Sinh con năm 2020 giờ nào tốt để con luôn thông minh, tài giỏi

Sinh con năm 2020 giờ nào tốt là điều mà các ông bố, bà mẹ ai cũng muốn biết, để con sau này lớn lên thông minh, tài giỏi. Theo phong thủy tử vi, thì mỗi em bé khi sinh vào giờ giấc hay ngày tháng năm nào cũng sẽ có ảnh hưởng đến vận mệnh, cũng như tương lai sau này có, thành công mỹ mãn, may mắn, hạnh phúc, vui vẻ hay không. Để biết được năm 2020 sinh con vào giờ nào là tốt, để góp phần có được những điều ấy, bố mẹ hãy cùng theo dõi thông qua bài viết của Yeutre.vn dưới đây nhé.

banner ads
sinh con nam 2020 gio tot
Sinh con năm 2020 giờ nào tốt là điều mà các ông bố, bà mẹ cần phải biết. Ảnh: Internet

1. Cha mẹ tuổi gì sinh con trong năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn

Năm Canh Tý 2020 được cho là năm Chuột vàng, nếu sinh con sẽ rất tốt, có khả năng gặp nhiều may mắn về cả sự nghiệp, đường tình duyên và cuộc sống. Hay người ta cho rằng, những cha mẹ có tuổi hợp mới nên sinh con trong năm Canh Tý, như vậy mới có thể mang lại nhiều may mắn cho tương lai của con sau này và cả gia đình. Dưới đây là các tuổi cha mẹ hợp có thể sinh con trong năm 2020, mời các bạn cùng tham khảo qua.

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn trong năm 2020 có nhiều cát khí vây quanh, đường tình duyên cũng khá thuận lợi, có khởi sắc rực rỡ, nếu sinh con thì may mắn càng thêm vượng hơn. Con sinh ra có sức khỏe và vận khí tốt, lộc làm ăn của cha mẹ tốt, có khả năng thăng quan tiến chức trong công việc.

Tuổi Sửu

Đối với những người tuổi Sửu trong năm Canh Tý điềm báo cho thấy tăng nhân đinh sẽ có lợi, Tý với Sửu hợp nhau nên nếu có thêm thành viên sẽ giúp cho tin vui xảy ra tới tấp, cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi. Đức trẻ sinh ra có cát khí vây quanh, mang nhiều may mắn cho vận trình của cha mẹ.

Tuổi Thân

Nếu năm 2020 này, người tuổi Thân lên kế hoạch sinh con thì sẽ là thời điểm mọi rắc rối trong cuộc sống được giải quyết, tháo gỡ, gia đình hạnh phúc hơn. Tình duyên vượng sắc cũng giúp ích cho việc hoài thai, con sinh ra vận số tốt, thông minh, hoạt bát.

tuoi cha me hop sinh con trong nam 2020
Cha mẹ tuổi gì sinh con trong năm 2020 sẽ gặp nhiều may mắn. Ảnh: Internet

2. Sinh con năm 2020 giờ nào tốt?

2.1. Sinh con năm 2020 giờ nào tốt nhất?

Theo phong thủy tử vi, thì năm 2020, giờ tốt nhất để sinh con là giờ Mão và giờ Dậu. Đây chính là hai giờ đại cát, mang lại nhiều cát khí cho bé và cho cả gia đình.

Giờ Mão (từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng): sinh vào giờ này sẽ dễ gặp được quý nhân giúp đỡ, vận trình hanh thông, suôn sẻ, là người chính trực, ngay thẳng, không sợ cái xấu và sẵn sàng đấu tranh cho cái đúng, lẽ phải.

Giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ tối): người sinh giờ này sẽ có số mệnh gặp nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn, được nhiều người ngưỡng mộ, là người giàu tình cảm, hiếu thảo, rộng lượng và có nhiều bạn bè.

2.2. Sinh con năm 2020 các giờ khác như thế nào?

Sinh con giờ Tý (23 giờ đến 1 giờ)

Những đứa bé được sinh ra trong khung giờ này sẽ là người có quý nhân phù trợ, mặc dù khi sinh ra không được hưởng nhiều phúc lộc từ gia đình nhưng do có phước khí đủ nhiều nên vẫn có thể thuận lợi lớn lên. Là người có số mệnh hiền lành, lương thiện, vui vẻ, dễ được lòng người, thích nghiên cứu và tìm hiểu, nếu đi theo học thuật sẽ phát huy được hết năng lực mình có, và cũng sẽ có một sự nghiệp như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu muốn lợi cho đường con cái thì người sinh năm 2020 trong giờ này cần phải lập gia đình sớm, cha mẹ và bản thân nên cân nhắc để không bị bỏ lỡ tình duyên.

sinh con vao gio ty
Sinh con năm 2020 giờ nào tốt - nếu sinh con vào giờ Tý sẽ có quý nhân phù trợ. Ảnh: Internet

Sinh con giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ)

Theo phong thủy tử vi học, những đứa trẻ được sinh vào giờ này trong năm 2020 sẽ có cuộc sống vui vẻ, an lạc, không phải o lắng, vô tư. Nếu sinh năm 2020 vào giờ Sửu là nữ mệnh thì tài lộc cực vượng, cả đời không cần phải lo lắng chuyên cơm ăn áo mặc, phúc lộc không hưởng hết, làm gì cũng may mắn. Nếu dư dả về tiền bạc có thể đem đi làm từ thiện để tích đức, tăng thêm phức lộc cho mình và cả con cháu sau này.

Còn nếu sinh con năm 2020 giờ Sửu là nam mệnh thì sự nghiệp công thành danh toại, công danh rạng rỡ, đường tình duyên vượng sắc, lấy được vợ xinh đẹp, hai vợ chồng chung sống hòa thuận, yêu thương nhau thật lòng.

Sinh con giờ Dần (từ 1 giờ đến 3 giờ)

Người sinh vào giờ Dần sẽ có thiên hướng về con đường nghệ thuật, tài năng phát tiết, anh hoa không ai sánh bằng, từ khi sinh ra đã được mọi người yêu thương, kinh tế gia đình khá tốt, nhận được phúc lộc từ tổ tiên, không cần lo lắng về chuyện tiền bạc.

Nhưng đối với nữ mệnh sinh giờ này là không được như nam mệnh, dễ bị phá tài lộ tài, sự nghiệp, công việc khó phát triển được như nam mệnh. Nhưng đổi lại đường tình duyên khá tốt, có thể nhờ cậy chồng và con cháu.

sinh con gio dan
Sinh con năm 2020 giờ nào tốt - nếu sinh vào giờ Dần thì nam mệnh thuận lợi hơn so với nữ mệnh. Ảnh: Internet

Sinh con giờ Mão (từ 5 giờ đến 7 giờ)

Sinh vào giờ Mão có phúc lộc từ tổ tiên, gia nghiệp vững chắc, tiền bạc từ lúc nhỏ đã không cần phải lo lắng, chi tiêu thoải mái. Những đứa trẻ sinh ra trong giờ này vừa mới ra đời đã được ngậm thìa vàng, được quý nhân giúp đỡ, quý nhân này có cả người thân trong gia đình và người ngoài, rất hiếm người có được. Cuộc đời những đứa trẻ này sẽ luôn gặp được điều thuận lợi, suôn sẻ, rất ít khi gặp chuyện khó khăn.

Là người có tài, thông minh, học hành giỏi giang, làm việc có năng lực, cho dù là trong thời bình hay thời chiến cũng sẽ là bậc anh tài, dễ dàng trở thành doanh nhân thành đạt hoặc tướng giỏi.

Sinh con giờ Thìn (từ 7 giờ đến 9 giờ)

Sinh vào giờ Thìn đa số là người có tài, có tham vọng, nhưng rất ít cơ hội để thể hiện. Gia đình tiềm lực không lớn, thưởng phải tự lực cánh sinh, bản mệnh gặp được thành công thì cũng gặp phải chuyện cản trở, khó duy trì và phát triển. Là người có tài nhưng không gặp thời.

Sinh con giờ Tỵ (từ 9 giờ đến 11 giờ)

Những đứa trẻ sinh vào giờ Tỵ cũng là người tự lực cánh sinh, có tính tự lập, bởi vì gia đình không giàu có nên phải tự mình nổ lực giành lấy, khó đạt được thành công trong sự nghiệp , nếu đạt được thì cũng sẽ bị trầy da tróc vẩy, không được thuận lợi.

Người sinh vào giờ Tỵ có tính cách hiền hòa, vui vẻ, thân thiện nhưng trong mệnh xung khắc nên rất dễ gặp phải tiểu nhân, hay bị thị phi, bị người khác oán ghét mà không có nguyên nhân. Còn trong hôn nhân nên tỉnh táo, tránh bị lừa gạt, cần kiểm soát cảm xúc nếu không rất dễ bị đỗ vỡ trong hôn nhân, gia đình trải qua nhiều giông bão.

sinh con gio ty
Những đứa trẻ sinh vào giờ Tỵ cũng là người tự lực cánh sinh, có tính tự lập, không dựa gia đình. Ảnh: Internet

Sinh con giờ Ngọ (từ 11 giờ đến 13 giờ)

Là người có tính nóng nảy, thiếu kiểm soát, khó sống hòa bình với người khác. Nếu không kiểm soát tính nóng nảy thì rất dễ gây ra họa. Khi lớn lên có thể đạt được thành công rực rỡ, đạt đến đỉnh cao danh vọng, nhưng lại có thể vấp ngã, thất bại cùng cực, không vượng dậy được.

Sinh con giờ Mùi (từ 13 giờ đến 15 giờ)

Người sinh vào giờ Mùi có gia nghiệp không hưng vượng, không nhờ cậy được gia đình, chỉ có thể dựa vào bản thân mình. Là người tính bướng bỉnh, cố chấp, rất khó đạt được thành công, gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp.

Nhưng nhờ có tham vọng và quyết tâm mạnh mẽ nên sớm muộn cũng sẽ đạt được mục tiêu mình muốn. Nhưng những người này, chỉ có thể xây lên chứ khó để giữ, nếu không được quý nhân giúp đỡ hay tự mình cố gắng thì rất có thể trắng tay.

Sinh con giờ Thân (từ 13 giờ đến 15 giờ)

Theo tử vi, những đứa trẻ sinh vào giờ Thân mang nhiều may mắn cát lành, tính tình ngay thẳng, chính trực, có tài, có đức, vượng vận quý nhân, dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.

Nhưng, cuộc đời gặp phải nhiều sóng gió, có thể bị ngã từ trên đỉnh cao danh vọng, tiền bạc thất thoát, tuy nhiên điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, vì họ có khả năng xây dựng lại từ đầu.

sinh con gio than
Sinh con năm 2020 giờ nào tốt - đứa trẻ sinh vào giờ Thân sẽ mang đại cát tốt lành. Ảnh: Internet

Sinh con giờ Dậu (từ 17 giờ đến 19 giờ)

Theo phong thủy tử vi, nếu đứa trẻ nào sinh ra vào giờ này sẽ là người hiền lành, lượng thiện, sống ngay thẳng, tuy không được sung túc nhưng được cha mẹ yêu thương hết mực. Tình cảm gia đình rất lớn, anh em trong gia đình đều yêu thương đùm bọc lẫn nhau, hiếu kính với cha mẹ, số mệnh cuộc đời bình an, không đạt được sự nghiệp thành công lớn nhưng có sự yên lành.

Sinh con giờ Tuất (từ 19 giờ đến 21 giờ)

Nếu bạn sinh con vào trong khoảng khung giờ này, thì con bạn sẽ có cuộc đời không mấy suôn sẻ, khá vất vả, do cha mẹ sức khỏe yếu kém nên không giúp được nhiều. Trong cuộc sống phải tự lực cánh sinh, khá khó khăn. Cần phải ra ngoài xã hội, kết giao bạn bè, tạo dựng mối quan hệ để làm ăn, nên chăm sóc người thân thật tốt vì đó là động lực phấn đấu trong cuộc sống.

Sinh con giờ Hợi (từ 21 giờ đến 23 giờ)

Nếu sinh con năm 2020 vào giờ Hợi thì em bé có sức khỏe kém, yếu ớt, dễ mắc bệnh phong hàn, viêm khớp hay một số bệnh khác về thời tiết. Tình cảm gia đình khá thân thiết với cha mẹ, nhưng đối với anh em thì lại dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi bất hòa, rất khó để giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Sinh con năm 2020 giờ Hợi thì đứa trẻ sẽ là người không có nhiều tài năng, cũng không có quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp không mấy thuận lợi. Tuy nhiên bản mệnh tốt đẹp nên tài lộc khá sung túc, không cần phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền.

sinh con gio hoi
Những đứa trẻ sinh ra trong năm Canh Tý nếu trúng vào khung giờ Hợi sẽ không được thuận lợi. Ảnh: Internet

3. Sinh con năm 2020 hợp tuổi gì?

Ngoài giờ tốt, tuổi hợp cũng là yếu tố mà phong thủy tử vi cho rằng bố mẹ cũng nên biết và quan tâm. Dưới đây là các tuổi hợp với người sinh năm 2020, chúng ta cùng xem qua nhé.

Đối với nam mạng

 • Trong công việc, sự nghiệp: tuổi hợp là Tân Sửu, Giáp Thìn và Mậu Tuất.
 • Trong tình duyên, hôn nhân: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất.
 • Các tuổi kỵ, không hợp là: Nhâm Dần, Quý mão, Mậu thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân.

Đối với nữ mạng

 • Tuổi hợp trong công việc, sự nghiệp: Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi.
 • Tuổi hợp kết hôn: Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất.
 • Tuổi kỵ  không hợp: Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão và Bính Thân
sinh con nam 2020 hop tuoi gi
Những đứa trẻ sinh ra trong năm Canh Tý hợp với tuổi gì ? Ảnh: Internet

4. Sinh con năm 2020 hợp màu và hướng gì?

Ngoài giờ tốt, hạp tuổi, màu và hướng cũng được đề cập khi xem về ngày giờ năm sinh của mỗi người. 

Sinh con năm 2020 hợp với màu sắc nào?

 • Màu bản mệnh: màu vàng sẫm, màu nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: màu đỏ, màu cam, màu, hồng, màu tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu kiêng kỵ: màu xanh lá cấy, màu xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Hướng hợp với người sinh năm 2020 

Đối với nam mạng

 • Hướng hợp: hướng Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị).
 • Hướng không hợp là: hướng Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát).

Đối với nữ mạng

 • Hướng hợp: hướng Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) –-Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp là: hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Sau khi tham khảo xong chia sẻ trên đây, hẳn bạn cũng thấy rõ hơn mỗi đứa trẻ được sinh vào mỗi khung giờ khác nhau, cộng thêm ngày, tuổi hạp,...có thể sẽ những điểm khác, gặp những điều khác trong hành trình sống. Mong rằng, với những thông tin về sinh con năm 2020 giờ nào tốt, cùng một số thông tin liên quan hữu ích khác mà Chuyên mục Chuẩn bị mang thai  đề cập, cũng sẽ giúp bạn đọc phần nào giải thích được cung mệnh của mỗi người đôi khi trong cùng một năm sinh nhưng lại rất khác nhau. Từ đó, chúng ta cũng có thể kết hợp một số yếu tố liên quan để cải thiện hóa giải theo phong thủy tử vi, trong trường hợp trẻ nhà mình sinh vào giờ không phải là khung giờ tốt nhất.

Diễm Diễm tổng hợp

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI