Khám cận thị cho trẻ ở đâu đáng tin cậy?

Khám cận thị cho trẻ ở đâu mới đáng tin cậy luôn là điều đáng quan tâm của các bậc cha mẹ, bởi mong muốn đảm bảo cho con mình có đôi mắt sáng khỏe. Chúng tôi xin gợi ý những địa chỉ khám mắt chất lượng tốt - tập trung ở 2 khu vực lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - để quý phụ huynh, cũng như những ai có nhu cầu, có thêm thông tin tham khảo.

banner ads

1. Khám cận thị cho trẻ ở đâu tại khu vực Hà Nội?

1.1. Bệnh viện Mắt Trung ương

Đây là bệnh viện chuyên khoa mắt đầu ngành của cả nước. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp và xây dựng mới đáp ứng quy mô 300 giường bệnh.

bệnh viện mắt trung ương
Bệnh viện mắt Trung ương là đơn vị chuyên khoa đầu ngành cả nước. Ảnh Internet

Nhiều trang thiết bị hiện đại ứng dụng phục vụ khám và chữa trị như siêu âm chẩn đoán, mạch ký huỳnh quang, chụp cắt lớp võng mạc OCT, điều trị phẫu thuật các tật khúc xạ bằng laser, vi phẫu thuật dịch kính võng mạc, điều trị phục hồi cho trẻ khiếm thị, ghép giác mạc, sử dụng laser hồng ngoại điều trị cận thị tiến triển ở trẻ em.

Địa chỉ: Số 85 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

1.2. Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

Đây là bệnh viện đầu tiên được đầu tư theo mô hình hợp tác công - tư, dựa trên nền tảng uy túy lâu năm của bệnh viện Mắt Hà Nội. Kết hợp kĩ thuật máy móc hiện đại theo chuẩn quốc tế và đội ngũ bác sĩ tâm huyết.

Hiện bệnh viện trang bị hệ thống máy khám bệnh, xét nghiệm chức năng và điều trị kĩ thuật số như hệ thống khám sinh hiển vi OCT angio, OCT 3D. Hệ thống Lasik điều trị tật khúc xạ tiên tiến nhất thế giới, máy mổ Lasik Visumax và Mel 90, máy tạo vạt giác mạc tự động bằng laser như Femtosecond, phẫu thuật bằng phương pháp Smile...

Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

1.3. Bệnh viện Bạch Mai

Với phụ huynh ở Hà Nội mà không biết nên khám cận thị cho trẻ ở đâu uy tín, thì có thể tìm đến Bệnh viện Bạch Mai. Khoa Mắt bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ khám chữa cho tất cả bệnh nhân, với lực lượng bác sĩ chuyên nghiệp như bác sĩ chuyên khoa II Lê Việt Sơn và Nguyễn Bá Tiến.

bệnh viện bạch mai
Bệnh viện Bạch Mai áp dụng nhiều phương pháp phẫu thuật mắt tiên tiến. Ảnh Internet

Bệnh viện luôn áp dụng nhiều kĩ thuật mới chẳng hạn phẫu thuật Phaco trên bệnh nhân dính bít đồng tử, đặt vòng căng bao hay sử dụng vật liệu chống tạo xơ trong cách phẫu thuật nhãn cầu, điều trị co quắp mi mắt, co giật nửa mặt...Khoa Mắt đến nay là cơ sở duy nhất ở miền Bắc điều trị võng mạc có nguyên nhân do CMV, bằng phương pháp tiêm thuốc nội nhãn, với sự giúp đỡ của các tổ chức HAIVN và VAAC-US.

Địa chỉ: Số 78, Giải Phóng, Đống Đa. Hà Nội

1.4. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Khoa Mắt ở đây cũng có các thế mạnh về mắt. Trang thiết bị chính gồm máy Phaco, máy cắt dịch kín bằng tốc độ cao, có đèn nội nhãn, laser quang đông.

Hiện Bệnh viện đang thực hiện 1 số cách như phẫu thuật đặt thể thủy tinh nhân tạo, phẫu thuật bong võng mạc bằng ấn độn đai sillicon, hàn vết rách bằng laser, điện đông,...

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

1.5. Bệnh viện Mắt quốc tế DND

Bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao, trang thiết bị, chất lượng phục vụ tốt, hợp tác với các tung tâm nhãn khoa nước ngoài như Singapore, Mỹ Canada trong điều trị ghép giác mạc, cắt dích kín, ghép võng mạc...

bệnh viện mắt quốc tế dnd
Bệnh viện mắt quốc tế DND sở hữu đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo từ Singapore. Ảnh Internet

Để thuận tiện cho việc tham khám và điều trị, bệnh viện chia thành các khoa phòng khác nhau có thể kể tên như khoa Khúc xạ, khoa Đáy mắt, khoa Khám, khoa Phaco, và khoa Tạo hình mắt.

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hà Nội

2. Khám cận thị cho trẻ ở đâu tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh?

2.1. Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh

Là bệnh viện chuyên khoa hạng I ngành nhãn khoa hàng đầu của Việt Nam. Với cơ cấu trên 750 cán bộ công nhân viên, 270 giường, 8 phòng chức năng, và 14 khoa lâm sàn. Đội ngũ cán bộ chuyên môn cao gồm có 1 giáo sư, 3 phó giáo sư, 7 tiến sĩ, 39 thạc sĩ, 37 chuyên khoa II.

Bệnh viện chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thành phố và các tỉnh phía Nam. Còn là cơ sở thực hành của Bộ môn Mắt Đại học Y dược và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Địa chỉ: Số 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM

bệnh viện mắt sài gòn saint paul
Bệnh viện mắt Điện Biên Phủ Saint Paul là một trong những địa chỉ khám, chữa tật khúc xạ mắt đáng tin cậy tại TPHCM. Ảnh Internet

2.2. Bệnh viện Mắt Sài Gòn cơ sở quận 1

Đây là 1 trong những bệnh viện đầu tiên thuộc hệ thống bệnh viện Mắt Sài Gòn. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về mắt, được tu nghiệp ở nước ngoài, kèm với sự ứng dụng trang thiết bị công nghệ tân tiến của Mỹ và châu Âu.

Địa chỉ: 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM.

2.3. Bệnh viện Trưng Vương

Với phương châm của bệnh viện " Đôi mắt khỏe mạnh của khách hàng là niềm hạnh phúc của chúng tôi ", khoa Mắt không ngừng nổ lực nâng cao trình độ chuyến môn, cũng như chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người bệnh.

Bệnh viện luôn cố gắng cập nhật các phương pháp điều trị hiện đại để có kết quả khám chữa cho bệnh nhân chính xác nhất có thể.

Địa chỉ: 266 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10,TPHCM.

bệnh viện trưng vương
Bệnh viện Trưng Vương cũng là địa chỉ khám chữa bệnh trẻ em uy tín. Ảnh Internet

2.4. Trung tâm Mắt kỹ thuật cao

Trung tâm Mắt kỹ thuật cao trực thuộc bệnh viện 30-4, hợp tác giữa bệnh viện 30-4 và công ty TNHH Việt Lai.

Trung tâm được đầu tư hệ thống máy móc tiến bộ bậc nhất đạt chuẩn quốc tế, là 1 trong 2 trung tâm duy nhất ở phía Nam được sở hữu thiết bị Visumax Femtosecond Laser- hệ thống phẫu thuật phát triển duy nhất trên thế giới, cho phép thực hiện phẫu thuật Relex Smile và Lasik không vạt an atoafn, chuẩn xác.

Địa chỉ: Số 9 Sư Vạn Hạnh, Phường 9, Quận 5, TPHCM

2.5. Bệnh viện Đa khoa Quốc Ánh

Khoa Mắt của bệnh viện hội đủ giáo sư, các bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II với kinh nghiệm thực tế, kĩ thuật chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Tại mọi thời điểm bệnh viện luôn phục vụ khám và chữa bệnh ở các trường hợp bệnh lý liên quan đến mắt như mổ mộng, mổ Glaucom, mổ lác mắt... Bệnh viện thường xuyên kiểm tra, cập nhật cải tiến các thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Địa chỉ: 104-110 đường 54, Phường Tân Tạo, Quận Bình Tân, TPHCM

3. Các tiêu chí để lựa chọn địa chỉ khám cận thị cho trẻ chất lượng uy tín

Để lựa chọn nơi khám chữa bệnh uy tín cho trẻ thì cần dựa vào những gợi ý sau:

  • Uy tín bệnh viện: Để tìm hiểu kỹ về tiêu chí này, mẹ có thể lên các diễn đàn về chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ em, nhằm có thêm thông tin hữu ích. Hoặc, kiểm chứng qua những người mình quen biết, trước khi quyết định khám cận thị cho trẻ ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất.
khám mắt bé trai
Dựa vào các tiêu chí nhất định để chọn nơi khám uy tín cho con. Ảnh Internet
  • Điều kiện, thủ tục thực hiện quy trình khám, chữa bệnh của cơ sở. Đồng thời, xem xét thêm khám cận thị cho trẻ bao nhiêu tiền, chế độ hưởng bảo hiểm y tế thế nào, chính sách dành cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú ra sao,...
  • Địa chỉ, vị trí của đơn vị khám, chữa mắt cho con có thuận tiện hay không.
  • Cơ sở vật chất,công nghệ áp dụng, đội ngũ y bác sĩ có được đào tạo ở nơi uy tín hay không.

Lựa chọn nơi khám cận thị cho trẻ ở đâu uy tín tùy thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, và trong số các tiêu chí đó, có các tiêu chí khá cơ bản mà bài viết đã đề cập chi tiết. Dựa vào điều kiện của từng gia đình, bạn có thể chọn nơi cho trẻ kiểm tra mắt định kì , nhằm kịp thời phát hiện và có hướng điều trị cận thị đúng cách. Bố mẹ hãy ghi chú lại những điều này, để giúp con yêu luôn khỏe mạnh nhé.

Trương Tiên tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI