4 cách làm kem Oreo mát lạnh giải nhiệt những ngày nóng

Oreo là một loại bánh quy bao gồm hai lớp bánh quy socola kẹp lớp kem ở giữa. Oreo được biết đến rộng rãi ở Việt Nam, là loại bánh được mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ đều rất yêu thích. Nếu là một fan của Oreo ắt hẳn bạn không thể bỏ qua món kem Oreo ngon ngon lạ miệng từ bánh Oreo. Sau đây là tổng hợp các cách làm kem Oreo đơn giản nhất. Bạn hãy bỏ túi và thực hiện để thưởng thức xua tan ngày nóng nhé. 

1. Cách làm kem Oreo đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

  • 1 gói Oreo ( khoảng 10 cái)
  • 250ml kem tươi (whipping cream)
  • 130ml sữa đặc

1.2. Cách làm

Bước 1: Làm vụn bánh Oreo

  • Bạn tách đôi bánh Oreo, dùng dao hoặc thìa gạt bỏ phần kem trắng ở giữa và để riêng.
  • Cho phần bánh quy vào túi zip rồi đập vụn, nếu bạn không có túi zip có thể cho bánh vào cối và dùng chày giã nhỏ.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem Oreo

Cho sữa đặc và kem tươi (whipping cream) vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên.

Lưu ý : Khi kem đánh bông bắt đầu xuất hiện các gợn sóng, nhấc que lên mà kem không rơi xuống là được. Không nên đánh quá lâu sẽ khiến kem bị cứng và khó hòa tan. Để kem dễ bông hơn thi trước khi đánh bông kem nên làm lạnh kem trước.

Bước 3: Trộn và làm lạnh kem

  • Sau khi đánh bông hỗn hợp kem tươi và sữa đặc, cho phần vụn Oreo vào hỗn hợp và khuấy đều lên.
  • Cho phần kem đã trộn vào hộp đựng có nắp đậy hoặc khuôn kem que, cho vào ngăn đá tủ lạnh 7 – 8 tiếng.
  • Sau khi kem đông, bạn chỉ cần múc kem ra ly và trang trí một ít topping như vụn bánh Oreo, bánh quế ,... vào là có thể thưởng thức được rồi nhé. 
Kem oreo
Kem oreo đơn giản rất dễ làm. Ảnh Youtuber Luci Food 

2. Cách làm kem Oreo matcha

2.1. Nguyên liệu

  • 240ml kem tươi
  • 90 gam sữa đặc
  • 10 gam bột matcha (trà xanh)
  • 1 gói Oreo nhỏ

2.2. Cách làm

  • Tách riêng vỏ và kem bánh Oreo, đập nhuyễn phần vỏ Oreo.
  • Cho kem tươi, sữa đặc, bột matcha vào âu, trộn đều rồi dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên.
  • Đánh đến khi các nguyên liệu đã hòa quyện lại với nhau và khi nhắc que lên kem không rơi xuống thì cho vỏ bánh Oreo đã đập nhuyễn vào.
  • Trộn đều hỗn hợp theo 1 chiều, cho hỗn hợp vào hộp đựng hoặc khuôn, để vào ngăn đá tủ lạnh 3 – 4 giờ, đến khi kem đông lại là được.
kem oreo matcha
Vị đắng bùi của matcha kết hợp cùng vị ngọt ngọt của sữa và Oreo là một món kem ngon khó cưỡng cho mùa hè này. Ảnh: Internet.

3. Cách làm kem Oreo xoài

3.1. Nguyên liệu

  • 1 trái xoài chín ( để ngon hơn bạn nên dùng xoài cát Hòa Lộc)
  • 100ml whipping cream
  • 5 bánh Oreo
  • 20 gam đường xay nhuyễn
  • 50 gam sữa đặc
  • 1/2 muỗng canh nước chanh
  • 1 vài giọt vani nếu có

3.2. Cách làm

  • Bạn nên chọn xoài cát chín vàng, mềm để dễ xay hơn. Gọt vỏ xoài và cắt vuông.
  • Tách kem và vỏ Oreo, đập nhuyễn vỏ Oreo.
  • Xay xoài với sữa đặc. Để tránh tình trạng đá dăm bạn có thể đun hỗn hợp với lửa nhỏ cho bay hơi nước.
  • Đánh bông whipping cream, trong quá trình đánh bông cho đường từ từ vào. Để kem tươi lạnh sẽ dễ đánh bông hơn và nếu bạn dùng kem lạnh thì nên sử dụng đường bột.
  • Đánh whipping đến khi xuất hiện các vân trắng và nhấc quen lên phần kem không bị rơi xuống.
  • Cho xoài xay, nước cốt chanh, Oreo vụn vào phần whipping cream, trộn đều và nếm lại. Tùy vào trái xoài chua ngọt mà gia giảm, nếu kem quá ngọt thì hãy cho thêm nước cốt chanh, thiếu ngọt thì thêm đường xay hoặc sữa đặc.
  • Cho kem vào hộp có nắp, để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng. Thành phẩm là món kem Oreo xoài mát lạnh, thơm ngon vị xoài và Oreo.

4. Cách làm bánh kem Oreo phô mai

Ngoài các công thức kem Oreo đơn giản, Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn còn giới thiệu đến các bạn món bánh kem Oreo phô mai ngon không kém các món kem. Các bạn có thể làm một chiếc bánh kem Oreo phô mai mát lạnh xua đi cái nắng nóng cho cả nhà thân yêu.

4.1. Nguyên liệu

  • 420 gam phô mai tươi
  • 170 gam bánh Oreo
  • 40 gam bơ lạt
  • 15 gam bột gelatin
  • 220 gam kem tươi
  • 100 gam đường bột

4.2. Cách làm

Bước 1: Làm cốt bánh

  • Tách vỏ và kem bánh Oreo, lấy phần vỏ xay nhuyễn hoặc đập dập rồi chia thành 2 phần bằng nhau.
  • Làm tan chảy bơ lạc bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy.
  • Trộn đều một phần Oreo xay nhỏ cùng với bơ lạt đã đun chảy. Lót một lớp giấy nến vào lòng khuôn làm bánh, sau đó cho phần Oreo trộn bơ vào.
  • Cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho phần bánh cứng lại.

Bước 2: Làm kem bánh Oreo

Đánh đều phần phô mai tươi cùng 100 gam đường và kem tươi, sau đó chia thành 2 phần bằng nhau. Trộn đều 1 phần kem cùng với phần Oreo giã nhỏ còn lại khi nãy.

Bước 3: Vào bánh

  • Lấy khuôn bánh đã hơi đông trong tủ lạnh ra, cho toàn bộ phần kem bánh còn lại lên trên mặt bánh. Cho tiếp phần kem trộn Oreo phủ đều bề mặt thêm 1 lớp nữa.
  • Cho chiếc bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là hoàn thành.
  • Sau khi bánh đông lại và mát lạnh, lấy ra và trang trí lên mặt bánh một số topping như bánh Oreo, bánh quy , bánh quế, trái cây,...
bánh kem oreo phô mai
Bạn có thể dùng bánh kem Oreo phô mai thay cho 1 chiếc bánh sinh nhật. Ảnh: Internet.
  • Bánh Oreo có rất nhiều loại như Strawberry Cream, Socola, Vani cốm cầu vồng,... bạn đều có thể sử dụng các loại bánh Oreo khác nhau để làm kem . Mỗi loại sẽ cho ra các vị kem Oreo khác nhau.
  • Khi làm kem bạn nên sử dụng sữa đặc thay vì sữa tươi, bởi sữa tươi có nhiều thành phần nước khiến kem dễ bị dăm đá. Để tránh tình trạng dăm đá khi sử dụng sữa tươi, bạn nên đun sữa tươi với lửa nhỏ.
  • Nếu bạn không thích ăn quá ngọt, bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc ở các công thức trên, việc này sẽ không ảnh hưởng đến kết cấu, chất lượng kem Oreo đâu nhé.
  • Bạn có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream, tuy nhiên không nên sử dụng topping cream vì độ béo của loại này không đủ 35% như yêu cầu của các công thức.
  • Để kem Oreo được tơi xốp hơn, trong lúc để kem đông lại, cách mỗi 1 tiếng bạn nên lấy ra xới đều kem lên 1 lần.
  • Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có một số loại kem Oreo đóng gói, nếu bạn không có thời gian tự tay làm kem Oreo, đó sẽ là một lựa chọn thích hợp dành cho bạn.
kem oreo đóng gói
Các loại kem Oreo đóng gói bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng tiện lợi. Ảnh: Internet
  • Bảo quản kem: Để không bị mất đi hương vị của kem Oreo, bạn nên sử dụng hộp đựng thực phẩm an toàn và luôn luôn đậy nắp khi bảo quản ở tủ lạnh.
  • Tránh việc các tinh thể băng hình thành làm kem đông đá, không còn độ tơi, xốp, các bạn có thể dùng bọc thực phẩm để bọc quanh hộp kem.

Còn gì hấp dẫn hơn khi được thưởng thức món kem Oreo ngọt ngào mát lạnh vào những buổi trưa hè nóng nực, mà món kem ấy còn do chính tay mình làm nữa. Hãy bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi cả nhà mình nhé. Đừng quên theo dõi các công thức tại Chuyên mục Món ngon của Yeutre.vn để có thể tự tin trổ tài nấu ăn của mình.

Nguyễn Ngọc Yến Vy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI