Chạ mẹ tình cảm ngày càng mặn nồng, có lộc trong làm ăn, rất nhanh chóng đạt được sự thành công.
 • Cha mẹ tuổi Thân: những cặp vợ chồng thuộc tuổi Thân nên sinh một bé trai hay gái trong năm 2020, vì đây là thời điểm mọi rắc rối trong cuộc sống của bạn sẽ được hóa giải. Đứa con sẽ giúp tình cảm vợ chồng bạn thêm gắn kết, hạnh phúc hơn.

5.2. Vợ chồng không nên sinh con trai trong năm 2020

Các cặp vợ chồng nếu thuộc tuổi Mão, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Dậu thì không nên sinh con trong năm Canh Tý. Vì bố mẹ sẽ không gặp nhiều may mắn và khi con sinh ra sức khỏe cũng không tốt.

 • Cha mẹ tuổi Mão: tuổi Mão năm này bị vướng phải cục diện Tương Hình, dễ gặp phải những tai họa từ trên trời rơi xuống, nên nếu sinh con sẽ gặp nhiều bất lợi.
 • Cha mẹ tuổi Ngọ: trong năm 2020 tuổi Ngọ sẽ gặp nhiều thất bại, công việc không ổn định, có nhiều bệnh tật nên những ai thuộc tuổi Ngọ muốn sinh con trong năm này cần phải cân nhắc kỹ.
 • Cha mẹ tuổi Mùi: vận khí của người tuổi Mùi trong năm 2020 không được ổn định, sức khỏe yếu. Cục diện Tương Hại làm cho tuổi bé trai với tuổi bố mẹ bị khắc, đều không tốt cho cả bé và cha mẹ.
 • Cha mẹ tuổi Dậu: năm 2020 gặp nhiều rắc rối trong đường tình duyên, xảy ra nhiều mâu thuẫn, ảnh hưởng xấu đến đến sức khỏe, nên các cặp vợ chồng cần cân nhắc sinh con trong năm 2020.
sinh con trai nam canh ty
Những cặp vợ chồng tuổi Mùi nên cân nhắc sinh con năm 2020. Ảnh: Internet

6. Những yếu tố có ảnh hưởng đến sinh con trai các bố mẹ nên lưu ý

6.1. Cơ địa của hai vợ chồng

Cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người khác nhau mà người bố sẽ có tinh trùng Y khỏe mạnh, hay yếu. Nếu bố có tinh trùng Y khỏe mạnh thì khả năng sinh con trai là rất cao. Còn đối với người mẹ nếu có môi trường PH trong âm đạo có tính kiềm thì khản năng sinh bé trai cũng cao.

6.2. Chế độ ăn uống

Bạn đang muốn sinh con trai trong năm Canh Tý thì cần phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để quá trình mang thai sẽ dễ thụ thai bé trai hơn. Với một chế độ dinh dưỡng nhiều sắt, kẽm và khoáng chất sẽ làm tác động đến tinh trùng Y của người cha, làm chúng khỏe hơn tinh trùng X, dễ thụ tinh và khả năng thụ tinh bé trai tốt hơn.

che do an uong phu hop
Một chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng khả năng sinh con trai hơn. Ảnh: Internet

6.3. Thời điểm quan hệ

Thời điểm quan hệ cũng có ảnh hưởng đến quá trình thụ thai con trai hay con gái, vì vậy, bố mẹ không nên bỏ qua yếu tố này nếu muốn sinh con trai năm 2020. Nghiên cứu cho thấy, thời điểm quan hệ thích hợp nhất để thụ thai con trai là ngày rụng trứng hoặc ngay sau khi rụng trứng. Do tinh trùng Y nhanh hơn tinh trùng X, nhưng tuổi thọ lại ngắn, chỉ sống được khoảng một ngày, còn tinh trùng X đi chậm nhưng sống lâu hơn, khoảng từ 2 đến 3 ngày.

6.4. Tư thế quan hệ

Qua nghiên cứu cho thấy, tư thế quan hệ cũng có thể góp phần giúp tăng khả năng sinh con trai. Với tư thế quan hệ truyền thống được cho là có tỉ lệ sinh con trai cao hơn. Người chồng khi xuất tinh cần cố gắng xuất tinh sâu để rút ngắn khoảng cách tinh trùng Y đến trứng, và sau khi quan hệ xong người vợ nên nằm ngửa và để hai chân co lại thoải mái nhất và nằm yên khoảng 15 phút rồi mới vệ sinh sạch sẽ.

yeu to anh huong den sinh con trai
Cơ địa bố mẹ và tư thế quan hệ cũng ảnh hưởng đến việc sinh con trai. Ảnh: Internet

7. Cách tính ngày thụ thai để sinh con trai theo ý muốn

Việc sinh con trai năm 2020 theo ý muốn theo phương Đông có nhiều cách khác nhau như: xem đường chỉ tay, xem tuổi của bố mẹ sinh con , tính theo lịch vạn niên Trung Quốc, tính theo tháng thụ thai, tính theo tuổi của mẹ,...Dưới đây là cách tính ngày thụ thai để giúp các cặp vợ chồng sinh con trai theo ý muốn.

Nếu muốn tính được ngày rụng trứng thì trước hết người vợ phải nắm được chu kì kinh nguyệt của mình bao nhiêu ngày, có đều hay không. Cách này thường chỉ có tác dụng với người có kinh nguyệt đều còn không đều sẽ không chính xác. Đối với những ai có kinh nguyệt không đều thì có thể đến bệnh viện điều trị và sau đó có thể áp dụng cách này.

Phụ nữ có kinh nguyệt đều thì thường ngày trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 14, kể từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Bạn chỉ cần trừ đi 14 là sẽ ra ngày trứng rụng.

Ví dụ như sau:

    Chu kì kinh nguyệt 28 ngày

    Có công thức: 28 - 14 = 14

    Vậy ngày thứ 14 sẽ là ngày trứng rụng tính kể từ ngày có kinh đầu tiên.

    Chu kì kinh nguyệt 32 ngày

    Có: 32 - 14 = 18

    Vậy ngày 18 sẽ là ngày trứng rụng kể từ ngày có kinh đầu tiên.

Năm Canh Tý là năm tốt, vượng khí nhiều vì vậy các cặp vợ chồng có thể sinh con trai năm 2020, sẽ giúp bố mẹ gặp nhiều may mắn, tài lộc và tình cảm gia đình thêm gắn kết hơn. Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà Chuyên mục Kế hoạch có con đã chia sẻ, nhất là dành cho các cặp vợ chồng đang lên kế hoạch chào đón thành viên mới trong thời gian tới. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có nhiều thông tin hữu ích và chúc các bạn luôn hạnh phúc.

Diễm Diễm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI