15 bí quyết nhận biết giới tính thai nhi theo dân gian

Mặc dù không có một kết luận khoa học nào xác nhận tính chính xác của các cách nhận biết giới tính thai nhi theo các lưu truyền trong dân gian, nhưng với không ít người, những cách này lại tỏ ra khá hữu dụng. Sẽ rất thú vị nếu một lần tin vào những điều dưới đây.

banner ads

1. Bụng tròn bụng nhọn

Mẹ bầu nào bụng tròn đều, nhọn là đang mang thai bé trai

Những người có kinh nghiệm sinh nở thường chia sẻ bí quyết nhìn dáng bụng để biết bé trai hay bé gái. Kinh nghiệm này có thể không đúng với một số người, nhưng nếu tinh tế quan sát thì nhiều bà mẹ có thể đoán chính xác giới tính con. Theo đó, dáng bụng mẹ bầu nào có hình bầu dục, kéo dẹt hai bên và tròn đều phía trước thì đang mang bé gái. Mẹ bầu nào bụng tròn đều, nhọn và hơi trệ xuống thấp là đang mang bé trai.

2. Màu sắc và hình dáng đường Nigra

Đường này xuất hiện trong thai kỳ do nội tiết tố thay đổi đã tác động đến sắc tố da. Vậy nhưng, không phải ai cũng có đường Nigra. Nếu có hãy quan sát, hễ thấy đường này chạy thẳng một đường từ vùng kín đến giữa khung sườn thì mẹ bầu có thể đang mang bé gái. Ngược lại, nếu đường này có màu nâu đậm, rõ, chạy đến các lồng xương sườn hoặc đơn giản chỉ lệch xéo thì đó là một bé trai.

3. Quan sát bàn tay

Bàn tay người mẹ mềm mại trong lúc mang bầu có thể là một công chúa đang chờ ngày chào đời, ngược lại nếu khô ráp thì có thể đó là hoàng tử.

4. Nghén vào buổi sáng

Hay nghén vào buổi sáng là mẹ đang mang bé gái.

Buổi sáng hay nghén, nôn ọe là dấu hiệu cho biết mẹ đang mang bé gái, nếu không thì đó là bé trai.

5. Kích thước bầu ngực

Bầu ngực của mẹ mang bé trai thường không lớn như mẹ mang bé gái. Một điểm đáng chú ý là bầu ngực mẹ mang bé trai sẽ chênh như thể bên to, bên nhỏ.

6. Thèm chua, mặn, ngọt

Mẹ thèm chua là đang mang bé trai.

Mẹ thèm chua, mặn có thể là đang mang bé trai. Mẹ thèm ngọt là mang bé gái.

7. Mụn trên mặt

Dường như bé trai cũng rất muốn mẹ đẹp mọi lúc kể cả khi mang thai nên da mặt mẹ sẽ không bị nổi mụn trứng cá và khá mịn màng. Nếu mang thai bé gái thì khác, mẹ sẽ phải chịu khó với sự thăm viếng của mụn trứng cá ít lâu.

8. Quan sát nước tiểu

Khi quan sát nước tiểu có màu vàng đục, nhiều người nghĩ ngay đến khả năng một bé gái sẽ là thành viên tiếp theo của gia đình. Nhưng nếu nước tiểu màu vàng nhạt và có độ trong thì hãy sẵn sàng đón một bé trai nhé.

9. Sử dụng kim xâu chỉ

Dùng kim xâu chỉ treo lơ lửng trên bụng mẹ. Khi kim đánh theo chiều trước sau hoặc đánh sang hai bên thì có thể mẹ đang mang bé trai. Ngược lại, khi thấy kim xoay vòng tròn thì có thể đứa bé trong bụng mẹ là bé gái.

10. Dùng nhẫn cưới hoặc đồng xu

Cách sử dụng đồng xu hay nhẫn cưới cũng hoàn toàn giống với việc dùng kim xâu chỉ. Đọc kết quả cũng được thực hiện tương tự. Phương pháp này thực hiện như một thuật thôi miên với thai nhi.

11. Tư thế ngủ

Theo nhiều người, mẹ mang thai ngủ quay đầu về hướng Bắc sẽ sinh con trai

Người ta tin rằng khi người mẹ mang thai ngủ quay đầu về hướng Bắc thì sẽ sinh bé trai. Trái lại, khi ngủ người mẹ này quay về hướng nam thì sẽ sinh một bé gái.

12. Chẵn hay lẻ

Đây là cách tính được truyền trong dân gian và có thể bắt gặp ở rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Người ta cho đó là do Mayans quyết định giới tính đứa trẻ trong bụng mẹ. Theo đó, người ta tính toán dựa trên tuổi của người mẹ khi mang thai và năm thụ thai. Nếu đồng quy nghĩa là cùng chẵn hoặc cùng lẻ thì mẹ sẽ sinh bé gái. Nếu một chẵn một lẻ thì đó là bé trai.

13. Điềm báo từ giấc mơ

Nếu mơ về bé gái sẻ sinh bé trai

Nhiều người trước khi mang thai thường có những giấc mơ lạ kỳ về những cậu nhóc, cô nhóc đáng yêu nào đó. Nhưng tất cả sẽ ngược lại. Nếu mơ về một bé gái xinh xắn thì hẳn là một bé trai đang chờ ngày chào đời. Nếu đó là một cậu con trai bụ bẫm thì xem chừng một bé gái đang nghe mẹ trò chuyện hàng ngày đấy.

14. Thay đổi của cơ thể

Phần trọng lượng tăng lên của mẹ không đều nhau ở các bộ phận của cơ thể có thể tiết lộ giới tính con. Nếu quan sát thấy mẹ bầu tăng cân nhiều phần hông và mông thì khả năng mẹ đang mang bé gái là rất lớn. Nếu mẹ tăng cần nhiều phần thân trước thì có thể đó là một bé trai.

15. Mùi mồ hôi

Thực ra, điều này nghe rất lạ nhưng lại rất thú vị. Người ta để ý thấy rằng, nếu mùi mồ hôi của mẹ, dễ nhận ra nhất là khu vực dưới nách có mùi như tỏi sống thì hẳn là mẹ đang mang bé trai. Còn không, có thể mẹ đang mang bé gái.

Những bí quyết truyền đời này có thể sẽ chính xác hơn nếu bạn thử các phương pháp nhận biết giới tính thai nhi theo khoa học. Chúc các mẹ bầu sẽ được mẹ tròn con vuông.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI