Ốm nghén bé trai và mức độ ốm nghén nặng nhẹ - thế giới đang nói gì về điều này

Ốm nghén bé trai chắc chắn là một chủ đề bạn đã không ít lần nghe bàn đến. Khi mang thai, bạn ốm nghén bạn rất thèm chua hay thèm mặn và sụt cân - có thể theo kinh nghiệm của nhiều người, họ sẽ cho bạn gợi ý một kết luận, rằng bạn sẽ sớm đón một hoàng tử trong tương lai.

banner ads

Ốm nghén bé trai
Ốm nghén bé trai là chủ đề luôn nóng sốt với các bà bầu. Ảnh Internet

1. Ốm nghén bé trai - ốm nghén nặng hay ốm nghén nhẹ?

Dù ốm nghén có mối liên hệ rất mật thiết với thai kỳ, nhưng cho đến nay, chuyện ốm nghén liên quan đến giới tính của thai nhi - vẫn đang và hẳn tiếp tục sẽ là một trong những chủ đề thú vị nhất, mà các bà bầu không ngừng bàn đến.

Trong câu chuyện này, liên quan đến mức độ ốm nghén có mối liên hệ với việc mang thai bé trai hay bé gái, có lẽ là chủ đề mang nhiều cung bậc nhất.

Theo kinh nghiệm dân gian, mức độ ốm nghén nặng nhẹ liên quan đến giới tính thai nhi - người ta chia thành 2 nhóm:

  • 1 nhóm khẳng định ốm nghén nặng thường là biểu hiện của việc bạn đang mang thai một bé gái;
  • Đương nhiên nhóm còn lại bảo vệ quan điểm trái ngược - họ cho rằng ốm nghén nặng là biểu hiện mang thai bé trai.
Ốm nghén bé trai có thể nặng hoặc không
Ốm nghén bé trai có thể là ốm nghén nặng hoặc không. Ảnh Internet

2. Câu chuyện thực tế về ốm nghén nặng/ nhẹ của 2 bà mẹ qua nhiều lần sinh nở

Một bạn đọc tên Kristen, thành viên của Baby Centre chia sẻ rằng, cô đã trải qua 5 lần sinh con, trong đó có 4 bé gái và bé đầu là trai. Trong các lần mang thai, 4 lần cô ốm rất nặng và đều nghe những người bên cạnh chia sẻ với mình rằng, việc cô ốm nghén nặng như thế có khả năng sẽ sinh bé trai. Song, 4 lần ốm nghén nặng của cô, đều sinh bé gái hết, chỉ duy có bé trai đầu lòng - cô trải qua thời gian nghén nhẹ nhàng đến nỗi như thể chẳng ốm nghén gì cả.

Và hiện tại, Kristen đang mang thai lần thứ 6, thai nhi được 11 tuần. Kristen tin rằng ốm nghén nặng là biểu hiện của việc bạn sẽ sinh bé gái, còn ốm nghén nhẹ hoặc không nghén gì cả, hẳn phần lớn cơ hội của bạn là sẽ có một chàng hoàng tử trong nhà mình.

Con trai con gái
Mức độ ốm nghén liên quan đến giới tính thai nhi nhưng không hoàn toàn giống nhau 100% hay mọi trường hợp. Ảnh Internet

Trong khi đó, một thành viên khác có nick name Fivecouting đã đáp lại câu chuyện của Kristen, rằng cô ốm nghén vật vã lần mang thai đầu. Thời gian ốm nghén kéo dài đến 7 tháng rưỡi và cuối cùng sinh hạ bé trai. Trong khi đó ở hiện tại, cô đang mang thai một bé gái nhưng hoàn toàn không nghén gì cả.

Tương tự câu chuyện của Kristen và bạn đọc như trên, trên các diễn đàn mẹ và bé, cho đến nay chủ đề ốm nghén nặng hoặc nhẹ liên quan đến việc mang thai bé trai hay bé gái lúc nào cũng nóng sốt. Và trong tình trạng nóng sốt đó, luôn có các trường hợp trái ngược nhau và không thể dẫn đến một hồi kết dựa trên kinh nghiệm thực tế của các bà bầu, về việc ốm nghén nặng thì mang thai bé trai hay bé gái.

Với các bà mẹ thì vậy, còn ở góc độ nghiên cứu khoa học thì sao, họ nói gì về vấn đề này - chúng ta cùng xem qua ngay sau đây nhé.

Sinh bé trai
Có những bà bầu ốm nghén nặng nhưng mang thai bé trai. Ảnh Internet

3. Ốm nghén nặng/ nhẹ và ý kiến của Tạp chí Y khoa The Lancet của Anh

Theo chủ đề ốm nghén nặng/ nhẹ liên quan đến giới tính thai nhi, Tạp chí The Lancet - tạp chí y khoa của Anh được rất nhiều độc giả trên thế giới yêu mến, đã đưa ra một công bố qua nghiên cứu rằng, những bà mẹ mắc chứng huyết áp tăng, bị ốm nghén cực độ có khả năng sẽ sinh bé gái cao hơn là bé trai. Điều này làm dấy lên những phản bác từ thực tế các bà mẹ, khi họ đưa ra bằng chứng rất cụ thể về Công nương Kate của Hoàng Gia Anh, một trong những bà mẹ trải qua thời gian ốm nghén khá kinh khủng, nhưng kết quả là Công nương Kate đã sinh 2 hoàng tử và một công chúa. Tỉ lê sinh bé trai cao hơn bé gái dù ốm nghén nặng. 

Công nương Kate
Công nương Kate - ví dụ điển hình ốm nghén nặng nhưng 2 lần sinh bé trai và 1 lần sinh bé gái. Ảnh Internet

4. Góc nhìn chuyên môn theo Tạp chí Tăng huyết Áp Hoa kỳ về vấn đề huyết áp và giới tính thai nhi

Liên tục trong chủ đề ốm nghén nặng nhẹ có liên quan đến vấn đề huyết áp và giới tính thai nhi , theo Tạp chí Tăng huyết Áp Hoa kỳ (The American Journal of Hypertension), họ cũng có bài công bố về mối tương quan giữa huyết áp ở thai phụ và giới tính thai nhi là bé trai cao hơn.

Trong nghiên cứu của họ, mặc dù có đề cập rằng, mối tương quan trên không cao so với việc bà bầu bị ốm nghén nặng gắn với tình trạng buồn nôn, tăng huyết áp và đau đầu do áp lực, nhưng thống kê vẫn thể hiện, tỉ lệ bà bầu cao huyết áp có khả năng mang thai bé trai cao hơn bé gái - là có thật.

Huyết áp cao
Huyết áp cao có thể liên quan đến dấu hiệu mang thai bé trai. Ảnh Internet

5. Mức độ ốm nghén và khả năng sinh con gái theo nghiên cứu mới nhất của Thụy Điển và Mỹ

Trong nghiên cứu mới nhất trên tổng số hơn 1.6 triệu ca mang thai ở Thụy Điển về chứng ốm nghén nặng của phụ nữ khi mang thai , người ta phát hiện, phụ nữ ốm nghén nặng có nhiều khả năng sinh con gái hơn con trai.

Một nghiên cứu khác mới nhất của Đại học Columbia ở New York, người ta cũng đưa ra một thống kê cụ thể với tỉ lệ 56% phụ nữ bị ốm nghén nặng, kết quả đều sinh con gái.

Ốm nghén nặng sinh bé gái
Theo nghiên cứu mới nhất, người ta phát hiện 56% phụ nữ ốm nghén nặng đều sinh bé gái. Ảnh Internet

Như vậy, qua hàng loạt trải nghiệm từ các bà mẹ đã sinh con, bà bầu chưa đến kỳ sinh nở nhưng đã và đang trải qua thời gian ốm nghén, cũng như các ý kiến mang tính nghiên cứu, chuyên môn, chúng ta đều thấy rõ một điều, ốm nghén bé trai hay bé gái và mức độ ốm nghén có mối tương quan nhất định nào đó. Trong đó, tỉ lệ bà bầu ốm nghén nặng có khả năng sinh con gái là cao hơn.

Dù thế, việc ốm nghén bé trai cũng không thể khẳng định 100% là bà bầu chỉ phải trải qua tình trạng nghén nhẹ. Điều này cũng không xác nhận việc, bà bầu ốm nghén nặng thì hoàn toàn không có khả năng sẽ mang thai một bé trai.

Ốm nghén nặng
Ốm nghén bé trai không thể khẳng định 100% chỉ ốm nghén nhẹ. Ảnh Internet

Đến đây, chúng ta có thể tạm khép lại chủ đề khá thú vị về ốm nghén bé trai liên quan đến mức độ ốm nghén. Kết quả có thể sẽ không cho bạn câu trả lời chính xác 100% vì thực tế là như thế. Nhưng ít nhất, Yeutre.vn cũng hy vọng rằng, cho dù bạn ốm nghén nặng hay ốm nghén nhẹ - ta điều hiểu điều này hoàn toàn không phải là tín hiệu duy nhất, giúp dự đoán chính xác hay khẳng định được giới tính của em bé, để rồi trở nên hoang mang, buồn bã hay quá phấn khích với kết luận như ý. Mọi dữ liệu liên quan đến tình trạng ốm nghén hay giới tính của thai nhi - đều là tham khảo. Và, tình trạng có thể đúng với bạn hoặc đúng với bà bầu này nhưng lại có thể không xảy ra hoàn toàn tương tự với bà bầu khác.

Nguồn tham khảo: Baby Centre, Romper, News Scientist & Motherly

Cát Lâm tổng hợp và lược dịch

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI