Sinh con trai và những lưu ý cơ bản chị em cần biết

Sinh con trai có lẽ là mong muốn của rất nhiều gia đình, bởi người Việt ta thường có quan niệm, sinh con trai để nối dõi tông đường, để có người thờ cúng. Có nhiều gia đình có hai, ba con gái rồi vẫn muốn sinh con trai. Ngày nay việc sinh con theo ý muốn được rất nhiều cặp vợ chồng quan tâm, vậy làm sao để tăng khả năng sinh con trai? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về vấn đề này, qua những lưu ý cơ bản nhất.

banner ads

Chúng ta đều biết rằng, sinh con trai hay con gái là sự kết hợp ngẫu nhiên giữa tinh trùng và trứng để tạo thành phôi thai. Tuy nhiên, ngày nay khoa học đã chứng minh được rằng, có thể tăng khả năng sinh con theo ý muốn theo một số phương pháp như dựa vào thời điểm trứng rụng để quan hệ và thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các phương pháp này có thể không thành công ngay và tốn nhiều thời gian nhưng thực tế, cũng đã có nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công. 

mẹ hôn con trai
Làm thế nào để sinh con trai, luôn là mong mỏi của các cặp vợ chồng mong con - Ảnh Internet

1. Về quá trình thụ thai và hình thành giới tính

Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ về quá trình thụ thai và việc hình thành giới tính thai nhi. Dựa vào đó, chúng ta có thể nắm bắt chi tiết hơn về những phương pháp có thể áp dụng để tăng khả năng đón một bé trai đến với gia đình. 

Quá trình thụ thai có thể xảy ra khi trứng và tinh trùng gặp nhau. Ở thời điểm người chồng xuất tinh, sẽ có hàng triệu tinh trùng được phóng ra, còn trứng chỉ rụng 1 quả trong một tháng. Chính vì vậy muốn thụ thai vợ chồng phải quan hệ vào ngày trứng rụng, để tạo điều kiện cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Sau khi vợ chồng quan hệ, hàng triệu tinh trùng phải bơi qua quãng đường dài, gặp bao trở ngại để tiến đến gặp trứng. Và, chỉ duy nhất 1 tinh trùng mạnh mẽ nhất mới có thể gặp trứng, tạo thành phôi thai, sau đó trứng sẽ di chuyển vào tử cung và làm tổ ở đó, quá trình thụ thai tiết tục tiến triển.

Ngay sau khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì quá trình hình thành giới tính thai nhi cũng được xác định. Thông thường, con trai mang nhiễm sắc thể XY, còn con gái mang nhiễm sắc thể XX, khi trứng và tinh trùng gặp nhau thì cũng có nghĩa là, các cặp nhiễm sắc thể kết hợp ngẫu nhiên với nhau tạo thành phôi thai, và quy định giới tính thai nhi ngay từ lúc đó. Nếu tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ tạo thành con gái, còn tinh trùng Y kết hợp với trứng tạo thành con trai.

Trứng và tinh trùng
Tinh trùng X kết hợp với trứng tạo thành con gái, tinh trùng Y kết hợp với trứng tạo thành con trai - Ảnh Internet

2. Muốn tăng cơ hội sinh con trai - nên quan hệ trong thời điểm trứng rụng

Muốn sinh con trai, vợ chồng bạn nên quan hệ trong thời điểm trứng rụng, dựa vào đặc tính của tinh trùng Y và tinh trùng X để xác định điều đó. Tinh trùng Y có đặc tính là bơi nhanh hơn tinh trùng X nhưng khả năng sống lại ít hơn tinh trùng X, chính vì vậy quan hệ vào thời điểm trứng rụng để tinh trùng Y có thể bơi nhanh hơn và tiến về trứng sớm hơn tinh trùng X. Còn nếu quan hệ xa ngày rụng trứng thì tinh trùng Y có thể sẽ chết và khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Sinh con trai dựa vào thời điểm rụng trứng, điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được thời điểm trứng rụng để quan hệ. Có nhiều phương pháp giúp bạn xác định được thời điểm trứng rụng như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 trước khi tới kỳ kinh tiếp theo đối với phụ nữ có chu kỳ bình thường và đều đặn. Hoặc bạn cũng có thể dựa vào dấu hiệu của cơ thể như chất nhờn âm đạo tiết nhiều hơn, thân nhiệt tăng lên, cơ thể thấy mệt mỏi. Một cách đơn giản nữa là bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để xác định chính xác thời điểm trứng rụng.

quan hệ vào thời điểm rụng trứng để sinh con trai
Quan hệ vào thời điểm trứng rụng để tạo điều kiện cho tinh trùng Y gặp trứng để sinh con trai - Ảnh Internet

3. Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng tới việc sinh con trai

3.1 Đối với vợ

Sinh con trai không phải là thử thách quá lớn, nếu bạn áp dụng một chế độ dinh dưỡng phù hợp trước khi mang thai khoảng 3 tháng. Bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm giàu chất kali như thịt gà, cá, măng tây, đậu nành, hạnh nhân.

Thực phẩm giàu kẽm như thịt bò, hàu, gan, lúa mì, dưa hấu, bí ngô, các loại ngũ cốc, bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn giàu đường và muối để sinh con trai.

Chế độ dinh dưỡng đó sẽ giúp bạn tăng thêm chất lượng của trứng và tạo môi trường âm đạo phù hợp giúp sinh con trai.

 bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn giàu đường và muối để sinh con trai.
Bạn cũng nên thực hiện chế độ ăn giàu đường và muối để sinh con trai - Ảnh Internet

3.2  Đối với chồng 

Muốn sinh con trai người chồng nên áp dụng chế độ dinh dưỡng với một số thực phẩm như thực phẩm giàu kẽm bao gồm thịt bò, thịt gà, hải sản, các loại trái cây như cam, quýt, chuối..

Người chồng cũng nên tránh một số thực phẩm như rượu, bia, thuốc lá cà phê, thực phẩm có chất kích thích,....Các thực phẩm đó đều không tốt cho sức khỏe của người chồng nhất là ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng .

tránh xa các tệ nạ
Nếu không muốn ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng thì hãy tránh xa rượu, cà phê, thuốc lá và các chất kích thích - Ảnh Internet

4. Tư thế quan hệ để sinh con trai

Tư thế quan hệ không quyết định giới tính của thai nhi được, nó chỉ giúp làm tăng tỷ lệ sinh con trai cao hơn. Khi quan hệ vợ chồng bạn lựa chọn tư thế nào mà cả hai thấy thoải mái nhất, quan hệ sâu. Việc này giúp tinh trùng Y có thể gặp trứng nhanh hơn. 

Sinh con trai   không thực sự là gánh nặng với vợ chồng bạn, nếu kiên trì cùng nhau áp dụng những cách tăng khả năng thụ thai bé trai. Bên cạnh đó, duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống ngủ nghỉ khoa học, tập thể dụng đều đặn, cũng là cách khiến cho cơ hội găp con của các bạn đến sớm hơn. Đồng thời, cũng hãy tháo gỡ những áp đặt hay quá mong đợi một bé trai, vì con trai hay con gái cũng đều là phúc lộc, hạnh phúc. Và, trường hợp vợ chồng bạn đã áp dụng các cách mà không thành công, tình trạng thụ thai vẫn là một quá trình quá khó khăn, kéo dài suốt một thời gian, hãy bình tĩnh đến gặp bác sỹ, để được tư vấn kỹ càng hơn, cũng như tìm ra giải pháp phù hợp, giúp các bạn mau chóng có con yêu. 

Thảo Nguyên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI