Mách nhỏ 7 mẹo hay giúp bạn bảo quản trứng luôn tươi mới ít ai biết

Thời tiết nắng nóng trứng sẽ dễ hư hơn bình thường. Vậy làm sao để bảo quản trứng khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao. 7 mẹo dưới đây sẽ là bí quyết cho bạn.

banner ads

Dùng nylong bọc trứng lại

1
Bảo quản trứng đúng cách sẽ giữ trứng được lâu hơn

Để giữ trứng trong một thời gian dài bạn nên dùng nylong bọc ngay trứng lại khi mới mua về. Bạn có thể đặt trứng đã bọc trong nylong vào tủ lạnh hay để ngoài tủ bếp nơi có nhiệt độ giao động từ 25 đến 30 độ C. Đây là nhiệt độ thích hợp để có thể giữ trứng được ngon từ 30 đến 45 ngày.

Dùng khăn lau sạch trứng

15 1
Lau sạch trứng trước khi cất giữ

Một cách khác là bạn nên dùng khăn ướt lau sạch quả trứng rồi cho trứng vào tủ lạnh. Khi đặt trứng bạn để đầu to hướng lên trên. Cách này cũng giúp trứng được tươi ngon trong một thời gian dài đấy.

Để trứng trong bình nước vôi

15 2
Nước vôi ức chế vi khuẩn xâm nhập vào trứng

Nước vôi ức chế vi khuẩn vì vậy dùng để bảo quản trứng hiệu quả. Bạn để trứng mới, còn nguyên vỏ lành lặn vào bình sạch sẽ, khô ráo rồi đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào. Lưu ý mực nước phải cao hơn trứng 20-25cm.

Nếu là mùa hè bạn cần tránh đặt bình ở nơi có ánh nắng, phải đặt trứng ở nơi râm mát, thoáng gió.

Còn nếu là mùa đông không nên để nơi quá lạnh nhưng cũng cần đảm bảo thoáng mát.

Cách này có thể giúp trứng được bảo quản từ 3 đến 4 tháng.

Bạn cũng có thể ngâm trứng trong nước vôi nồng độ 5% rồi vớt ra ngoài để khô ráo sau đó cho vào bình khô ráo, thoáng mát cất giữ. Cách này cũng có thể bảo quản trứng trong một thời gian khá dài.

Vùi trứng trong thùng trấu

15 5
Cách bảo quản đơn giản là vùi trứng vào trấu

Một cách bảo quản trứng khá cổ truyền là vùi trứng vào trấu. Bạn chỉ cần rải một lớp trấu, một lớp trứng và bịt kín thùng, để ở nơi râm mát để bảo quản trứng trong vài tháng. Nếu không có trấu bạn có thể dùng mùn cưa hoặc tro để thay thế đều được. Bạn nên để trứng đứng thẳng để đảm bảo độ tươi ngon của chúng. Ngoài ra nên kiểm tra trứng khoảng 20 ngày một lần.

Để cùng đậu tương, đậu đen

15 6
Họ đậu thân thiện với trứng

Khi bạn đặt trứng vào cùng chỗ với đậu tương hay đậu đen trứng sẽ được bảo quản trong một thời gian dài mà không mất đi chất dinh dưỡng của mình. Trong sự mối tương quan này bạn cũng cần để ý không nên để trứng gần gừng hay hành tây. Đây là hai thực phẩm khiến trứng hỏng rất nhanh đấy nhé.

Bôi dầu thực vật lên trứng

Một cách đơn giản khác để bảo quản trứng là bạn bôi lên vỏ trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải hay dầu vừng khi mới mua về. Sau đó bạn nên để trứng trong môi trường có nhiệt độ từ 25 đến 32 độ C. Cách này sẽ giúp bạn giữ trứng được 25 đến 35 ngày đấy.

Ngâm trong dung dịch silicát natri

15 3
Trứng được xem là món ăn ngon và nên trữ sẵn trong nhà

Khi thời tiết trở nên nóng bức bạn có thể bảo quán trứng hiệu quả bằng cách ngâm trứng vào dung dịch đã được để nguội khi hòa tan 1kg dung dịch silicát natri vào 9 lít nước sôi. Mặt nước nên cách mặt trứng 5cm và miệng bình cần được bịt kín, để nơi râm mát, thông gió. Trứng sẽ được giữ nguyên vẹn trong vòng 2–3 tháng khi dùng cách này.

Với những mẹo trên, hy vọng bạn sẽ giữ lại được những quả trứng tươi ngon để dùng dần trong gia đình. Trứng là thực phẩm ngon và chứ nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đấy.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI