Những lưu ý về trang phục giúp mẹ bầu luôn đẹp nơi công sở

Nếu ở nhà, mẹ bầu có thể mượn chiếc áo mơ mi của bố mặc mà không mấy bận tâm về thân hình hơi "quá khổ" của mình. Nhưng trong môi trường công sở thì sao, bí quyết nào cho các mẹ?

Trang phục công sở trong ba tháng đầu

Ngay khi vừa biết tin mình mang thai, mẹ bầu hẳn đã lo lắng đến vấn đề thời trang khi đến chỗ làm. Tuy nhiên điều này chỉ làm mẹ bầu thêm rối trí, vì thực tế thì không cần thiết.

41374-13.jpg

Ba tháng đầu bụng mẹ bầu chưa lộ rõ.

Trong ba tháng đầu mẹ vẫn có thể diện những trang phục thường ngày của mình. Lúc này vòng hai của mẹ bầu chưa có thay đổi gì đáng kể.

Ngoài những trang phục quá ôm sát ra thì mẹ bầu có thể tận dụng các trang phục rộng rãi bình thường của mình.

41381-thoi-thuong-1.jpg

Đồ ôm sát năng động cho mẹ bầu.

Thậm chí, nếu không vì yếu tố tiết kiệm, việc mua sắm và diện trang phục bầu vào khoảng thời gian này chỉ khiến mẹ trông... xấu hơn thôi.

Trang phục bầu công sở trong ba tháng giữa thai kỳ

Khoảng thời gian này váy bầu sẽ là trang phục chính cho mẹ bầu khi tới công sở. Mẹ nên chú ý chọn chất liệu vải mềm mát, thoải mái. Lưu ý để trở nên lịch sự hơn khi đi họp hoặc gặp đối tác quan trọng mẹ bầu nên chọn những kiểu váy form đứng, chất liệu không quá mềm dễ nhàu.

41373-11.jpg

Áo bầu với form rộng.

Quần legging mỏng và mềm mại cũng là một lựa chọn tốt cho mẹ bầu trong ba tháng giữa. Để kết hợp với quần này mẹ bầu hãy chọn các áo có dáng dài. Kiểu áo này thường có phần chun dưới ngực và phần bụng khá rộng rãi.

Một số loại quần bầu được may với cạp co giãn, có chất liệu phong phú như jeans, kaki… giúp mẹ bầu trong gọn gàng hơn.

41375-ca-tinh-1.jpg

Quần bầu với cạp co giãn cũng là lựa chọn.

Mẹ nên chọn trang phục với chất liệu cotton, sợi viscose hay len… Hoa văn cho trang phục tốt nhất nên là sọc thẳng để trông mẹ bớt tròn, màu sắc trung tính là thích hợp nhất.

Tuy nhiên ba tháng giữa trôi qua khá nhanh và mẹ sẽ bước vào ba tháng cuối với sự thay đổi rõ rệt của cơ thể. Vì vậy mẹ hãy chú ý sắm trang phục rộng rãi một chút để có thể tận dụng cho những tháng tiếp theo.

Trang phục công sở cho bà bầu trong ba tháng cuối

Lúc này vòng bụng của mẹ bầu đã lộ rõ rệt. Váy bầu lúc này là lựa chọn tốt nhất. Mẹ nên chọn những chiếc váy có chất liệu cotton hay thun mềm và nhẹ.

41376-dieu-da-1.jpg

Váy bầu cho ba tháng cuối.

Mẹ cũng có thể mix váy rời và áo rộng rãi để làm thay đổi hình ảnh của mình.

Váy cardigan, quần tất là những trang phục dễ phối đồ. Với chúng, mẹ cũng vẫn có thể diện sau khi sinh mà không gặp sự “lỗi mốt” nào nhé.

41382-thoi-thuong-2.jpg

Váy bầu sang trọng cho ba tháng cuối.

Ngoài ra nếu mẹ bầu thích các phong cách thanh lịch, điệu đà... đừng bỏ qua những gợi ý sau nhé:

- Thanh lịch

41380-thanh-lich-2.jpg

Phong cách thanh lịch nhã nhặn.

Mẹ bầu có thể chọn phong cách công sở thanh lịch cho mình. Phong cách này hướng tới tiêu chí nhẹ nhàng, gọn gàng và duyên dáng. Do đó, tông màu thường nhã nhặn và họa tiết đơn giản, chất liệu thường là voan hay cotton.

Chân váy midi mềm mại hay chân váy bút chì kết hợp với sơ mi voan là gợi ý cho mẹ.

- Điệu đà

41378-dieu-da-2.jpg

Váy điệu đà đơn giản cho mẹ bầu.

Phong cách điệu đà cũng là một lựa chọn. Nhưng mẹ không nên biến mình trở nên diêm dúa, lòe loẹt với các chi tiết rườm rà của trang phục. Mẹ nên tránh chọn các loại áo có những chi tiết như đường xếp bèo hay chi tiết trang trí phức tạp ở vòng bụng.

- Cá tính

41377-ca-tinh-2.jpg

Phong cách cá tính cho mẹ bầu.

Nếu mẹ bầu có cá tính mạnh mẽ thì mẹ vẫn có thể bỏ qua váy để diện những trang phục năng động khác. Quần vải tuxedo, quần baggy hay skiny gọn gàng kết hợp cùng áo pull rộng rãi hay sơ mi là set đồ gợi ý cho mẹ.

Màu sắc đen trắng không chỉ khiến mẹ bầu trông “chất” hơn mà thân hình cũng trở nên thon thả. Sọc hay kẻ ô cũng là họa tiết ưu tiên cho mẹ bầu đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI