Nên hay không khi để trứng ở cánh cửa tủ lạnh?

Các bà nội trợ thường có thói quen để trứng ở cánh cửa tủ lạnh, thậm chí, một vài hãng sản xuất cũng thiết kế vị trí để trứng tại cửa tủ lạnh. Điều này giúp giữ trứng không bị rơi vỡ trong quá trình bảo quản.

banner ads

1. Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ khiến trứng nhanh hỏng hơn

Trứng
Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh sẽ khiến trứng nhanh hỏng hơn. Ảnh Internet

Đặt trứng ở cánh cửa tủ lạnh có thể khiến trứng nhanh bị hỏng hơn chúng ta nghĩ. Bởi lẽ, theo các chuyên gia, để bảo quản thực phẩm, cần phải để nó vào vị trí ổn định nhiệt, không bị thay đổi liên tục trong ngày. Trong khi đó, cửa tủ lạnh là nơi thay đổi nhiệt thường xuyên. Do chúng ta phải mở ra, đóng lại liên tục để lấy đồ. Mỗi lần đóng, mở như vậy, nhiệt độ ở cửa tủ lạnh không còn ổn định nữa, điều này sẽ khiến trứng rất nhanh hỏng.

Cách bảo quản trứng tốt nhất là để ở trong ngăn giữa tủ lạnh. Nơi có nhiệt độ ổn định từ 0,6-2,2 độ. Với vị trí thuận lợi và nhiệt độ như vậy, các vi khuẩn ở vỏ trứng sẽ không có cơ hội xâm nhập vào trứng, gây hỏng trứng.

Ngoài việc lưu ý về vị trí để trứng, chị em cần lưu ý một số cách bảo quản trứng hiệu quả trong tủ lạnh như dưới đây.

2. Trứng nên được rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh

Trứng gà
Trứng nên được rửa sạch trước khi cho vào tủ lạnh. Ảnh Internet
  • Rửa sạch trứng trước khi để vào tủ lạnh : Vì nếu trứng vẫn bám theo phân gà, vịt thì sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào vỏ trứng, phát tán vi khuẩn trong tủ lạnh.
  • Đặt trứng đúng cách : Để trứng tươi lâu, chị em nên đặt đầu nhọn trứng phía dưới, đầu to phía trên.
  • Thời gian bảo quản : Không nên để trứng trong tủ lạnh quá lâu, vì nếu để lâu nó vẫn bị hỏng do vi khuẩn xâm nhập qua vỏ trứng. Thời gian bảo quản lý tưởng nhất là từ 3-5 tuần.

Để trứng ở trong hộp nhựa hoặc thùng carton chuyên dụng để tránh làm vỡ trứng.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI