7 lý do bạn nên đặt cho con một cái tên độc đáo

Có lẽ giữa vô vàn những cái tên trùng lặp, cha mẹ phải nghĩ đến những cái tên nổi bật hơn để đặt cho con. Vậy điều gì khiến bạn tin chắc mình nên làm việc này?

banner ads

4447-be-dep-2.jpg

Có những lý do "chính đáng" khiến bạn muốn đặt tên lạ cho con.

Có một thực tế rằng những đứa trẻ bị đem ra trêu chọc không phải vì nó có cái tên lạ. Nhưng dù đó là lý do gì đi nữa thì một thực tế khác bạn cần nhìn nhận rằng một cái tên độc cũng sẽ là một cánh cửa mới cho con khi lớn khôn.

1. Không ai không ấn tượng với tên con

Bạn thấy sao nếu không vì ngoại hình bảnh bao hay lộng lẫy như những người khác nhưng bất kể là bạn bè, đồng nghiệp, đối tác hay cấp dưới cũng nhớ đến bạn với một cái tên độc?

Xem ra nó sẽ rất hữu ích cho bạn về công việc say này. Một điều thú vị nho nhỏ trong cuộc sống mà bạn cũng dễ dàng khoái trá ấy là những "order" quen của bạn trong một cửa hàng nào đó cũng sẽ được nhớ riêng như một vị khách đặc biệt.

2. Lớn lên với cảm giác mình là người nổi bật

Nghe có vẻ trẻ con nhưng cảm giác mình là người nổi bật trong trường hoặc trong nhóm thật là tuyệt. Sẽ ra sao nếu con bạn lấy đó làm động lực để phấn đấu tốt hơn? Điều này có lẽ là mong muốn lớn nhất của bạn.

3. Dễ dàng tìm thấy những gì liên quan đến mình trên các trang tìm kiếm hay mạng xã hội

Giả sử trong tương lai, con bạn là một nghệ sĩ mới hay một nhà báo tự do thì việc tìm kiếm tên con trên google sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Một thương hiệu riêng cho cá nhân sẽ có chỗ cho những thành công. Khi bị lỗi bản quyền hoặc xâm phạm tên tuổi, điều này cũng không khó để phát hiện.

4. Bạn nổi bật hơn với hồ sơ tuyển dụng

Trong núi hồ sơ, nhà tuyển dụng phải đắn đo rất nhiều để đặt cuộc hẹn phỏng vấn. Cái tên gây ấn tượng có thể khiến họ tò mò để cho bạn một buổi phỏng vấn và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

5. Cái tên nói lên con người

Như đã nói, một cái tên đặc biệt có thể trở thành động lực thôi thúc con bạn làm hành động và nỗ lực để tương xứng với nó. Tất nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào môi trường giáo dục trẻ hấp thu.

6. Người khác có xu hướng bàn về cái tên của bạn

Xem chừng điều này là mối phiền toái đúng hơn là lợi thế cho con khi có quá nhiều người muốn bàn tán về cái tên. Vì thế, mẹ nên kể cho con nghe một câu chuyện thú vị về xuất xứ của cái tên. Đó có thể là câu chuyện rôm rả nhất phá vỡ những khoảnh khắc buồn tẻ trong một cuộc gặp gỡ đầy mong đợi hoặc là chủ đề khơi mào những kỷ niệm thuở hoa niên vì chắc chắc với một cái tên như thế sẽ để lại ấn tượng đặc biệt nào đó với ít nhất một người bạn cũ.

7. Mang lại niềm vui

Nếu bạn phải tìm niềm vui cho chính mình thì chỉ cái tên độc của bạn thôi cũng đủ để bạn có được niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống muôn màu.

Tất cả những lý do trên có đủ thuyết phục bạn đặt tên độc cho con chưa? Nhưng dù vậy, bạn vẫn nên cân nhắc từ ngữ khi đặt tên quá khác lạ nhé!

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI