Mẹ bầu sử dụng điện thoại di động nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến con

Một số nghiên cứu cho thấy mẹ bầu sử dụng điện thoại di động nhiều trong thai kỳ khi sinh ra con có nguy cơ mắc phải các chứng rối loạn về thần kinh, có vấn đề về giao tiếp và điều chỉnh cảm xúc.

banner ads

Đối với mẹ việc sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến mẹ suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, thị lực và thính lực.

17183-1.jpg
Bức xạ điện thoại không tốt cho cả mẹ và thai nhi.

Dưới những tác động không hoan nghênh như vậy của điện thoại di động, các cách dưới đây có thể giúp cho mẹ bầu giảm được ảnh hưởng khi sử dụng chúng.

Tìm cách giảm thiểu bức xạ của điện thoại

Khi điện thoại nhận cuộc gọi, sóng bức xạ sẽ cao hơn trong quá trình gọi điện đến 20 lần. Để an toàn, mẹ nên đặt điện thoại cách xa cơ thể chừng 15cm. Loa ngoài hay tai nghe có thể giúp mẹ nếu khoảng cách trên gây bất tiện.

Khi không cần dùng mẹ nên để điện thoại cách xa. Việc giữ khư khư điện thoại bên cạnh không tốt cho cả mẹ lẫn con.

Đặc biệt khi đang xạc pin điện thoại thì không nên dùng vì lúc này điện thoại gia tăng mức bức xạ và dễ gây cháy nổ.

Một số loại cây có khả năng hấp thu bức xạ như cây thủy tiên, xương rồng hay đá thạch anh… Mẹ có thể dùng chúng để trang trí trong phòng.

Không nên sử dụng điện thoại liên tục

17184-2.jpg
Nếu mẹ có một câu chuyện thú vị, hãy biến nó thành cuộc hẹn.

Thời gian tối đa an toàn mà mẹ có thể "dán" mình vào điện thoại là 30 phút. Nếu mẹ sử dụng điện thoại để chơi game thì nên tắt sóng điện thoại để hạn chế bức xạ. Hơn nữa, việc sử dụng điện thoại quá lâu sẽ khiến cho mắt mẹ phải điều tiết và trở nên mỏi mệt.

Tin nhắn sẽ tốt hơn là nói chuyện lâu trên điện thoại. Điện thoại bàn thì tốt cho sức khỏe hơn điện thoại di động. Nếu mẹ có một câu chuyện dài thì tốt nhất hãy biến chúng thành một buổi gặp mặt vui vẻ nhé.

Tránh xa điện thoại trong lúc ngủ

Tốt nhất mẹ bầu nên tắt điện thoại khi đang ngủ. Nếu không được, mẹ nên để điện thoại càng xa mình càng tốt để có giấc ngủ khỏe mạnh hơn.

Trước khi đi ngủ mẹ cũng nên tránh dùng điện thoại. Một số thói quen của các mẹ trẻ như nấu cháo điện thoại hay lướt web xem tin tức trước khi ngủ nên được mẹ thay đổi càng sớm càng tốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI