Nghỉ hè nên cho con học gì - 5 gợi ý các lớp học bổ ích phụ huynh hãy tham khảo ngay

Nghỉ hè nên cho con học gì là điều mà hầu như đa phần các bậc phụ huynh năm nào cũng phải băn khoăn. Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức, đồng thời không để mùa hè qua đi lãng phí, nên ai cũng tranh thủ cho con tham gia nhiều lớp học khác nhau khi kỳ nghỉ về. Trong bài viết này, Yeutre.vn chia sẻ cùng bố mẹ 5 gợi ý lớp học bổ ích dành cho các bé, để bố mẹ dễ sắp xếp hơn một thời khóa biểu thật hợp lý cho con yêu, ở những ngày sắp tới nhé.

banner ads
bé học gì
Có nhiều môn học bổ ích mà phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình vào mùa hè này. Ảnh Internet

1. Nghỉ hè và việc trau dồi tiếng Anh 

Vài dịp nghỉ hè, các bậc phụ huynh thường cho con học thêm để tránh tình trạng uể oải nhập học sau 3 tháng hè. Đặc biệt là tiếng Anh, vì lúc này bé sẽ có nhiều thời gian, khả năng tập trung của bé cũng cao hơn. Chính vì vậy đây là thời điểm để cho bé yêu nhà bạn học tiếng Anh.

Bạn có thể cho bé học tiếng Anh ở các trung tâm hoặc câu lạc bộ để bé vừa học vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bé học tiếng Anh tốt hơn lại có địa điểm học hè vui vẻ và lý thú.

Lợi ích của việc cho bé học tiếng Anh

 • Giúp các bé phát triển toàn diện, không chỉ tiếng Anh mà cả sự tự tin, năng động, hoạt bát trong giao tiếp.
 • Nên cho bé đi học ngoại ngữ càng sớm càng tốt vì não bộ của trẻ thường phát triển mạnh nhất vào những năm đầu đời, hỗ trợ đặc biệt cho khả năng học ngôn ngữ của trẻ.
 • Học tiếng Anh giúp trẻ rèn luyện khả năng tư duy, phân tích, suy luận và hỗ trợ cho việc học toán sau này.
 • Trẻ học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành.
 • Khi bé còn nhỏ cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Điều này giúp bé học ngoại ngữ tốt hơn.
 • Từ việc tư duy được ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh sẽ là tiền đề để giúp cho những trẻ có cơ hội tiếp xúc các ngôn ngữ thứ ba, thứ tư,… sẽ dễ dàng tiếp nhận và tư duy học ngôn ngữ nhanh chóng đến suốt đời.
 • Giúp cho trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp, bản lĩnh tự tin cũng như mở rộng được hiểu biết về văn hóa nước ngoài.

1.1 Học Tiếng Anh ở trung tâm

1.1.1 Trung tâm Apollo

Hiện tại Apollo đã có 29 cơ sở lớn trên cả nước, cụ thể là ở Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Biên Hòa, Hải Phòng. Đây là trung tâm anh ngữ uy tín, chất lượng với đội ngũ giảng viên nước ngoài 100% trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất tốt.

1.1.2 Anh văn Hội Việt Mỹ VUS

Nơi đây tập hợp đội ngũ giảng dạy tiếng Anh lớn nhất cả nước với số lượng hơn 1.600. Là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được chọn để tổ chức hội nghị cập nhật các phương pháp giảng dạy tiếng Anh thường niên TESOL.

1.1.3 Trung tâm anh ngữ ILA

Hiện tại trung tâm này có mặt ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương, Biên Hòa, Cần Thơ, Vũng Tàu. ILA không chỉ chú trọng vào phát triển ngôn ngữ mà còn đầu tư phương pháp giảng dạy đặc biệt giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, hợp tác, sáng tạo, tư duy, kiến thức công nghệ và khả năng tự hoàn thiện bản thân.

1.2 Tham gia câu lạc bộ Tiếng Anh

1.2.1 Advance English Club

Tham gia Advance English Club, các thành viên không chỉ được rèn luyện kỹ năng tiếng Anh mà còn được tích lũy kinh nghiệm sống và tạo được mối quan hệ hữu ích trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, giáo dục, đời sống, tình yêu, gia đình.

1.2.2 JEC (Jaxtina English Club)

Câu lạc bộ này chủ yếu dành cho những người đã đi làm còn thiếu sót về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Các buổi sinh hoạt thường xuyên nói về chủ đề công sở, sát thực tế để hàng ngày các thành viên luyện tập được nhiều nhất.

1.2.3 Cộng đồng học Tiếng Anh miễn phí English ME

Câu lạc bộ dựa theo phương pháp Effortless English là chủ đạo và các thành viên trong câu lạc bộ hoạt động theo mô hình 1 kèm 1 nên chất lượng rất tốt. Ngoài ra bạn còn được học online miễn phí.

bé học tiếng anh
Cho con đi học tiếng Anh vào mùa hè đang là sự lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh. Ảnh Internet

2. Nghỉ hè nên cho con học gì - Hãy lựa chọn cho bé học năng khiếu

Các môn năng khiếu như múa, nhảy, vẽ, hát,... Có rất nhiều trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu học hè của các bé và mong muốn của nhiều phụ huynh. Nhờ tham gia các lớp năng khiếu mà phát hiện tài năng của trẻ và là bước đệm cho những năng khiếu bẩm sinh.

Khoa học đã chứng minh năng khiếu của trẻ có quy luật giảm dần, có nghĩa là càng lớn, năng khiếu của bé sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách.

Bố mẹ cần theo dõi bé từ sớm để phát hiện được những điểm manh, năng khiếu của con mình. từ đó cho con đi học theo đúng năng khiếu và sở thích cửa con giúp bé phát triển hơn.

Có các lớp năng khiếu sau đây :

2.1 Lớp học vẽ

 • Học vẽ giúp bé rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát và phát huy cảm xúc, sáng tạo,...
 • Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ. Từ đó có sự nhận định đúng về các sự vật, hiện tượng xung quanh.
 • Qua những bức tranh phụ huynh có thể nhìn thấy khả năng quan sát hàng ngày và những chú ý chi tiết khác mà người lớn không để ý.
 • Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng.
 • Vẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn.

Những nơi bé có thể học vẽ :

Cọ mầm

Được thiết kế dành riêng cho khóa học vẽ thiếu nhi, trong lớp các bé sẽ được khám phá thế giới hội họa một cách toàn diện và phát triển bài bản. Ngoài ra khóa học vẽ thiếu nhi tại Mỹ Thuật Bụi còn là nơi giúp các bé phát triển kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo, tính kiên trì trong việc học tập sau này.

Trung tâm sáng tạo quốc tế - Wow Art

Trung tâm với mô hình quốc tế, không gian học ngoài trời. Cơ sở vật chất luôn đạt tốt nhất, mỗi lớp học với 8 giáo viên luôn đảm bảo các bé được chăm sóc mọi lúc, mọi nơi.

Art Land

Art Land mở ra nhiều lớp học vẽ với nhiều thể loại phong phú kết hợp với các môn khác nhau như: nặn đất sét, xé dán giấy thủ công… nhằm giúp trẻ phát triển nhận thức và tài năng tiềm ẩn từ khi còn nhỏ.

lớp học vẽ
Học vẽ giúp bé yêu của bạn sáng tạo hơn, đặc biệt là với những bé còn nhỏ tuổi. Ảnh Internet

2.2 Nhảy múa

 • Nhảy múa không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp bé trở nên nhanh nhẹn hơn, tập trung hơn.
 • Nhảy múa còn trau dồi cả kiến thức về âm nhạc, nhịp điệu, giúp bé phát triển sở thích vận động.
 • Đây là hoạt động giúp bé nâng cao nhận thức về cơ thể mình, tăng khả năng điều khiển các hoạt động tinh vi.
 • Tham gia thường xuyên, bé sẽ phát triển các kĩ năng xã hội của mình.
 • Sự kết hợp giữa vận động, âm nhạc và biểu diễn giúp bé nâng cao nhận thức và cảm giác của mình.
 • Khả năng chú ý, trí nhớ đều được phát huy.
 • Ngoài ra, với những động tác tay, chân, bụng, nhảy hiện đại sẽ giúp các bé có một cơ thể dẻo dai, săn chắc, dễ dàng nâng cao và phát triển khả năng vận động của bản thân.

Các địa chỉ học nhảy múa uy tín :

Calikids Academy

Có nhiều môn học như Ba Lê, Contemporary, Hip Hop … dành riêng cho thiếu nhi. Các bé sẽ không chỉ được đào tạo về vũ đạo đơn thuần mà còn được bổ sung về sự hiểu biết kỹ thuật múa chính xác.

Kids Art & Music Saigon

Đây là cơ sở đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật và sáng tạo cho trẻ em, các cá nhân được khuyến khích và định hướng để phát triển tốt nhất khả năng nghệ thuật của bản thân. Ngoài ra còn có các lớp dạy nhảy hiện đại thiếu nhi dành cho trẻ em từ 30 tháng tuổi trở lên.

Goldstar Dance Club

Hệ thống giáo trình của Goldstar Dance Club rất bài bản, phòng tập đầy đủ trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, âm thanh, ánh sáng đảm bảo để cho các bạn luyện tập: Nhảy múa hiện đại, Kpop Dance, Sexy Dance, Nhảy Bar, Vũ trường, Hiphop Dance, Choreography, Night Club, Belly Dance, Khiêu vũ...

bé học nhảy múa
Nhảy múa giúp cơ thể bé dẻo dai, linh hoạt hơn và giúp bé có một kỳ nghỉ hè vui vẻ. Ảnh Internet

2.3 Ca hát

 • Âm nhạc (cao độ, âm sắc và nhịp điệu), hành vi vận động, cảm xúc, thị giác và ngôn ngữ sẽ hoạt động khi bé hát và khi não làm nhiều việc cùng lúc, sẽ giúp cho con người phát triển trí nhớ.
 • Ca hát sẽ phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bé, điều này chắc chắn có lợi cho bé trong nhiều cách.
 • Dạy bé học hát sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng và cách phát âm từ mới kể cả khi bé còn nhỏ chưa biết nói.
 • Khi làm việc nhóm, bé sẽ học cách lắng nghe, và cả vừa lắng nghe vừa suy nghĩ cùng một lúc.
 • Dạy bé học hát sẽ giúp cho bé có một sức khỏe tốt nhất nhờ vào việc hô hấp đúng cách. Tạo cơ hội cho cơ thể phát triển trên nhiều phần khác nhau.

Địa chỉ học hát bố mẹ cần tham khảo :

 • Trung tâm nghệ thuật Sao Việt : Đào tạo giọng hát từ cơ bản đến nâng cao cho bé. Với đội ngũ giảng viên âm nhạc có trình độ cao đến từ các trường âm nhạc Việt Nam nổi tiếng, có cơ sở vật chất chương trình đào tạo phù hợp cho các bé.
 • Trung tâm âm nhạc Nghệ thuật Adam : Trung tâm có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy cùng với lòng nhiệt huyết, đam mê và yêu nghề, đem đến hiệu quả và trải nghiệm đặc biệt cho người học.
 • Trung tâm âm nhạc Tài Năng Việt : Đây là địa chỉ uy tín giáo dục âm nhạc cho mọi lứa tuổi với chương trình đào tạo căn bản và hệ thống, nhằm phát triển một cách tốt nhất tài năng âm nhạc.
bé học ca hát
Học ca hát giúp bé có trí tưởng tượng, sáng tạo và cải thiện trí não rất tốt. Ảnh Internet

2.4 Học nhạc cụ

 • Toán học và âm nhạc có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Với việc học và hiểu nhịp, giai điệu và các gam sẽ giúp bé làm quen dần với các phép tính chia, các phân số.
 • Bé sẽ được rèn luyện về trí nhớ, từ ngắn hạn đến dài hạn và cả rèn luyện trí não.
 • Việc học chơi nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển và có được sự phối hợp giữa các bộ phận trên cơ thể với nhau, từ cánh tay, bàn tay đến chân.
 • Giúp bé có sự tương tác trong giao tiếp và hình thành kỹ năng làm việc nhóm.
 • Cải thiện tính kiên nhẫn và tính kỷ luật cho bé.
 • Chơi được một loại nhạc cụ là một “ công cụ” tốt xây dựng sự tự tin của trẻ ngay khi còn nhỏ.

Các địa chỉ dạy nhạc cụ cho bé :

Trung tâm Magic Music

Đây là trung tâm dạy âm nhạc lâu năm dành cho các bé, bé bốn tuổi đã có thể cho bé đi học các loại nhạc cụ. Trung tâm sẽ phù hợp hơn với những trẻ học với ý định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

Trung tâm nghệ thuật Sol Art

Các lĩnh vực và môn học cho trẻ em ở đây rất đa dạng, từ cảm thụ âm nhạc, nhạc cụ (piano, violin, sáo, ukulele…), hợp xướng thanh nhạc, tới nhảy múa, mỹ thuật tạo hình và cả nghệ thuật sống. 

Trung tâm Polaris Art & Music School

Ở đây có các khoá học piano, keyboards, violin, guitar… theo giáo trình của Kawai Music School Nhật Bản. Đặc biệt ở Polaris còn các khóa “Mẹ và Bé” với các ngày hội thú vị để cả mẹ và con cùng vui chơi và cảm thụ nghệ thuật.

bé học nhạc cụ
Hiện nay càng có nhiều bậc phụ huynh cho con đi học các loại nhạc cụ vào mùa hè. Ảnh Internet

2.5 Luyện viết chữ đẹp

 • Luyện chữ là rèn luyện sự kiên nhẫn, kiên trì trong suốt quá trình luyện tập.
 • Khi viết não bộ của trẻ sẽ hoạt động rất tích cực. Vì vậy chúng giúp trẻ đọc nhanh hơn, phát huy được tính sáng tạo và tăng khả năng ghi nhớ.
 • Khi luyện viết thì bé sẽ viết chậm lại và câu chữ sẽ cẩn thận hơn. Việc này sẽ tạo thói quen suy nghĩ cẩn trọng.

Những nơi luyện viết chữ đẹp cho bé :

 • Luyện viết chữ đẹp bé có thể luyện ở nhà với những tài liệu luyện chữ và bố mẹ sẽ giúp bé luyện tập, đặc biệt là những bé chuẩn bị vào lớp 1.
 • Luyện chữ đẹp Đức Phúc: Với cơ sở vật chất hiện đại và chu cấp đầy đủ cho việc luyện chữ cho các bé trong thời gian hè. Tại đây đã nghiên cứu thành công phương pháp học viết chữ rất chuẩn cho tất cả mọi đối tượng từ 5 -50 tuổi.
 • Ngoài ra bố mẹ cũng có thể mời các gia sư luyện viết chữ đẹp cho bé ở các trung tâm gia sư uy tín.
luyện viết chữ đẹp
Mẹ có thể cho bé luyện viết chữ đẹp ở nhà hoặc cho bé đi học ở ccas trung tâm luyện viết chữ đẹp. Ảnh Internet

3. Nghỉ hè nên cho con học gì - Bố mẹ không bỏ lỡ cơi hội để con học kỹ năng

Có những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng xác định giá trị, kỹ năng từ chối, kỹ năng kiên định, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, kỹ năng thương lượng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng làm chủ cảm xúc,... Thường vào hè, các bậc phụ huynh hay cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa hay trại kỹ năng để giúp bé học hỏi được nhiều kiến thức, trải nghiệm nhiều điều và có nhiều kỹ năng để phát triển bản thân.

3.1 Lợi ích của việc cho bé học các kỹ năng

 • Việc giáo dục kĩ năng sống cho các em là rất cần thiết, giúp các em rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng.
 • Giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh.
 • Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ.

Nơi giúp bé học kỹ năng vào mùa hè này :

Chương trình "Học kỳ trong quân đội"

Với những chương trình học trong hè như: Chiến binh thép, Tự hào quân ngũ, Trui rèn để trưởng thành, Chiến binh Tăng thiết giáp, Hội quân Học kỳ quân đội,...

 • Học kỳ quân đội đào tạo và huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội, ý thức trách nhiệm đối với xã hội và gia đình và góp phần định hướng nhân cách cho thanh thiếu nhi.
 • Môi trường được tạo ra dựa trên sự tương tác giữa môi trường quân đội và các em thanh thiếu nhi, có các yếu tố đặc trưng là tính kỷ luật, tính tập thể và tính tự giác, tự lập.

Hội trại kỹ năng

Có ba học kỳ trong hè: kỹ năng tự rèn luyện, chăm sóc bản thân (học kỳ 1), kỹ năng phòng chống và ứng phó các tình huống nguy hiểm (học kỳ 2) và kỹ năng ứng dụng kiến thức khoa học tự nhiên vào đời sống (học kỳ 3).

Chương trình Summer Camp

Chương trình dành cho bé từ 3 - 8 tuổi tại CitySmart. Chương trình này áp dụng Kỹ năng sống FasTracKids bản quyền Mỹ, được giảng dạy thành công tại 50 quốc gia trên thế giới.

cho bé học kỹ năng sống
Mùa hè là lúc mà bố mẹ nên cho bé đi học các lớp kỹ năng để giúp bé phát triển toàn diện. Ảnh Internet

4. Nghỉ hè nên cho con học các môn thể lực

4.1 Học võ

 • Học võ là một hình thức tác động từ bên ngoài cho cơ thể bé phát triển toàn diện hơn, chiều cao của bé sẽ phát triển tối ưu.
 • Học võ sẽ giúp phòng ngừa bệnh béo phì, dần dần làm cho cơ bắp và xương chắc khỏe hơn.
 • Khi vận động sẽ kích thích hệ thống bạch huyết trong cơ thể, khi hệ bạch huyết hoạt động tốt, cơ thể sẽ chống lại được các mầm bệnh, các dị vật và các khối u trong cơ thể.
 • Họ̣c một môn võ thuật nào đó, sẽ giúp cho bé trở nên tự tin hơn bởi võ thuật sẽ dạy cho bé cách tự vệ, cách phản xạ nhanh.
 • Khi bé học võ sẽ hình thành cho bé cách sống khiêm nhường và tôn kính những người xung quanh.
 • Mức độ kỷ luật và sự tập trung thu được từ việc luyện tập võ thuật chắc chắn sẽ trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày của trẻ.

Các lớp học võ tốt nhất cho trẻ :

Đạo đường Aikidokids.vn

 • Đây là lớp võ đạo Nhật Bản tự vệ cho trẻ em. Không những học các kỹ thuật phòng vệ đặc trưng của môn võ Aikido, các em nhỏ còn có thể tham gia lớp kỹ năng sống an toàn, hoạt động xã hội lành mạnh tại đây.
 • Trong quá trình học bé sẽ học nhiều nội dung hữu ích như: Kỹ năng phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em ở từng mức độ, Kỹ năng xử lý khi bị hóc, Kỹ năng thoát hiểm khi nhà cháy, Kỹ năng phòng tránh ma túy và các chất gây nghiện trong học đường.

MMA Gym Fitness

Ở đây có lớp Kungfu Kids dành cho trẻ từ 4 đến 14 tuổi, trẻ sẽ được học võ Muay Thai, Boxing, Karatedo, Judo, Boxing hoặc Kick Boxing tùy theo mong muốn và sở thích của mình.

CLB Võ thuật Bằng Long Hải

Đây là địa chỉ úy tín để bé học các môn võ như khác nhau, từ võ cổ truyền, Vovinam, Thiếu Lâm cho tới Karatedo, Taekwondo, Boxing,... câu lạc bộ ngày càng lớn mạnh và thu hút được nhiều môn sinh ở mọi lứa tuổi, thuộc mọi ngành nghề tới theo học.

bé học võ
Học võ giúp bé có sức khỏe tốt và biết cách tự vệ cho bản thân. Ảnh Internet

4.2 Học bơi

 • Hoạt động này được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình, vì bơi lội là một kỹ năng sinh tồn.
 • Khi học bơi lội bé sẽ thoát khỏi đuối nước, rèn luyện thân thể khi bơi sẽ giúp bé phát triển thể chất một cách toàn diện.
 • Biết bơi sẽ giúp bé tăng chiều cao và bố mẹ sẽ yên tâm hơn khi bé cùng cả nhà đi du lịch biển.
 • Bơi cũng giúp trẻ vận động và tăng cường sức khỏe, phòng tránh được một số bệnh thường gặp.
 • Việc vui đùa dưới làn nước mát có thể giúp trẻ thoải mái hơn, trẻ cũng được làm quen với nhiều người hơn, nhiều bạn hơn.
 • Trẻ biết bơi tự bảo vệ được bản thân và cũng có thể giúp người xung quanh khi gặp nạn.

Nơi bé học bơi :

Hồ bơi Văn Thánh

Hồ Văn Thánh có độ sâu từ 0,6 đến 1,8m rộng 100m2, bạn sẽ được đào tạo từ những kỹ năng cơ bản nhất về môn bơi lội, song song với đó là được thực hành một cách bài bản nhất.

Bể bơi Hapulico

Chất lượng nước trong bể cực đảm bảo, được lọc nước bằng công nghệ điện phân muối tạo ra làn nước mặn trong vắt như nước biển, rất tốt cho sức khỏe của bé.

Trung tâm Sun Swimming

Ngoài dạy các kiểu bơi, bạn còn được học đầy đủ các kỹ năng như thở nước, lướt nước, đáp nước, đứng nước hay bơi tự cứu…

học bơi
Học bơi giúp bé phát triển chiều cao tối ưu cũng như tránh được những trường hợp nguy hiểm khi ở dưới nước. Ảnh Internet

4.3 Các môn thể dục thể thao khác

 • Khi các bé chơi thể thao , sẽ kích thích hoạt động của toàn bộ các hệ vận động của trẻ.
 • Nó sẽ giúp cải thiện khả năng hoạt động, độ linh hoạt, mức độ chịu tải từ đó kích thích khả năng phát triển về kích cỡ, tầm vóc qua đó làm cho bé thêm cao lớn hơn.
 • Các hệ chức năng trong cơ thể bé cải thiện về chức năng và khả năng làm việc tốt hơn.
 • Bé sẽ được rèn luyện tính kỉ luật cá nhân để phục vụ cho nhu cầu làm việc nhóm.
 • Khả năng quan tâm người khác, tinh thần thương thân thương ái được rèn luyện.
 • Thể thao là một cách tuyệt vời để con bạn tăng cường kỹ năng, rèn luyện sự tự tin, nhạy bén trong việc đưa ra quyết định.

Địa điểm cho bé học những môn thể thao bổ ích :

Thể Thao Tuổi Trẻ

 • Các em được dạy học bóng đá từ cơ bản đến nâng cao qua giáo trình chuẩn quốc tế.
 • Các em hay được đi đu đấu với các quận huyện khác nhằm tạo sự tự tin, mạnh dạn và biết nhiều kiến thức bên ngoài hơn cho trẻ.
 • Khi tham gia các khóa học này, các em vừa có cơ hội phát triển toàn diện, lại vừa có cơ hội thể hiện để các nhà chuyên môn đánh giá lựa chọn ra các tài năng thể thao của nước nhà.

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Trẻ Em TP.HCM

 • Sân chơi bổ ích, lành mạnh, kích thích niềm đam mê của các em và còn học được kỹ năng sống, đoàn kết và trách nhiệm.
 • Đội ngũ HLV chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong công tác huấn luyện bóng đá trẻ em sẽ truyền dạy cho các học viên những kĩ năng cơ bản về bộ môn đá bóng cũng như bài học về các sống, cách quý trọng giá trị của sự thành công, học cách tự đứng lên khi thua trận…

Star Football

 • Hiện tại câu lạc bộ có 10 điểm huấn luyện khắp các quận huyện ở Hà Nội và một địa điểm ở Hưng Yên.
 • Các em sẽ được học từ cơ bản cho đến nâng cao với những bài tập trong giáo trình một cách bài bản.
 • Ngoài ra, các bé sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về kỹ thuật chiến thuật trong thi đấu và được thi đấu trực tiếp, cọ sát với những giải đấu ở trong khu vực.
thể thao
Các môn thể thao vừa giúp bé giải trí vừa tăng cường sức khỏe ngày hè cho bé. Ảnh Internet

5. Nghỉ hè nên cho con học các môn khác

5.1 Học nấu ăn

 • Đây là cơ hội để bé được làm quen với các loại thực phẩm cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang tới cho cơ thể…
 • Học nấu ăn giúp các giác quan của trẻ phát triển toàn diện, mạnh mẽ từ vị giác, khứu giác, xúc giác, thính giác, thị giác.
 • Giúp tăng cường khả năng tính toán cho trẻ khi sử dụng các công thức nhất định khi nấu ăn.
 • Học nấu ăn là cách giúp bé hoàn thiện kỹ năng và nhân cách sống, tự lập và trưởng thành hơn.
 • Bé sẽ được học các kỹ năng cơ bản an toàn trong nhà bếp, có hoạt động dã ngoại như thăm quan trang trại và tự thu hoạch rau củ, tự đi siêu thị mua đồ,... chắc chắn bé sẽ học được nhiều điều bổ ích sau khóa học này.

Các địa điểm bé học nấu ăn :

Lớp Start To Cook

 • Trong quá trình học tập, các bé sẽ được tham gia các trò chơi vừa mang tính giải trí vừa tạo tính hứng thú hơn để các bé có thể tiếp thu các bài học một cách tự nhiên và khoa học nhất.
 • Các bé sẽ có thể học được những kiến thức cơ bản về các thực phẩm, món ăn hàng ngày trong gia đình, về các đồ dùng dụng cụ trong bếp và cách sử dụng chúng, những món ăn đơn giản các bé có thể thực hiện,...

Vua đầu bếp nhí

 • Khóa học nấu ăn cho trẻ dành cho các bé từ 6 đến 15 tuổi, đây là khóa học bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè.
 • Các em được đào tạo những kỹ năng cơ bản và tác phong khi làm bếp: Kỹ năng dùng nồi cơm điện, lò vi sóng, an toàn khi cháy nổ, Kỹ năng tự bảo vệ: sơ cứu khi đứt tay, bỏng, Kỹ năng dọn dẹp bếp và vệ sinh cá nhân trước và sau khi nấu, Làm quen với các loại rau, củ, quả và cách sơ chế, Phương pháp luộc rau, củ, quả...
học nấu ăn
Học nấu ăn giúp bé tự lập hơn và có thêm nhiều hiểu biết cũng như kỹ năng vào bếp. Ảnh Internet

5.2 Học cờ vua

 • Học chơi cờ vua giúp trẻ thông minh hơn vì khi chơi cờ vua ta phải tính toán theo logic và cả phán đoán cảm tính, đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác đòi phải có sự tham gia của cả 2 bán cầu não.
 • Những game chiến thuật như cờ vua có thể thúc đẩy sự phát triển của vỏ não trước trán và giúp chúng ta đưa ra các quyết định tốt hơn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
 • Chơi cờ vua ở trẻ giúp chống lại được sự trì trệ, chậm chạp của bộ não và giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo, logic hơn, kích thích sự hưng phấn của não giúp cho não phát triển và hoàn thiện dần các chức năng.

Các địa điểm học cờ vua cho bé :

CLB Cờ Vua Kiện tướng tương lai

 • Tích hợp chương trình Cờ Vua và các môn thể thao khác, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao để rèn luyện trí lực và thể lực, tăng cường giao lưu hình thành kỹ năng mềm cho học viên.
 • Giúp cho các em học sinh bồi dưỡng năng lực tư duy (luyện trí thông minh, sáng tạo...), nâng cao phẩm chất ý chí kiên cường, rèn luyện khả năng làm việc độc lập, biết cách suy nghĩ và giải quyết các tình huống...

Trung tâm cờ quốc tế

 • Đào tạo Cờ Vua, thông qua đó rèn luyện Kỹ Năng Tư Duy và Kỹ Năng Sống cho các em.
 • Luôn tổ chức hoạt động ngoại khóa, giao lưu thi đấu giữa các trung tâm, câu lạc bộ với nhau để cọ xát nâng cao khả năng thi đấu cho các em.
bé học cờ vua
Học cờ vua giúp bé phát triển tư duy và trí não một cách vượt trội. Ảnh Internet

5 gợi ý lớp học mà Yeutre.vn đã liệt kê trên đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh đang còn thắc mắc, không biết nghỉ hè nên cho con học gì. Hãy quan sát bé và tìm hiểu ý thích của bé để lựa chọn lớp học đúng với mong muốn của con, đây cũng là cách đem lại một mùa hè ý nghĩa, bổ ích cho bé yêu của mình. Đừng ép buộc con tham gia môn học nào, hãy để bé được học những gì mình thích và được giải trí nhé bố mẹ.

Chi Lê tổng hợp

Đã có 7 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 3 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI