Những tác dụng của mật ong đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi

Mật ong được khuyến cáo không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, nhưng với mẹ bầu thì vô cùng tốt bởi nó không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp cho thai nhi phát triển tốt hơn. Trong mật ong có nhiều dưỡng chất như kẽm, magie, và các loại vitamin...

Xem Video "Thời Điểm Vàng Để Bà Bầu Uống Nước Ấm Pha Mật Ong Cực Tốt Cho Bé"

Lợi ích của mật ong đối với sức khỏe

Mật ong là một loại đường tự nhiên. Do đó, dùng mật ong không làm tăng lượng đường trong máu, không gây béo phì trái lại còn cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể.

Mật ong có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trong mật ong có nhiều dưỡng chất như kẽm, magie, và các loại vitamin... giúp tăng cường hệ miễn dịch và khắc phục một số bệnh thông thường như đau cổ họng. Đồng thời, uống mật ong trước khi đi ngủ còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngoài những lợi ích cho sức khỏe trên,

mật ong

còn được biết đến như một "thần dược" trong việc làm đẹp cho chị em phụ nữ và vô cùng hữu ích đối với các bà nội trợ trong chế biến thức ăn, thức uống.

Tác dụng của mật ong đối với các mẹ bầu

Với mẹ bầu và thai nhi, mật ong cũng có nhiều tác dụng tích cực.

- Mật ong có tác dụng làm đẹp cho làn da mẹ bầu vốn thường có xu hướng xấu hơn trong thai kỳ. Theo đó, mật ong tác dụng trực tiếp vào lớp da và cả lớp biểu bì giúp cho quá trình tái tạo tế bào được tăng cường. Vì vậy, để chăm sóc da, mẹ bầu chỉ cần thoa một lớp mỏng mật ong lên da mỗi ngày là được.

- Dùng mật ong trong thai kỳ còn giúp mẹ bầu tránh được một số bệnh trong thai kỳ. Nếu mẹ bầu uống nước cùng với ít giọt mật ong vào các buổi sáng và chiều sẽ phòng chống được bệnh táo bón, cao huyết áp, thiếu máu và viêm gan tổng hợp… thường xuất hiện trong thời kỳ mang thai. Chưa kể các chứng như viêm họng ở mẹ bầu cũng được cải thiện đáng kể nếu dùng mật ong.

- Mật ong cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là phát triển não bộ bởi các nguyên tố vi lượng có trong mật ong như kẽm, magie, vitamin…

- Mật ong cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn khiến cho mẹ bầu ăn, ngủ ngon hơn. Từ đó nâng cao khả năng đề kháng của cả mẹ và bé.

- Cuối cùng, mật ong có tác dụng sát trùng, chống viêm họng, cảm đối với mẹ bầu. Sử dụng một lượng nhỏ mật ong hàng ngày sẽ giúp kmẹ bầu ngừa được chứng viêm họng.

Mẹ bầu dùng mật ong sẽ khỏe mạnh hơn trong thai kỳ.

Uống mật ong đúng cách cho mẹ bầu

Cách uống mật ong tốt nhất là nên uống mật ong hòa chung với nước ấm khoảng 35 độ, không nên uống trực tiếp. Uống vào buổi sáng sớm sau khi đánh răng xong sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên uống nhiều nhất 5 muỗng. Nếu uống nhiều hơn sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác.

Mẹ bầu bị tiểu đường trong thai kỳ khi dùng mật ong nên có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Mẹ bầu không nên sử dụng mật ong với thực phẩm giàu vitamin C và D, vì các dưỡng chất này ảnh hưởng đến nhau, gây hạn chế sự hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Không nên ăn mật ong cùng đậu hũ hay sữa đậu nành vì chúng gây kết tủa khiến cơ thể khó tiêu. Thậm chí nếu vấn đề nghiêm trọng có thể dẫn đến hôn mê, khó thở.

Cách pha cam và mật ong ngon, bổ dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi

Nước cam + mật ong không chỉ giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng chống lại các bệnh như cảm, viêm họng... mà còn bổ sung vitamin C giúp cải thiện các vấn đề về làn da trong thời kỳ bầu bí như nám, trứng cá giữ da luôn căng mịn.

Cam pha mật ong rất tốt cho mẹ bầu

Nguyên liệu

  • 1 quả cam tươi
  • 2 thìa mật ong

Cách pha

- Cắt đôi quả cam, vắt lấy hết nước cốt.

- Đổ phần nước cam ra ly và cho mật ong vào khuấy đều, và dùng. Có thể cho thêm chút nước ấm vào hỗn hợp, khuấy đều và uống tùy thích.

- Lưu ý: Không uống nước cam pha mật ong trước hoặc sau khi uống trà, cà phê. Mẹ có thể đợi sau 2h mới thưởng thức nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất