Một số điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn mãng cầu ta

Trong thai kỳ sẽ có những loại trái cây "chống chỉ định" với mẹ bầu như: nhãn, vải... vì gây ra hiện tượng nóng trong người ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng cũng có những loại trái cây mẹ bầu không nên bỏ qua như chuối, xoài, dâu… và cả mãng cầu ta hay còn gọi là quả na.

banner ads

Trong 100g thịt mãng cầu ta có đến: 64kcal; 82,5g nước; 1,6g protein; 35mg canxi; 45mg phốt pho; 36mg vitamin C; nhiều loại vitamin nhóm B. Vì vậy, đây được xem là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe.

36813-cay-na0.jpg

Quả na có lượng chất dinh dưỡng dồi dào.

Hơn nữa, quả mãng cầu không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, có hàm lượng natri thấp nên không gây ra bệnh tiểu đường hay huyết áp cao hoặc tăng lượng cholesterol trong máu.

Với thành phần vitamin C dồi dào, một quả mãng cầu có thể cung cấp đến 1/5 nhu cầu vitamin C cho cơ thể. Vì vậy, đây là loại quả giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch vốn suy yếu trong thai kỳ. Ngoài ra, nó cũng giúp cơ thể chống lại các loại virus gây bệnh hiệu quả.

Quả mãng cầu cũng giúp mẹ bầu ổn định tim mạch. Natri và kali có trong loại quả này giúp cho nhịp tim và mức huyết áp được ổn định. Các gốc tự do tấn công cơ thể cũng bị hạn chế nhiều do chất chống oxy hóa và vitamin C có trong quả na. Do đó, chức năng của hệ tim mạch được cải thiện và hỗ trợ khỏe mạnh hơn khi mẹ bầu ăn na.

Lượng chất xơ dồi dào của quả na cũng giúp mẹ bầu tránh được chứng táo bón khi mang thai, chưa kể lượng chất xơ này còn giúp cho mẹ bầu giảm cholesterol có trong máu và hấp thu cũng như đào thải nhiều cholesterol xấu có trong cơ thể.

36812-ba-bau-co-nen-an-na.jpg

Dù tốt nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều na nhé.

Một công dụng tích cực của mãng cầu nữa là giúp mẹ bầu tránh xa được các chứng trầm cảm. Vitamin B6 có trong loại quả này sẽ làm thần kinh dịu lại, loại bỏ sự căng thẳng. Chất này còn rất tốt cho não bộ, chúng giúp cho não bộ hoạt động linh hoạt hơn.

Quả mãng cầu tuy có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mẹ bầu, nhưng không nên ăn quá nhiều vì chúng có thể gây mất cân bằng dinh dưỡng, thậm chí gây nóng trong người đấy. Theo đó, mẹ nên ăn mãng cầu song song với các loại trái cây khác như chuối, dưa hấu, nho, dâu tây...

Một điều nữa mẹ cần lưu ý khi ăn mãng cầu là hạt của loại quả này có chứa chất độc, nên mẹ không được nuốt, nhất là cắn phải. Tuy nhiên, nếu sơ ý nuốt phải một hạt na khi ăn thì mẹ cũng không cần quá lo lắng vì vỏ hạt khá chắc chắn và có thể ngăn chặn được nhân hạt phát tán chất độc ra ngoài nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI