Những lưu ý khi đặt tên cho con sinh năm Ất Mùi 2015

Em bé sinh năm 2015 là những người mệnh Kim trong Ngũ hành. Theo sách lịch sử Trung Quốc, dê là con vật hiền lành và ôn hòa nhất. Người sinh năm này, tính tình luôn cởi mở, vui vẻ, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn, là người thanh lịch, nhẹ nhàng và được đánh giá cao trong nghệ thuật.

banner ads

3184-de-1.jpg

Đặt tên con tuổi Mùi theo tập tính sinh hoạt của loài dê.

Đặt tên hay, tốt theo con giáp thì phải căn cứ vào hành vi, tính cách, nếp sinh hoạt, ăn uống của con con vật… để tìm ra những điểm hòa hợp và điểm xung khắc, từ đó lựa chọn một cái tên phù hợp nhất cho đứa con thân yêu của mình.

Tên hợp tuổi cho con sinh năm Mùi

Là động vật ăn cỏ, không thích ăn cỏ, không thích uống nước, dê rất thích các loại cây như: Mễ, Mạch, Hòa, Đậu, Tắc, Thúc. Vì vậy, khi đặt tên cho con nên lựa chọn những cái tên có bộ: Túc, Tinh, Túy, Tú, Thu, Phương, Hoa, Bài, Nhược, Thảo, Hà, Lan, Diệp, Khoa, Ðạo, Tích, Tô, Bỉnh, Chi, Nghệ, Liên… Với những người tuổi Mùi mang những tên này phần lớn đều là người ôn hòa, hiền thục, tài hoa, nhanh trí, biết giữ mình và hay giúp người khác.

Để cầu mong con bạn sống yên lành, được vinh hoa, phú quý, bạn có thể chọn một trong những tên sau đây: Bạt, Khiêu, Dũng, Ắt, Nguyên, Tiên, Khắc, Miễn, Lượng... Sở sĩ như vậy vì dê là loại động vật thường hay chạy nhảy, có tập tính khuỵu chân để bú mẹ nên thuộc bộ Túc, bộ Kỷ là phù hợp nhất.

Ngoài ra, những cái tên như: Bản, Tài, Thôn, Kiệt, Ðông, Tùng, Vinh, Thụ, Quyền, Lâm, Liễu, Đồng, Chu, Hòa, Ðường, Thương, Hồi, Viên, Dung, Tổng, Gia, Phú, Khoan, An, Hoành, Nghi, Ðịnh, Khai, Quan, Mẫn.. . sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó con bạn sẽ được an nhàn, hưởng phúc, danh lợi song toàn. Dê là loại vật an nhàn, thích được nghỉ ngơi dưới bóng râm hoạc trong hang mát, vì vậy những cái tên thuộc bộ Mộc, hoạc mang kiểu chữ Khẩu, Miên, Môn là sự lựa chọn tốt nhất cho tên của con

Bên cạnh đó, cần xem xét đến yếu tố tam hội, tam hợp trong việc đặt tên cho con. Mùi tam hội với Tỵ và Ngọ, tam hợp với Mão và Hợi, vậy nênh tên hay cho em bé sinh năm Mùi sẽ là các chữ: Gia, Hào, Giá, Khanh, Ấn, Quá, Ðạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên, Nguyệt, Bằng, Thanh, Ðông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Bính, Ðinh, Tiến…

Tên kỵ với người tuổi Mùi

5175-cutelittlebabygirl-wide.jpg

Mùi tương xung với Sửu và Ngọ tương hại với Tý, không hợp với Tuất nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Ngọ, Khuyển.

Tương tự về hiện tượng tương xung tương khắc, thì Mùi tương xung với Sửu và Ngọ, tương hại với Tý, không hợp với Tuất. Cho nên, khi đặt tên cho con thuộc con giáp này, cha mẹ nên tránh các chữ thuộc bộ Tý, Sửu, Ngọ, Khuyển. Theo đó, các tên cần tránh là: Mâu, Mục, Khiêu, Long, Sinh, Khổng, Tự, Tổn, Hiếu, Mạnh, Do, Hiến, Hoạch, Tôn, Học, Lý, Hài, Du, Hưỡng, Tuất, Thành, Quốc, Tịch...

Những chữ thuộc bộ Tâm, Nhục, Thủy như: Ðông, Nguyên, Tất, Nhẫn, Chí, Niệm, Tính, Trung, Hằng, Tình, Tưởng, Hào, Tư, Băng, Trị, Chuẩn, Tuấn, Vĩnh, Cầu, Tân, Hải, Hàm, Hán, Hà, Hổ, Năng... không thích hợp với người sinh năm Mùi, vì dê là động vật ăn cỏ, không ăn thịt và không thích uống nước.

Ngoài ra, những cái tên như Thiên, Thái, Phu, Di, Giáp, Hoán, Dịch, Mai, Trân, Châu, Cẩu, San, Hiện, Lang, Sâm, Linh, Cẩm, Lâm, Kì, Chi, Chúc, Tường, Phúc, Lễ, Hi, Lộc, Thị, Ðế, Tịch, Sư, Thường, Bạch, Đổng, Hình, Ngạn, Chương, Ảnh, Viên, Bùi, Biểu, Hệ, Tư, Thống, Tông... cũng không nên đặt con ở tuổi này. Vì theo văn hóa truyền thống của người Trung Hoa, dê là một trong ba loài thường được dùng làm vật hiến tế khi đã đủ lớn. Ðể tránh điều không hay xảy đến với con bạn, tốt nhất không nên dùng những chữ thuộc bộ Ðại, Trưởng, Thị, Cân, Sam, Quân, Vương, Đế, Y, Mịch để đặt tên cho con sinh năm này.

Sơ lược tính cách, tài năng và vận mệnh của người tuổi Mùi

Người sinh năm Mùi rất hiền lành, hay xấu hổ, tuy nhiên họ là những người có tài năng về mặt nghệ thuật. Vì vậy, nếu có điều kiện phát huy hết mọi sở trường, họ sẽ trở thành những nhà nghệ thuật có tính sáng tạo cao, tâm hồn nghệ sĩ bay bổng. Tuy nhiên, họ là người dễ bi quan trong cuộc sống khi gặp sự cố nào đó, họ hay chán nản và buồn bã. Những người tuổi Mùi thường là những người rất thanh lịch, tế nhị, có lòng nhân hậu, thương yêu mọi người xung quanh, vị tha, cao thượng, sông chan hòa với mọi người xung quanh. Họ thích cuộc sống phóng khoáng, không thích ràng buộc trong một khuôn khổ nhất định.

Những người tuổi Mùi sau khi lập gia đình, họ sẽ có một cuộc hôn nhân mỹ mãn, được chồng yêu mến và cả những người anh em, họ hàng thân thích cũng rất nể trọng. Cuộc sống sau này họ sẽ được viên mãn về tất cả mọi mặt, cả về điền ăn, mặc và điền trạch, con cái đề huề. Những người sinh năm này đoan chính, đảm việc nhà và giỏi việc nước, rất biết cách chăm lo, vun vén cho gia đình.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI