Mẹo bảo quản thịt tươi sống trong tủ lạnh tươi ngon như mới

Bảo quản thịt tươi sống trong tủ lạnh không đúng cách sẽ có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây, Yeutre.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách bảo quản thịt tươi sống đúng cách trong tủ lạnh.

banner ads

6753-thit.jpg

Bảo quản thịt không đúng cách có thể khiến chúng nhanh hỏng.

1. Bao bọc thịt thật kỹ

Các bà nội trợ thường có thói quen không sơ chế thịt và đóng gói trước khi để vào tủ lạnh. Đây chính là nguyên nhân khiến thịt nhanh hỏng và tủ lạnh trở thành “ổ” vi khuẩn. Cách tốt nhất để bảo quản thịt trong tủ lạnh là chị em cần phải rửa thịt thật sạch, để trong hộp kín hoặc bọc kín. Sau đó mới cho vào ngăn đá. 

2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ

Để bảo quản thị tươi lâu hơn trong tủ, chị em cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá. Nhiệt độ lý tưởng nhất là xấp xỉ -25 độ C.

3. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngăn mát hoặc ngăn đông

Ít bà nội trợ biết rằng, tủ lạnh càng thông thoáng thì khả năng bảo quản thịt càng cao. Do đó, ở ngăn mát hoặc ngăn đông, không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm. Nếu tủ lạnh chật chội, hãy kiểm tra xem có thể tiếp tục sử dụng và loại bỏ những thực phẩm nào.

6752-tu-lanh.jpg

Tủ lạnh càng thông thoáng thì bảo quản thịt càng tốt. Ảnh Internet

Thực phẩm càng ít, tủ lạnh càng sạch, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn . Đồng thời, những thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ được bảo quản tốt nhất.

4. Biết rõ thời gian bảo quản

Theo các chuyên gia, thịt càng để lâu trong tủ lạnh thì hàm lượng dinh dưỡng càng giảm. Do đó, chị em không nên bảo quản quá lâu, thời gian tối đa là 4 ngày. Sau 4 ngày, thịt sẽ không tươi ngon, mềm và có nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Vì vậy, chị em cần phải lưu ý thời gian để thịt trong tủ lạnh. Nếu thấy khó nhớ thì có thể ghi chú thời gian lên hộp đựng thịt như vậy sẽ dễ tính ngày hơn. Ngoài ra, một số thịt có thể để lâu hơn như thịt dê để trong 10 ngày; gà, vịt, heo 7 ngày; bò 5 ngày.

5. Không cắt thịt thành nhiều miếng

Để bảo quản thịt tươi sống tốt nhất, chị em cũng nên lưu ý không nên xẻ thịt thành nhiều miếng nhỏ. Vì trong quá trình xẻ thịt, vi khuẩn từ dao sẽ xâm nhập vào thịt khiến nó nhanh hỏng hơn. Tốt nhất, chị em chỉ cần sơ chế sạch, có thể xoa một ít chanh tươi lên bề mặt thịt. Sau đó để vào hộp kín và cất vào ngăn đá.

Yeutre.vn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI