Que thử rụng trứng sinh con trai có thực sự hiệu nghiệm?

banner ads
Cặp đôi cầm que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng là công cụ đắc lực giúp chị em phụ nữ dự đoán ngày rụng trứng chính xác hơn. Ảnh Internet 

1. Que thử rụng trứng sinh con trai có thực hiệu nghiệm

1.1. Bản chất hoạt động của que thử rụng trứng

Chúng ta cần biết rõ rằng, que thử rụng trứng rất hữu ích trong việc dự đoán ngày rụng trứng của bạn. Điều này giúp bạn tăng cơ hội thụ thai và thụ thai dễ thành công hơn.

Về cơ bản, bản chất hoạt động của que thử rụng trứng là một công cụ giúp kiểm tra Luteinzing Hormone (LH) có trong nước tiểu. Thường, chất này sẽ xuất hiện với nồng độ cao nếu bạn chuẩn bị rụng trứng, đặc biệt là trong khoảng 24 đến 36 giờ tới.

Nhận biết đặc điểm trên, vợ chồng bạn có thể tận dụng khoảng thời gian vàng này để quan hệ. Như thế, tỷ lệ thụ thai cũng cao hơn so với khoảng thời gian bình thường, khi không biết trứng đã rụng chưa hay khi nào thì rụng.

Như vậy, que thử rụng trứng đảm đương một nhiệm vụ quan trọng duy nhất là giúp bạn dự đoán khả năng rụng trứng có thể diễn ra mà thôi. 

Que thử rụng trứng
Que thử rụng trứng kiểm tra nồng độ LH cho biết trứng sắp rụng hay chưa. Ảnh Internet 

1.2. Que thử rụng trứng và việc sinh con trai hay gái

Que thử rụng trứng sinh con trai có thể khiến bạn hiểu lầm rằng, sử dụng que thử rụng trứng sẽ giúp bạn mau chóng thụ thai một quý tử mà bạn và gia đình đang trông ngóng. Về bản chất hoạt động, rõ ràng chúng ta thấy một điều khá đơn giản là, que thử rụng trứng không đảm đương cả vai trò giúp bạn thụ thai con trai.

Như thế, que thử rụng trứng có thể nói, liên quan đến việc thụ thai của bạn ở một góc độ nhất định là giúp bạn xác định khả năng cao nhất của việc thụ thai. Còn lại, que thử rụng trứng không hoàn toàn liên quan đến việc, bạn sẽ thụ thai một bé trai hay một bé gái. 

Trứng rụng
Que thử rụng trứng chỉ liên quan đến việc bạn sắp rụng trứng hay chua. Ảnh Internet 

1.3. Que thử rụng trứng sinh con trai không phải là tiêu điểm

Quả đúng vậy, nếu như bạn nghe đồn rằng, que thử rụng trứng sinh con trai hay con gái, thì đây khả năng có thể liên quan đến suy luận khác. Hoặc, đang có một sự hiểu lầm nhất định nào đó liên quan mà bạn cần phải tìm hiểu xác định rõ.

Như chúng ta cũng biết, việc sinh con trai hay con gái cũng như khả năng thụ thai như thế nào, diễn ra thầm lặng trong cơ thể người mẹ mà chúng ta không thể quyết định. Việc thụ thai một bé trai hay một bé gái có rất nhiều yếu tố liên quan. Trong đó, việc quyết định hình thành giới tính thai nhi phụ thuộc vào tinh trùng, không phụ thuộc vào trứng. 

Tinh trùng
Việc quyết định giới tính thai nhi phụ thuộc và tinh trùng. Ảnh Internet 

Để khả năng và tỷ lệ sinh con trai cao hơn, đương nhiên chúng ta không thể chỉ dựa vào que thử rụng trứng được. Muốn tăng tỷ lệ và cơ hội có một bé trai, có rất nhiều điều mà các cặp vợ chồng phải thử thực hiện.

Sự mong mỏi có con với giới tính mà gia đình trông mong, khiến cho các cặp đôi không e ngại việc áp dụng các cách có thể. Trong đó, phải kể đến cách tinh sinh con trai. Hay cách suy luận về việc tăng khả năng tiếp xúc của tinh trùng Y. Hoặc, cần tạo môi trường thuận lợi nhất cho tinh trùng Y di chuyển gặp trứng nhanh nhất để thụ tinh, hình thành giới tính bé trai như cha mẹ mong ước. 

Tinh trùng di chuyển
Tinh trùng Y di chuyển nhanh hơn tinh trùng X. Ảnh Internet 

2. Cách tính sinh con trai

2.1. Các các tính sinh con trai theo kinh nghiệm dân gian

Kinh nghiệm dân gian luôn có những tác động nhất định đến tâm lý của chúng ta. Việc sinh con có giới tính được mong đợi cũng không ngoại lệ.

Kinh nghiệm dân gian cho rằng, vợ chồng bạn có thể tận dụng các cách tính sinh con trai, để tăng cơi hội có một quý tử. Các cách tính này có thể đề cập như:

Ngoài ra, còn một số kinh nghiệm khác như dựa vào thời điểm quan hệ, tư thế quan hệ, chế độ dinh dưỡng,.... 

Vợ chồng nấu ăn
Chú ý dinh dưỡng cũng là cách tăng khả năng thụ thai và thụ thai bé trai. Ảnh Internet 

2.2. Cách tính sinh con trai dựa vào que thử rụng trứng

Có thể bạn sẽ đưa ra một câu hỏi đầy hoài nghi rằng, nếu sử dụng que thử rụng trứng không giúp sinh quý tử, thì tại sao lại có "tin đồn" truyền tai que thử rụng trứng sinh con trai, được rất nhiều người tin và áp dụng này. Cơ sở có thể đến từ việc, dự đoán ngày rụng trứng và quan hệ gần ngày rụng trứng nhất, để tăng cơ hội cho tinh trùng Y gặp trứng, theo nguyên lý của phương pháp Shettles.

Như đề cập ở trên, việc thụ thai bé trai hay gái không phụ thuộc vào trứng mà phụ thuộc vào tinh trùng mang nhiễm sắc thể X (hình thành giới tính nữ) hay nhiễm sắc thể Y (hình thành giới tính nam). Theo phương pháp Shettles, vì tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh hơn nhưng lại có tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng X, do đó, nếu khi quan hệ, gặp trứng rụng, thì khả năng tinh trùng Y gặp được trứng nhanh hơn. Điều này làm tăng cơ hội thụ thai một bé trai.

Ngược lại, nếu xa thời điểm rụng trứng, tinh trùng Y sẽ giảm dần, cũng chính vì lẽ đó, khả năng tinh trùng X gặp trứng cao hơn, việc thụ thai bé gái cũng có tỷ lệ cao hơn. 

Phụ nữ cầm que thử rụng trứng
Gần thời điểm rụng trứng hơn, khả năng sinh con trai được cho là cao hơn. Ảnh Internet 

Một cách ngắn gọn, dùng que thử rụng trứng, dự đoán ngày trứng rụng, chọn thời điểm quan hệ gần ngày rụng trứng nhất để tăng khả năng thụ thai một bé trai. Đây là cách tính mà các cặp đôi có thể tận dụng. Hay nói một cách khác chính xác hơn, thực tế, que thử rụng trứng giúp bạn chạm đến thời điểm có thể tăng khả năng thụ thai một bé trai. Còn, que thử rụng trứng hoàn toàn không phải là công cụ giúp bạn thụ thai một bé trai như mong muốn.

3. Tăng khả năng sinh con trai bằng cách nào

Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng, giúp dự đoán ngày rụng trứng đến gần, làm tăng cơ hội thụ thai và thụ thai bé trai, có nhiều điều quan trọng khác bạn cần quan tâm. Cụ thể như:

3.1. Lưu ý chế độ dinh dưỡng của hai vợ chồng

Ngoài việc chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp vợ chồng có sức khỏe tốt để việc thụ thai diễn ra thuận lợi, một số chuyên gia còn cho rằng, dinh dưỡng còn có một số tác động nhất định đến khả năng thụ thai bé trai hay bé gái. Chẳng hạn, dùng nhiều thực phẩm tạo môi trường kiềm trong âm đạo phụ nữ, góp phần tạo điều kiện cho sự di chuyển và tồn tại của tinh trùng Y hơn. Hay, việc dùng thực phẩm tốt cho chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới, sẽ góp phần tạo ra nhiều tinh trùng khỏe mạnh di chuyển nhanh hơn để gặp trứng. 

Thực phẩm tốt cho tinh trùng
Có một số thực phẩm tốt cho nam giới hơn các thực phẩm còn lại. Ảnh Internet 

3.2. Lưu ý về lối sống sinh hoạt

Lối sống sinh hoạt cũng có tác động mạnh mẽ đến khả năng thụ thai nói chung. Phụ nữ có lối sống sinh hoạt lành mạnh, chu kỳ rụng trứng có thể ổn định hơn. Hay, nam giới có lối sống sinh hoạt lành mạnh, tinh binh của họ sẽ khỏe khoắn và chất lượng hơn. Đây là các yếu tố rất cần thiết, giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi và dễ thành công hơn. 

3.3. Loại bỏ stress

Sress là kẻ thù của sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Bất kể bạn bị stress vì công việc, cuộc sống hay chuyện sinh con hoặc sinh con trai, những yếu tố này đều có thể góp phần làm giảm khả năng thụ thai thành công của vợ chồng bạn.

Nói không với stress là điều kiện có thể nói như bắt buộc với các cặp vợ chồng đang trông ngóng một em bé. Do đó, ngoài những nỗ lực khác, vợ chồng bạn cũng cần tạo một cuộc sống nhẹ nhàng, nhiều niềm vui. Có như thế, stress mới không có cơ hội ảnh hưởng hay làm gián đoạn việc có con của hai bạn. 

Cặp đôi hạnh phúc
Lạc quan vui vẻ là "điều kiện" tuyệt vời giúp cho việc thụ thai trở nên thuận lợi hơn. Ảnh Internet 

Có thể nói rằng, que thử rụng trứng sinh con trai là một chủ đề khá thú vị để xem xét. Bạn có thể sử dụng que thử rụng trứng để quá trình có em bé trở nên thuận lợi hơn. Song, bạn cũng cần hiểu rõ về nguyên tắc hoạt động của que thử rụng trứng. Điều này giúp bạn thực sự tăng cơ hội tốt cho mình, đồng thời hạn chế cao nhất hiểu lầm, ngộ nhận, vô tình làm ảnh hưởng đến kế hoạch có con mà hai vợ chồng đang tích cực chuẩn bị.

Cát Lâm tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI