Ăn gì để dễ thụ thai, bật mí 5 nhóm thực phẩm tốt cho những mẹ đang hóng con

Tình trạng hiếm muộn, vô sinh hiện nay đang chiếm tỉ lệ cao và là nỗi lo của nhiều gia đình trẻ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiếm muộn, vô sinh như môi trường sống, làm việc… trong đó vấn đề dinh dưỡng, ăn uống hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp nhất.

Xem Video "Bao Giờ Nên Có Thai Lại Sau Khi Mổ Chửa Ngoài Tử Cung"

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc lưu ý tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày cũng là yếu tố quan trọng trong việc tăng khả năng có thai. Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm vàng rất có lợi cho quá trình mang thai, sinh nở bạn có thể tham khảo:

1. Thực phẩm giàu axit béo omega 3 và omega 6

thuc pham giau acid beo omega3 omega6
Thực phẩm giàu acid béo omega 3 giúp làm tăng khả năng thụ thai

Các loại acid béo không chỉ làm tăng khả năng sinh sản mà còn giúp quá trình thụ thai của mẹ diễn ra nhanh hơn. Không chỉ thế, đây còn là những dưỡng chất giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai sớm đối với mẹ bầu. Acid béo giàu omega 3 và omega 6 mẹ có thể tìm thấy ở các thực phẩm như dầu ô liu, dầu hạt lanh, bơ, cá hồi, cá trích…

2. Thực phẩm chứa nhiều vitamin E

thuc pham giau vitamin e
Thực phẩm chứa nhiều vitamin E giúp làm tăng chất nhầy tử cung

Vitamin E là một trong những hoạt chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt trong việc tăng khả năng thụ thai ở nữ giới. Dưỡng chất này giúp làm tăng chất lượng của chất nhầy tử cung ở phụ nữ, từ đó làm tăng cơ hội của trứng đã thụ tinh cấy vào tử cung. Vitamin E còn là dưỡng chất giúp tăng tuổi thọ của tinh trùng khi đã đi vào đường sinh dục của nữ giới. Các thực phẩm chứa nhiều vitamin E bao gồm: các loại hạt, rau cải bó xôi, bông cải xanh, các loại dầu như dầu hướng dương, dầu ô liu. Bạn có thể bổ sung vitamin E vào bữa ăn hàng ngày để tốt cho sức khỏe.

3. Thực phẩm chứa vitamin C

thuc pham chua vitamin c
Thực phẩm chứa vitamin C làm tăng cơ hội thụ thai cho người hiếm muộn

Vitamin C có nhiều trong các thực phẩm như cam, bưởi, bông cải xanh, việt quất, cà chua,… Vitamin C có tác dụng giúp làm tăng khả năng sinh sản của những phụ nữ có nồng độ progesterone thấp, đồng thời giúp tăng cơ hội thụ thai ở phụ nữ hiếm muộn, vô sinh.

4. Thực phẩm giàu acid folic

thuc pham giau axit folic
Thực phẩm giàu acid folic vừa giúp quá trình thụ thai nhanh, vừa làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi

Acid folic là loại dưỡng chất đã được khoa học chứng minh có khả năng giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Sử dụng acid folic trước khi mang thai giúp chất lượng trứng và phôi tốt hơn, tỷ lệ sống cao hơn so với những phụ nữ không sử dụng. Bởi vậy, sử dụng và bổ sung các thực phẩm chứa acid folic trước và trong thời kỳ mang thai có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai. Acid folic có nhiều trong các loại rau đậm màu như rau cải bó xôi, bông cải xanh, đậu hà lan,….

5. Thực phẩm giàu vitamin D

thuc pham giau vitamin d
Thực phẩm giàu vitamin D rất có lợi cho tinh trùng

Những thực phẩm giàu vitamin D như gan bò, pho mát, lòng đỏ trứng, các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá hồi… giúp làm tăng cơ hội mang thai do tăng mức độ estrogen và progesterone trong cơ thể. Những thực phẩm này cũng rất có lợi cho chất lượng tinh trùng. Theo khảo sát những phụ nữ đã từng sẩy thai trước 10 tuần có nồng độ vitamin D trong máu thấp hơn những bệnh nhân chưa từng sẩy thai. Bởi vậy, phụ nữ nên tăng cường bổ sung vitamin D trong khẩu phần ăn hàng ngày hoặc bổ sung bằng các dạng thuốc hỗ trợ.

Bên cạnh việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng, để tăng khả năng có thai bạn nên bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện và để tinh thần thật sự thoải mái. Bạn có thể tham gia các lớp yoga để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa thoải mái về mặt tâm lý.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất