Những cái tên không nên đặt cho trẻ sinh năm Ất Mùi 2015

Trong lúc tìm một cái tên hay để đặt cho bé sinh năm Ất Mùi, bố mẹ cũng cần phải chú ý cả những bộ thủ cấm kỵ đối với tuổi này của bé nhé! Hãy nhớ những cái tên này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cả cuộc đời bé nên đừng phạm sai sót nào mẹ nhé!

banner ads

1. Tránh các bộ thủ Tâm, Nhục, Thủy

17234-de-1.jpg

Dê dùng cỏ làm thức ăn chủ yếu, không bao giờ ăn thịt và không thích uống nước nên đặt tên cho bé tuổi Mùi tránh bộ Nhục và Thủy.

Dê dùng cỏ làm thức ăn chủ yếu. Đặc biệt, các chú dê không bao giờ ăn thịt và không thích uống nước. Dựa vào đặc điểm về nguồn thức ăn và tập tính sinh hoạt này, người ta luôn tránh các bộ thủ Tâm, Nhục, Thủy khi đặt tên cho con sinh năm Mùi.

Theo đó, bạn có thể tránh những cái tên: Hằng, Hải, Hà, Hồ, Nguyên, Băng, Hán, Hào, Tuấn, Năng, Tất, Trung, Tưởng, Tư, Niệm, Hàm, Đồng, Chí, Tính, Cầu, Nhẫn, Tân, Đông, Vĩnh, Chuẩn, Tình, …

2. Tránh các bộ thủ Tý, Sửu, Tuất

Theo phong thủy âm dương, các bé tuổi Mùi xung khắc với 3 con giáp: Sửu, Tý và Tuất. Do vậy, khi muốn cái tên đem lại nhiều may mắn cho bé Ất Mùi, bạn cũng nên tránh lặp các chữ có các bộ Tý, Khuyển, Sửu.

Theo đó, các tên cần tránh có thể kể đến như: Mạnh, Khổng, Hưởng, Du, Hài, Sinh, Tự, Hiếu, Mâu, Tuất, Tồn, Mục, Lý, Thành, Khiên, Long, Tôn, Lý, Quốc, Do, Hoạch…

3. Tránh những cái tên gắn với Vương tộc và những gì liên quan đến trang phục

17236-de-3.jpg

Ở một số nước châu Á, người ta trang hoàng thật lộng lẫy cho chú dê trước khi đem làm vật hiến tế những cái tên có ý nghĩa vương tộc tôn quý cần phải tránh đặt cho bé.

Theo phong tục truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước châu Á, con dê là vật hiến tế được dâng cho vua chúa hoặc thần linh. Trước khi làm lễ, những chú dê này sẽ được mang trang sức lộng lẫy để làm món quà tốt đẹp dâng bề trên. Do vậy, để tránh những điều không may xảy đến với bé, những cái tên có ý nghĩa vương tộc tôn quý cần phải tránh đặt cho bé.

Theo đó, những tên gọi cấm kỵ có thể đến như: Y, Sam, Thị, Vương, Đế, Mịch, Quân, Trưởng, Đại, Cân…

Một số tên không hợp tuổi Mùi khác

17235-dat-ten-cho-be-4.jpg

Đặt tên cho bé sinh năm Mùi.

Cùng với những điều cấm kỵ trên, bố mẹ cũng cần lưu ý tránh đặt cho bé Ất Mùi những cái tên sau đây: Linh, Mai, Trân, Lang, Giáp, Phu, Dịch, Châu, Cầu, Cầm, Hoán, San, Kì, Thiên, Chúc, Tường, Thái, Lang,…Hy, Lễ, Bùi, Biểu, Lệ, Viên, Hạnh,...

Như thế, việc chọn tên hay còn bị chi phối bởi những yếu tố phong thủy trên. Và nhiệm vụ của bố mẹ là lọc chúng ra và chọn chỉ một tên cho con yêu của mình.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI