Những bản nhạc giao hưởng bà bầu nghe càng nhiều thai nhi càng thông minh

Trong thai kỳ, bà bầu thường xuyên nghe nhạc giao hưởng sẽ giúp bé trong bụng thông minh hơn.

Giao hưởng là thể loại nhạc được soạn cho cả dàn nhạc hòa tấu, có quy mô lớn, tạo nên âm thanh đa dạng hài hòa.

Các bản nhạc giao hưởng mang tính tư duy cao với sự pha trộn và kết hợp các tiết tấu phức tạp. Chính vì vậy khi nghe nhạc giao hưởng bộ não của thai nhi được các luồng sóng kích hoạt, nhất là các vùng não nhạy cảm. Do đó, nhạc giao hưởng giúp bé thông minh hơn.

43100-1-5.jpg

Nhạc giao hưởng là loại nhạc viết cho một dàn nhạc lớn.

Từ tuần thai thứ 16 bé đã có thể cảm nhận được những xung âm thanh từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy đây là khoảng thời gian mẹ có thể bắt đầu cho bé nghe nhạc giao hưởng. Tuy nhiên, nếu mẹ không ưa thích thể loại âm nhạc này cũng không nên ép bản thân nghe với hy vọng có lợi cho bé nhé.

Bởi nếu mẹ cảm thấy khó chịu khi nghe nhạc giao hưởng cũng sẽ gây ra những tác động tiêu cực. Vì vậy mẹ chỉ nên nghe nhạc giao hưởng khi bản thân cũng cảm thấy thoải mái với âm thanh này nhé.

Dưới đây là những album và bản nhạc giao hưởng cho mẹ bầu có thể giúp bé thông minh hơn.

Một số bản giao hưởng giúp kích thích bộ não của trẻ tốt

Baby Bach có giai điệu vui tươi, thích hợp cho mẹ bầu khởi động một ngày mới. Những cung bật tiết tấu này mang lại sự lạc quan và năng động. Âm thanh này giúp cho cảm xúc của bé phong phú, tươi sáng hơn sau này.

43101-1-6.jpg

Bé có thể nghe âm thanh bên ngoài từ giữa tháng thứ tư thai kỳ.

Âm nhạc của Chopin được ví như những bài thơ trong thế giới giao hưởng. Chính vì vậy những giai điệu du dương, trong sáng và tinh khiết này sẽ giúp bé cảm nhận được thế giới bên ngoài phong phú hơn.

Đây là một câu chuyện được kể bằng nhạc giao hưởng, do đó nó mang đến hình ảnh phong phú và câu chuyện về Peter cũng khơi gợi nên tinh thần dũng cảm mạnh mẽ.

Bản nhạc đầy màu sắc tự nhiên với tiếng chim véo von này rất thích hợp để mẹ nghe khi vừa ngủ dậy.

Sự thay đổi về cường độ âm thanh và tiết tấu giúp kích thích trí não bé mạnh mẽ.

Bản nhạc trỗi dậy sức sống của mùa xuân với muôn màu muôn sắc. Chính vì vậy bản nhạc này kích thích trí tưởng tượng của mẹ cũng như làm phong phú thêm hình ảnh cho bé.

Một số clip nhạc giao hưởng hay

“Kinderszenen” của Robert Schumann

Giai điệu của Schumann luôn tự nhiên, tươi mát và thoải mái. Đây cũng chính là điều bé cảm nhận được khi mẹ nghe bản nhạc này.

43101-1-6.jpg

Hãy nghe bản nhạc mẹ cũng yêu thích.

“Brahms’ Lullaby” của Johannes Brahms

Bản nhạc này dịu dàng như tình thương yêu vô bờ bến của mẹ dành cho con vậy. Nên với Lullaby đó sẽ lời tâm tình của mẹ dành cho bé, giúp bé cảm nhận được tình cảm sâu sắc hơn.

“Radetzky March” của Johann Strauss

Stockholm Sinfonietta - A Winter's Tale, Four Vignettes IV. Epilogue Andante

Sergej Yevtushenko - A Pictorial Journey Through the Past - First Snow

Lưu ý: Bà bầu khi nghe nhạc nên ngồi cách loa 1m, nếu nghe phone thì nên để cách tai 2cm. Điều chỉnh âm lượng dưới 2000 Hz, tốt nhất trong khoảng 70-75 de-xi-ben nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI